Thứ 3, Ngày 27/12/2016, 14:00
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh đối tượng 4 các ban ngành đoàn thể thành phố Bến Tre
27/12/2016 | Phương Thảo

Ngày 26/12/2016, Ban thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố Bến Tre tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh (QPAN) đối tượng 4 ban, ngành, đoà​n thể thành phố Bến Tre. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, đại diện Ban chỉ huy quân sự thành phố, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố và hơn 30 học viên đã đến dự.

Quang-canh-lop-hoc.jpg
Quang cảnh buổi lễ khai giảng lớp bồi dưỡng (ảnh: Phương Thảo)

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 26-29/12/2016. Tham gia lớp bồi dưỡng, học viên sẽ được phổ biến 7 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản (ĐCS), chính sách Pháp luật của nhà nước Việt Nam về QPAN; đường lối quan điềm của ĐCS chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về phát triển kinh tế, văn hóa tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Đường lối, quan điểm của ĐCS, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN; Phòng chống chiến lược Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch với Việt nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật QPAN quốc gia, nghĩa vụ quân sự, Giáo dục QPAN, Pháp lệnh Dự bị động viên.

Lanh-dao-UBND-thanh-pho-den-du.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre phát biểu tại buổi lễ khai giảng (ảnh: Phương Thảo)

Cuối khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả học tập và được cấp giấy chứng nhận.

Lớp bồi dưỡng giúp các học viên cập nhật được những kiến thức bản về QPAN, qua đó tiếp cận những vấn đề mới, thực tiễn chính trị, quân sự quốc gia và quốc tế, qua đó nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ QPAN gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đơn vị.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn