Thứ 5, Ngày 31/07/2014, 00:00
Đại biểu hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri phường Phú Tân
31/07/2014
Ngày 29 tháng 7 năm 2014, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre do ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre làm trưởng Đoàn đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Phú Tân.

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông tin nhanh đến bà con cử tri kết quả kỳ họp lần thứ 11 của Hội đồng nhân dân thành phố khóa X, tình hình thực hiện nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố Bến Tre trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tác động của suy giảm kinh tế thế giới, trong nước nhưng với sự phấn đấu, nổ lực cùng nhiều giải pháp phù hợp kinh tế thành phố tiếp tục có bước tăng trưởng ổn định giá trị sản xuất trong 6 tháng đầu năm ước đạt 227 tỷ đồng, tăng 2,56% so với cùng kỳ, sản xuất nông nghiệp vẫn duy trì ổn định, tổng thu cân đối ngân sách theo chỉ tiêu giao đảm bảo đạt tiến độ. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời đầy đủ, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và điều tra khám phá án đạt và vượt chỉ tiêu, kéo giảm phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội so với cùng kỳ năm 2013.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Phú Tân đã tham gia phát biểu 09 ý kiến, các ý kiến xoay quanh các nội dung như: tình trạng ô nhiễm không khí từ hoạt động của nhà máy thuốc lá Bến tre gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân; tình hình an ninh trật tự trên tuyết đường vành đai vào ban đêm có diễn biến phức tạp gây lo lắng trong nhân dân.

Đồng thời, bà con cử tri còn kiến nghị một số vấn đề bức xúc như: kiến nghị điều chỉnh giờ vận chuyển rác ở trạm trung chuyển rác Phú Tân tránh trùng với giờ học sinh vào học, hoặc tan trường; kiến nghị chủ dự án khu dân cư ao sen - chợ chùa có phương án phát quang, dọn dẹp trong khu vực đảm bảo vệ sinh môi trường và vẽ mỹ quan đô thị.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố giải trình thỏa đáng. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền, đại biểu ghi nhận và sẽ phản ánh tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố, tỉnh sắp tới, nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn bức xúc của bà con cử tri.

Hồng Quốc
(Đài TT. TP)

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn