Thứ 3, Ngày 07/05/2013, 00:00
Thường trực Thành ủy Tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
07/05/2013

Ngày 06 tháng 5 năm 2013, Thường trực Thành ủy Bến Tre đã mở hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013 “Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, chủ trì hội nghị.

Đồng chí Cao Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ triển khai chuyên đề 2013.( Ảnh: ĐB)

Các đại biểu đã nghe đồng chí Cao Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu và có dẫn chứng sinh động Phong cách quần chúng, phong cách dân chủ, phong cách nêu gương trong tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện xuyên suốt trong mọi hành động trong cả cuộc đời cách mạng, phấn đấu hy sinh vì tổ quốc, vì nhân dân của vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu của cách mạng Việt Nam và của dân tộcViệt Nam; đồng thời nêu lên những giải pháp chủ yếu trong học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh của người cán bộ, đảng viên.

Việc học tập và làm theo chuyên đề năm 2013 gắn với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, cùng với tiếp tục thực hiện chuyên đề năm 2011, năm 2012 là “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” cùng với việc kết hợp nghiên cứu một số tác phẩm của Người như Đường cách mệnh, Di chúc và tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, trong sinh hoạt chi bộ , đoàn thể và tại các cơ quan, đơn vị.

Các đồng chí chủ chốt dự hội nghị.( Ảnh: ĐB)

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức nghiêm túc việc nghiên cứu, học tập và quán triệt những nội dung trọng tâm của chuyên đề năm 2013 cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, kết hợp việc kiểm điểm hội nghị giữa nhiệm kỳ, tạo sự chuyển biến mới về nhận thức tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần tích cực xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, chống suy thoái về đạo đức lối sông, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và nhà nước. Các chi, đảng bộ, cá nhân cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch, bảng đăng ký thực hiện phải phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao. Trong sinh hoạt chi bộ hằng tháng, Chi ủy cần lựa chọn một số nội dung cụ thể các mẩu chuyện về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tổ chức học tập giáo dục cán bộ, đảng viên và phát động phong trào thi đua làm theo Bác, có bình chọn khen thưởng định kỳ và đưa vào tiêu chuẩn đánh giá tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên hàng năm.

Đặng Bảy
(Đài TT. TP)