Thứ 2, Ngày 26/12/2016, 11:00
Thành phố Bến Tre tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ VI
26/12/2016 | Hồng Quốc

Ngày 22/12/2016, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bến Tre tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Ông Võ Trung Hậu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng 143/146 đại biểu chính thức đến dự.​

Ra-mat-Ban-chap-hanh-Hoi-chu-thap-do-2016-2021.jpg
Ra mắt Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 (ảnh: Hồng Quốc)

Với phương châm hành động "Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể để giảm bớt nổi đau cho họ", nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp Ủy các cấp, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong hoạt động nhân đạo, trợ giúp các đối tượng yếu thế thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: phong trào "Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" phong trào "Tết vì người nghèo", "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; "Hiến máu tình nguyện"… cụ thể Hội các cấp đã huy động từ nhiều nguồn lực hơn 15 tỷ đồng trợ giúp kịp thời cho trên 15.000 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui xuân đón tết, xây dựng sửa chữa 46 căn nhà tình thương, trao trên 5.000 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động hiến trên 2.490 đơn vị máu đạt 176% so với nhiệm kỳ trước.

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã làm công tác xây dựng củng cố tổ chức, nhiệm kỳ qua đã phát triển mới hơn 2.500 hội viên nâng tổng hội viên toàn thành phố lên 9.933 hội viên, thành lập 04 câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Chất lượng hội cơ sở và chi hội từng bước được nâng lên đáp ứng yêu cầu hoạt động nhân đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cùng với những kết quả đã đạt được, hoạt động Hội vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: hoạt động Hội đôi lúc còn giàn trãi, sự phối hợp giữa các ngành, đoàn thể trong hoạt động nhân đạo có lúc chưa đều tay; việc vận động nguồn lực phục vụ hoạt động nhân đạo có nhiều khó khăn.

Phat-bieu-cua-lanh-dao.jpg
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại đại hội (ảnh: Hồng Quốc)

Tại đại hội, các đại biểu đã trình bày nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho hoạt động Hội. Các ý kiến đều tiếp tục xác định nhiệm vụ củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức hội, nhất là hội cơ sở; Tuyên truyền nâng cao vị thế, hình ảnh của hội; vận động từng bước tạo nguồn lực bền vững cho hoạt động hội.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội CTĐ thành phố xác định một số mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cụ thể. Phát triển mới 2.400 hội viên; xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương; xây dựng lực lượng hiến máu thường xuyên tại cơ sở; Hội cơ sở có quỹ nhân đạo ít nhất 10 triệu đồng/năm. Tiếp tục triển khai 4 ưu tiên chiến lược: Công tác xã hội nhân đạo, hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm hoạ, hoạt động tham gia chăm sóc sức khoẻ, tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, góp phần cùng Đảng bộ chính quyền thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết "5 không" và 3 nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị, đô thị loại II và xã nông thôn mới.

​Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Bến Tre lần VI nhiệm kỳ (2016 – 2021) gồm 27 thành viên, ông Hồ Dũng Lâm giữ chức Chủ tịch Hội, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy giữ chức Chủ tịch danh dự Hội nhiệm kỳ (2016 – 2021). Đồng thời Đại hội bầu 17 thành viên dự Đại hội Chữ Thập đỏ tỉnh diễn ra vào thàng 3/2017.

Dịp này, UBND thành phố Bến Tre, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tặng giấy khen cho nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào, công tác Hội nhiệm kỳ (2011 – 2016).

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn