Thứ 5, Ngày 22/12/2016, 17:00
Thành phố Bến Tre thực hiện đạt, vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2016
22/12/2016 | Hồng Quốc
​​

Ngày 21/12/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Ông Trương Duy Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến dự, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre chủ trì hội nghị.

Qung-canh-hoi-nghi-tong-ket.jpg
Quang cảnh hội nghị (ảnh: Hồng Quốc)

Năm 2016 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2015–2020) trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức do tác động thời tiết bất thường. Nhưng với sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, công tác điều hành linh hoạt hiệu quả của Ủy ban nhân dân và sự đồng thuận cao của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Kinh tế xã hội thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đặt ra trong năm 2016 đạt và vượt so với Nghị quyết, cụ thể: giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng 6,5% (Nghị quyết 6%), thu ngân sách nhà nước vượt chi tiêu tổng thu đạt 260 tỷ đồng, đạt 126% so với dự toán tỉnh giao, tăng 14% so với năm 2015; doanh thu hàng hóa dịch vụ tăng 13,5%; giải quyết việc làm mới cho hơn 3.900 người, trong đó lao động qua đào tạo đạt hơn 60% (nghị quyết đặt ra 40%). Về xây dựng nông thôn mới xã Nhơn Thạnh hoàn thành 19 tiêu chí được cộng nhận xã nông thôn mới, xã Sơn Đông đạt 11 tiêu chí (tăng 1 tiêu chí), xã Mỹ Thành đạt 8 tiêu chí (tăng 1 tiêu chí). Công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo. Tình hình an ninh trật tự được duy trì ổn định, đặc biệt tai nạn giao thông giảm trên cả 3 mặt về số vụ, số người chết và người bị thương.

Bên cạnh những kết quả tích cực, kinh tế - xã hội thành phố vẫn còn một số hạn chế, yếu kém như: kinh tế phát triển chưa bền vững, sức cạnh tranh của doanh nghiệp chưa đủ mạnh; một số công trình đầu tư xây dựng cơ bản chậm tiến độ do tác động của hạn mặn; vệ sinh môi trường một số nơi chưa giải quyết dứt điểm như: rạch Cái Cá, kênh Chín Tế, tình trạng vứt rác bừa bãi ở một số nơi như Đại lộ Đồng Khởi phía xã Mỹ Thạnh An chậm khắc phục gây bức xúc trong nhân dân...

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận một số vấn đề trọng tâm như: giải quyết vấn đề vi phạm trật tự trong xây dựng; tiến độ và kết quả của đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; khó khăn và những giải pháp trong công tác thu thuế đặc biệt là các nguồn thu đạt thấp như thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế ngoài quốc doanh.

Phat-bieu-chi-dao-cua-Chu-tich-UBND-thanh-pho-Ben-Tre.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đánh giá cao kết quả thành phố đã đạt được trong thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2016, đồng thời nhấn mạnh năm 2017 là năm hành động, đột phá thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2015–2020) từ đó đề nghị các phòng, ban và các xã, phường thực hiện quyết liệt nghiêm túc việc thu chi, quản lý tài chính theo hướng tiết kiệm, hợp lý; quan tâm nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính đặc biệt là thực thi chế độ công vụ xem đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần thu hút, kêu gọi đầu tư, thực hiện các giải pháp thúc đẩy hiệu quả phong trào "Đồng khởi khởi nghiệp" và phát triển doanh nghiệp, quan tâm làm tốt công tác bảo vệ môi trường. Về thực hiện các tiêu chí Đô thị loại II phấn đấu hoàn thành thêm 4 tiêu chí nâng tổng số tiêu chí đạt được lên 46/59 tiêu chí. Về xây dựng nông thôn mới phấn đấu xã Sơn Đông hoàn thành 15 tiêu chí, Mỹ Thành hoàn thành 11 tiêu chí. Bên cạnh đó, các ngành chức năng, các xã phường cần triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, cướp giật để tạo ra môi trường xã hội bình yên, an toàn cho nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh, vui chơi giải trí, nhất là trong dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán năm 2017.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn