Thứ 6, Ngày 26/04/2013, 00:00
Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quí II/2013
26/04/2013

Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre vừa tổ chức hội nghị với thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể và chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, phường để sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quí I và triển khai phưong hướng nhiệm vụ quí II/2013. Ông Cao Thành Hiếu, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

Thường trực Uỷ ban nhân dân thành phố và đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: ĐB)

Trong quí I, Ủy ban nhân dân thành phố tập trung lãnh đạo điều hành triển khai thực hiện các chỉ tiêu năm 2013, trong đó có các chỉ tiêu nhiệm vụ trong quí I, tập trung chỉ đạo thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố là xây dựng đô thị loại II, thành phố văn hóa và xã nông thôn mới, chỉ đạo lãnh đạo các phòng ban thành phố tập trung hỗ trợ cho cơ sở đặc biệt là 03 xã Nhơn Thanh, xã Phú Nhuận và xã Sơn Đông thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới. Về kinh tế tuy còn ảnh hưởng tình hình suy thoái nhưng tốc độ phát triển kinh tế của thành phố vẫn giữ mức ổn định, giá cả một số mặt hàng nông sản vẫn giữ ở mức cao góp phần ổn định thu nhập của người dân; tổng doanh thu ước đạt 5.200 tỷ đồng, tổng thu ngân sách trên 42 tỉ đồng đạt 25% dự toán phấn đấu, đầu tư xây dựng cơ bản đạt 63 % khối lượng; công tác chỉnh trang đô thị có nhiều tiến bộ phục vụ tốt cho nhân dân đón xuân Quý Tỵ năm 2013, giải quyết việc làm, an sinh xã hội được các cấp các ngành quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, đảm bảo ổn định trước, trong và sau tết Nguyên đán, giải quyết đơn thư khiếu nại, hòa giải ở cơ sở đạt và vượt so với vụ việc tiếp nhận.

Tuy nhiên trong quí I, do ảnh hưởng của tình hình chung về kinh tế còn khó khăn nên trong triển khai điều hành, thực hiện nhiệm vụ, thành phố vẫn còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc. Ở một số xã phường thu ngân sách không đạt dẫn đến mất cân đối thu chi, nhiều công trình xây dựng còn vướng mắc chậm tiến độ do  khiếu kiện kéo dài. Tình hình phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông có chiều hướng tăng và diễn biến phức tạp, đáng lo ngại.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý II/2013, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre chỉ đạo các phòng, ban thành phố,  tập trung khắc phục những khó khăn hạn chế , đặc biệt là giảm hội họp dành thời gian cho công việc, cho cơ sở phấn đấu tạo sự chuyển biến toàn diện; hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong quí II, cụ thể là duy trì ổn định sản xuất, đưa giá trị sản xuất ở 03 khu vực đều tăng, phấn đấu thu ngân sách đạt trên 50% chỉ tiêu tỉnh giao; đẩy nhanh thi công và giám sát chất lượng các công trình; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, lập lại trật tự kỷ cương xã hội, kỹ cương đô thị, kéo giảm tai nạn giao thông cả 03 mặt, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa xã hội, kỷ niệm các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 01/5 và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.

Đặng Bảy
(Đài TT. TP)