Thứ 3, Ngày 13/12/2016, 15:00
Đại hội Đại biểu Hội người mù thành phố Bến Tre nhiệm kỳ 2016-2021
13/12/2016 | Phương Thảo

Ngày 09/12/2016, Hội người mù thành phố Bến Tre tổ chức Đại hội Đại biểu Hội người mù thành phố Bến Tre nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã đến dự.

BCH-Hoi-nguoi-mu-thanh-pho-nhiem-ky-2016-2021.jpg
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội (Ảnh: Phương Thảo)

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội người mù thành phố Bến Tre đã được thực hiện trên cơ sở kế thừa những thành quả và kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước. Hiện nay, hội đã thành lập được 06 chi hội; kết nạp thêm 24 hội viên, nâng tổng số người mù trong toàn địa bàn tham gia sinh hoạt là 58 người, trong đó có 30 nữ. Trong công tác vay vốn tạo việc làm phát triển kinh tế gia đình, từ nguồn vốn vay 95 triệu đồng Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm của Trung ương Hội; Hội đã triển khai cho vay 07 dự án cho 91 hội viên vay với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội sẽ tiếp tục củng cố và xây dựng tổ chức vững mạnh, đoàn kết giúp đỡ nhau với tình thương yêu người đồng tật; triển khai thực hiện hiệu quả các dự án vay vốn nhằm giải quyết việc làm cho các thành viên của hội; mở rộng mối quan hệ với các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm tìm nguồn hỗ trợ vào việc chăm lo đời sống cho hội viên người mù.

Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành mới gồm 05 người, bà Hà Thị Thanh Xuân giữ chức Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đề nghị: trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Hội người mù thành phố cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Hội người mù tỉnh; điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc của Thường trực Ban chấp hành Hội; tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức chi hội, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ; hỗ trợ, tạo công ăn việc làm, phát huy tiềm năng của người khiếm thị; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với Hội và hội viên để nâng cao nhận thức của xã hội với người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn