Thứ 6, Ngày 16/12/2016, 10:00
Thành phố Bến Tre triển khai Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 cho cán bộ chủ chốt
16/12/2016 | Hồng Quốc

​Ngày 13/12/2016, Ban Thường vụ Thành uỷ Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) "Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo​ đức, lối sống, những biểu hiện 'tự diễn biến', 'tự chuyển hoá' trong nội bộ" cho cán bộ chủ chốt các ban, ngành, MTTQ các đoàn thể thành phố và các xã, phường.

Trien-khai-Nghi-quyet-cho-can-bo-chu-chot.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy triển khai Nghị quyết TW 4, khóa XII cho cán bộ chủ chốt thành phố và xã, phường (ảnh: Hồng Quốc)

Tại hội nghị, các đại biểu được ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, triển khai các nội dụng Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Điểm mới của Nghị quyết lần này là Trung ương đã thẳng thắn chỉ những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Trong đó đặc biệt là sự phai nhạt lý tưởng cách mạng, không kiên định con đường xã hội chủ nghĩa, mơ hồ, dao động, thiếu niềm tin; nói trái, làm trái quan điểm, đường lối của Đảng; sa sút ý chí chiến đấu; không còn ý thức hết lòng vì nước, vì dân, không làm tròn bổn phận, chức trách được giao; không thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng. Sự suy thoái về đạo đức, lối sống thể hiện ở chỗ: sống ích kỷ, thực dụng, cơ hội, vụ lợi, hám danh, tham nhũng, ham quyền lực; bè phái cục bộ, mất đoàn kết; quan liêu, xa dân, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân.

Từ đó, Nghị quyết đề ra 4 nhóm giải pháp nhằm xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh gồm: Về giáo dục chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình; về cơ chế, chính sách; về kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; về phát huy vai trò của nhân dân và Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội. Chú trọng nêu gương những người tốt, việc tốt; ngăn ngừa, cảnh báo, phê phán những việc làm sai trái. Đấu tranh mạnh mẽ chống chủ nghĩa cá nhân, thói ích kỷ vụ lợi, "lợi ích nhóm". Rà soát, hoàn thiện cơ chế kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức, có quyền. Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước; kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng; công tác cán bộ, công tác kiểm tra; công tác giáo dục, rèn luyện, quản lý đảng viên. Phát huy vai trò giám sát của nhân dân, của báo chí, của công luận.

Theo kế hoạch, trong tháng 12/2016 các chi, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Bến Tre sẽ hoàn thành việc triển khai sâu, rộng các nội dung Hội nghị TW4, khóa XII đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn