Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 24/12/2016, 10:00
Hội người cao tuổi thành phố Bến Tre tổng kết năm 2016
24/12/2016 | Phương Thảo

Ngày 22/12/2016, Ban đại diện Người cao tuổi thành phố Bến Tre phối hợp với Hội người cao tuổi thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác người cao tuổi (NCT) năm 2016. Đến dự có ông Huỳnh Khắc Hiệp - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre.

Quang-canh-hoi-nghi-Nguoi-cao-tuoi-thanh-pho-Ben-Tre.jpg
Quang cảnh hội nghị (ảnh: Phương Thảo)

Hiện nay, tổng số NCT toàn thành phố là 13.216 người trên 120.734 tổng số dân, chiếm tỷ lệ 10,95%. Tổng số hội viên Hội NCT thành phố Bến Tre là 10.585 hội viên, trong đó kết nạp mới 877 hội viên, dưới 60 tuổi có 489 hội viên. 100% NCT neo đơn, tàn tật thuộc hộ nghèo, người 80 tuổi trở lên không có lương hưu, không trợ cấp bảo hiểm xã hội được hưởng được trợ cấp hàng tháng theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP của Chính Phủ. Trong năm, Hội đã tổ chức tuyên truyền về các chương trình công tác năm 2016 của tỉnh, thành phố, Luật người cao tuổi, ý nghĩa các ngày lễ lớn, các chủ trương và nhiệm vụ trọng tâm của thành phố thông qua các cuộc họp chi, tổ hội 476 cuộc với hơn 9 ngàn lượt người tham gia; 100% NCT được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại nơi cư trú.

Nhìn chung, các đối tượng NCT, nhất là NCT cô đơn, tàn tật được nhiều ngành cùng chung sức vận động từ nhiều nguồn lực chăm lo. Tuy nhiên, một số khó khăn vẫn còn tồn tại trong quá trình thực hiện như: một số cán bộ Hội tuổi cao, sức khỏe kém nên kết quả hoạt động đôi lúc chưa đạt yêu cầu. Kinh phí hoạt động của Hội còn hạn chế.

Ong-Nguyen-Van-Thuong-phat-bieu-chi-dao-tai-hoi-nghi.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ: Trong năm 2017, Hội NCT phối hợp với Ban đại diện Hội NCT tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật người cao tuổi; thự​c hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, tuyên truyền những bệnh thường gặp để NCT tự biết cách phòng ngừa; thành lập mới và duy trì thường xuyên các câu lạc bộ dưỡng sinh, các hoạt động thể dục thể thao dành cho NCT; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Hội Người cao tuổi; phát huy vai trò NCT trong xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố Bến Tre trong thời gian tới.

Lượt người xem:  288
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com