Thứ 4, Ngày 07/12/2016, 19:00
Hội thảo dự án nước thải cho thành phố Bến Tre
07/12/2016 | Phương Thảo

Ngày 05/12/2016, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội thảo Dự án quản lý nước thải cho thành phố Bến Tre, hội thảo cuối kỳ do Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam tư vấn. Đến dự có, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bến Tre, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre.

Quang-canh-hoi-thao.jpg
Quang cảnh buổi hội thảo (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi hội thảo, quý đại biểu được nghe thông qua các nội dung chính về Bối cảnh và căn cứ của dự án, mô tả dự án, nội dung và kết quả; kinh tế và tài chính; quản lý thực hiện dự án; tác động của dự án. Theo đó, nội dung chính của dự án là xây dựng 1 trạm xử lý nước thải tập trung công suất 8.500m3/ngày, 13 trạm bơm và 33 km đường cống chính; đầu nối đến mỗi hộ gia đình được thực hiện bằng cống cấp 3 và hộp đấu gia đình; bùn thải trạm xử lý và bùn bể tự hoại được xử lý chung bằng cách làm khô tại khu xử lý bùn của trạm xử lý tập trung; tổng chi phí đầu tư 33,36 triệu USD.

Đây sẽ là phương án mang tính khả thi góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường; phát triển kinh tế địa phương, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân; cải thiện sức khỏe cộng đồng và xã hội; nâng cao năng lực thích nghi và giảm thiểu biến đổi khí hậu của thành phố Bến Tre trong thời gian tới.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn