Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 12/12/2016, 14:00
Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi thành phố Bến Tre tổng kết năm 2016
12/12/2016 | Phương Thảo

Ngày 07/12/2016, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và đề ra phương hướng năm 2017. Bà Hồ Thị Hoàng Yến - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban tổ chức Tỉnh Uỷ; ông Trần Công Ngữ - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre; ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã đến dự.

phat-bieu-lanh-dao-UBND-TP.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Quang Uy)

Trong năm 2016, các thành viên Ban chấp hành (BCH) Chi hội đã kiên trì, nổ lực cùng các nhà hảo tâm triển khai thực hiện các chương trình và đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, trong năm 2016, Chi hội thành phố cùng với các phân hội đã vận động thực hiện các chương trình giúp người nghèo với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Trong đó, Chi hội thành phố đã vận động được 955 triệu đồng để thực hiện Chương trình tặng quà cho người nghèo; mua 3.100 thẻ BHYT cho người dân cận nghèo với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; chương trình cấp học bổng gần 580 triệu đồng; tổng kinh phí cho chương trình hỗ trợ nhà ở 773 triệu đồng; chương trình xây cầu đường và các công trình khác 635 triệu đồng; ngoài ra các chương trình như bếp chay tình thương, thăm bệnh nhân nghèo, cấp xe lăn, xe lắc cũng vận động được gần 300 triệu đồng. Các chương trình do phân hội vận động thực hiện được trên 6 tỷ đồng.

trao-bang-khen-cho-cac-don-vi-ca-nhan-tich-cuc.jpg
Các tổ chức cá nhân có thành tích tích cực trong công tác an sinh xã hội giúp đỡ người nghèo nhận giấy khen của UBND thành phố (Ảnh: Quang Uy)

Với tinh thần tất cả vì người nghèo, trong năm qua Chi hội luôn kiên trì vận động và tổ chức thực hiện tốt các chương trình từ thiện, tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: BCH Chi hội và phân hội hoạt động chưa đều tay; một số thành viên BCH hội chưa gắn kết với hoạt động hội, phân hội hoạt động còn hạn chế do tập trung cho Đại hội Đảng cấp cơ sở,…vv.

Trong năm 2017, Chi hội sẽ tiếp tục triển khai các chương trình từ thiện xã hội giúp cho các đối tượng bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi; phát động chương trình "Tình người ấm áp mùa xuân", tặng quà cho người nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi; Chương trình phẫu thuật tim; Chương trình đem lại ánh sáng cho người mù nghèo; hỗ trợ nhà ở; thực hiện chương trình tặng học bổng; trao tặng thẻ BHYT; bếp ăn từ thiện để góp phần giúp người nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 15 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tích cực trong công tác an sinh xã hội giúp đỡ người nghèo.

Lượt người xem:  349
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com