Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 21/12/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về việc phấn đấu thực hiện chủ trương “Năm không” trong đó có nội dung không còn tình trạng vứt rác bừa bãi. Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã xây dựng triển khai đến các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố thực hiện mô hình “Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác” từ đầu năm học 2017 - 2018. 
 
Ngày 29/10/2018, tại sân trường TH Bình Phú, TH Nhơn Thạnh, Liên đội đã tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em, Luật Giao thông đường bộ và tổ chức Ngày hội văn hóa giao thông và cuộc thi vẽ tranh về chủ đề văn hóa giao thông. 
 
Ngày 30/10/2018, tại sân trường THCS Hoàng Lam, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường THCS Hoàng Lam đã tổ chức Ngày hội “Hiệp sỹ xanh - bảo vệ môi trường” và ra mắt đội hình “Ồng kính xanh”. 
 
Ngày 29/10/2018, tại Trường THCS Sơn Đông, Hội đồng Đội thành phố tặng giấy khen đột xuất cho 03 em học sinh của Trường THCS Sơn Đông với thành tích tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt” nhặt được của rơi trả lại người mất. 
 
Khi chúng tôi vừa đặt chân đến ngôi trường THCS Sơn Đông và hỏi thăm về người đội viên Phan Xuân Lộc, luôn sống vì bạn mình, thì bất cứ bạn học sinh nào cũng biết, “Thưa thầy, có phải bạn Lộc, học lớp 8/4 không thầy, bạn ấy vừa học giỏi, vừa sôi nổi trong các hoạt động của trường tổ chức và bạn còn sống vì bạn mình, giúp đỡ bạn bè rất nhiệt tình”. 
 
Thực hiện theo chương tình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, nhằm giúp các em học sinh có được giờ chơi vui vẻ, thoải mái và thật ý nghĩa để tạo tinh thần phấn khởi trong học tập. Liên đội trường THCS Hoàng Lam tổ chức nhiều hoạt động phong phú trong giờ chơi. 
 
Từ ngày 18 đến ngày 23/10/2018, Liên đội Trường THCS Hoàng Lam phối hợp với Bảo tàng Bến Tre tổ chức triển lãm và trưng bày tranh, ảnh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi”. 
 
Ngày 23/10/2018, tại sân trường THCS Mỹ Hóa, Liên đội trường phối hợp với Đội tuyên truyền Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy học đường năm học 2018-2019. 
 
Ngày 23/10/2018, Liên đội trường THCS Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Bến Tre, Trung tâm Văn hóa Tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức triển lãm tranh chủ đề Bác Hồ với thiếu nhi, chiếu phim tuyên truyền An toàn Giao thông, phòng chồng tệ nạn xâm nhập học đường Ma túy, chương trình giới thiệu sách Nhật ký Đặng Thùy Trâm và cuộc thi chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam”. 
 
Đến ngày 19/10/2018, thành phố Bến Tre đã hoàn thành Đại hội Liên đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre theo đúng kế hoạch đề ra. Tất cả các Liên đội tổ chức Đại hội đúng theo quy trình hướng dẫn, bầu chọn Ban chỉ huy đúng thành phần, số lượng, cơ cấu đề ra. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Các trường học thực hiện mô hình “Trường học Xanh, sạch, đẹp, không rác”Các trường học thực hiện mô hình “Trường học Xanh, sạch, đẹp, không rác”
Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 21/12/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về việc phấn đấu thực hiện chủ trương “Năm không” trong đó có nội dung không còn tình trạng vứt rác bừa bãi. Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã xây dựng triển khai đến các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố thực hiện mô hình “Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác” từ đầu năm học 2017 - 2018.

Qua một năm học, với nhiều giải pháp thực hiện như: đối với cấp thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố giao Hội đồng Đội thành phố thường xuyên hỗ trợ các liên đội, khảo sát tình hình thực hiện, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện; Đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố, xã, phường và các ngành chức năng, bố trí thêm thùng rác khu vực ngoài khuôn viên các trường, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè buôn bán hàng rong gây mất mỹ quan đô thị; Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội xã, phường có trách nhiệm  hỗ trợ cho các liên đội trong thực hiện xây dựng mô hình; Ban giám hiệu các trường tạo điều kiện cho liên đội thực hiện, giáo viên phối hợp tuyên truyền nhắc nhỡ học sinh, phụ huynh cùng tham gia, bố trí đủ số lượng thùng rác và đặt tại các vị trí phù hợp trong không viên trường, lớp học; thiết kế các nội dung tuyên truyền trực quan trong và ngoài cổng trường. Có hình thức tuyên dương khen thưởng, động viên các chi đội, cá nhân thực hiện tốt để tạo động lực và hiệu ứng lan tỏa trong đội viên học sinh.

Ve-tranh-chu-de-Truong-hoc-khong-rac.jpg
Học sinh TH Phường 7 tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác" (Ảnh: Văn Phú)

Cấp trường với nhiều mô hình, giải pháp thực hiện như mô hình túi ni lông di động, 10 phút mỗi tuần, 2 phút giờ chơi hàng ngày, ngày thứ 5 tình nguyện, ngôi nhà chứa rác,... cho đến các buổi tuyên, phát thanh măng non, tổ chức các hội thi vẻ, cắt dán tranh với chủ đề "Trường em xanh, sạch, đẹp, không rác", các diễn đàn thiếu nhi, các lớp "Học làm người có ích", các lớp trang bị kỹ năng sống hình thành các thói quen có ích cho học sinh nhất là ý thức bảo vệ môi trường, không vức rác bừa bãi,… Phân công từng chi đội đảm nhận thực hiện các công trình măng non trồng, chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh, cây xanh của lớp, trường,... đã góp phần thực hiện tốt mô hình "Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác".

Mô hình "Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác" đã giáo dục các em đội viên, học sinh ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thoái quen có ích không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, góp phần giữ gìn trường lớp sạch đẹp, giữ gìn mỹ quan đô thị. Đồng thời, thu hút được sự quan tâm, đồng thuận, cùng tham gia thực hiện của phụ huynh và người dân trong thực hiện chủ trương "Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi nơi công cộng", góp phần xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đến nay, các trường học đều đảm bảo xanh, sạch, đẹp, không rác, tạo cảnh quan thoáng mát cho học sinh. Hình thành được ý thức không vứt rác bừa bãi trong học sinh. Thông qua học sinh đã tuyên truyền đến rất nhiều phụ huynh về ý thức không vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

Ngoài ra, mô hình "Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác" được Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố thường xuyên quan tâm, hỗ trợ nhà trường trong quá trình thực hiện mô hình, đã góp phần cùng nhà trường thực hiện trường học xanh, sạch, đẹp. Ban Thường vụ Thành đoàn đang hoàn tất hồ sơ để đề nghị công nhận mô hình Dân vận khéo cấp thành phố.

11/3/2018 8:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên21Mai Văn PhúNo
Thành phố Bến Tre: trao huy hiệu Đảng đợt 7/11Thành phố Bến Tre: trao huy hiệu Đảng đợt 7/11
Thiết thực kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2018), ngày 02/11/2018 Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên có đủ niên hạng từ 70, 65, 55 và 50 năm tuổi Đảng đợt 7/11. Ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng các thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, đại diện các phòng, ban, MTTQ, đoàn thể thành phố, Bí thư đảng bộ các xã phường đã đến dự.

Trao-huy-hieu-Dang-dot-7-11-2018.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Quang Miinh Chính, thuộc Đảng bộ xã Sơn Đông (Ảnh: Hồng Quốc)

Trong đợt này, thành phố có 18 đảng viên đủ niên hạn nhận Huy hiệu 70 năm, 65, 55 và 50 năm tuổi Đảng, trong đó có 01 đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 02 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi đảng, 03 đảng viên nhận Huy hiệu 55 tuổi đảng và 12 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi đảng. Ngoài ra, trong đợt này Đảng bộ thành phố Bến Tre còn có 40 đồng chí đến niên hạn được nhận huy hiệu Đảng từ 30 năm đến dưới 50 năm tuổi Đảng.

Trao-huy-hieu-Dang-dot-7-11-2018-1.jpg
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chúc mừng các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng, đồng thời tri ân, ghi nhận và biểu dương những công lao và đóng góp của các đảng viên đối xây dựng Đảng bộ thành phố "Trong sạch, vững mạnh" đủ sức lãnh chỉ đạo xây dựng thành phố Bến Tre phát triển theo hướng văn minh hiện đại. Đồng chí mong rằng sắp tới các đảng viên được nhận Huy hiệu đảng hôm nay tiếp tục là những tấm gương sáng để dẫn dắt các thế hệ đảng viên trẻ noi theo, giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ (2015-2020) đã đề ra ./.

11/2/2018 3:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động Thành Ủy32Hồng QuốcNo
Bàn giao bò giống cho hộ nghèo, cận nghèo tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo tại xã Nhơn ThạnhBàn giao bò giống cho hộ nghèo, cận nghèo tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo tại xã Nhơn Thạnh
Để thực hiện hiệu quả Đề án số 4190/ĐA-UBND ngày 16/8/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre vừa phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, Ban chỉ đạo giảm nghèo xã Nhơn Thạnh tổ chức Lễ bàn giao bò giống cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Ông Châu Thanh Trọng Tài - Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Mai Rý - Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố Bến Tre đến dự.

Ho-tro-bo-giong-cho-ho-ngheo-can-ngheo-2018.jpg
Anh Ngô Văn Hùng nhận vốn hỗ trợ từ Giáo hữu Thái Trí Thanh - Phó Ban đại diện Hội thánh Cao đài Tây Ninh, tỉnh Bến Tre (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi lễ, Đại diện đơn vị nhà tài trợ Giáo Hữu Thái Trí Thanh - Phó Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh, tỉnh Bến Tre đã trao 02 con bò giống cho 2 hộ gia đình gồm: gia đình anh Ngô Văn Hùng, sinh 1972, thường trú ấp 2B, xã Nhơn Thạnh. Hộ có 1.000m đất trồng bưởi, cam với 04 nhân khẩu. Vợ anh Hùng bán vé số, chồng làm thợ hồ, 02 con đang trong độ tuổi đi học. Gia đình anh được MTTQ thành phố vận động hỗ trợ 10 triệu đồng và Qũy vì người nghèo xã Nhơn Thạnh hỗ trợ 05 triệu đồng.

Ho-tro-bo-giong-cho-ho-ngheo-can-ngheo-2018-1.jpg
Niềm vui của anh Ngô Văn Hùng khi được hỗ trợ bò giống để phát triển kinh tế gia đình (Ảnh:Phương Thảo)

Gia đình ông Bùi Phúc Chi, sinh 1964, thường trú ấp 3, xã Nhơn Thạnh. Hộ có 500m đất với 03 nhân khẩu, 01 lao động chính làm thuê, 02 con sức khỏe kém. Gia đình ông Chi được hỗ trợ 15 triệu đồng mua 01 bò thịt từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018.

Thực hiện Đề án sinh kế thoát nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, năm 2016, thành phố Bến Tre có 11 hộ nghèo 19 hộ cận nghèo đăng ký tham gia; năm 2017 có 38 hộ nghèo 65 hộ cận nghèo, năm 2018 có 53 hộ nghèo, 61 hộ cận nghèo đăng ký tham gia. Thời gian qua, thành phố đã hỗ trợ 22 hộ nghèo phát triển sinh kế với số tiền 199,8 triệu đồng và 29 hộ vay Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh từ nguồn vốn đề án sinh kế với số tiền 901 triệu đồng, trong đó có 05 hộ đi xuất khẩu lao động, 02 hộ bán vé số, 12 hộ chăn nuôi, 03 hộ trồng trọt, 09 hộ mua bán, 01 hộ làm nghề mộc. Tính đến cuối tháng 6 năm 2018, thành phố Bến Tre còn 547 hộ nghèo và 381 hộ cận nghèo.

Năm 2019, thành phố sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các hoạt động cải thiện sinh kế của người nghèo, cận nghèo với phương châm hộ nghèo, hộ cận nghèo phát huy nội lực là chính, nhà nước hỗ trợ, tạo điều kiện thông qua các chế độ chính sách, phát triển sinh kế giúp hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

10/31/2018 5:00 PMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể30Phương ThảoNo
Liên đội TH Bình Phú, Nhơn Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em, Luật Giao thông đường bộ, Ngày hội văn hóa giao thôngLiên đội TH Bình Phú, Nhơn Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em, Luật Giao thông đường bộ, Ngày hội văn hóa giao thông
Ngày 29/10/2018, tại sân trường TH Bình Phú, TH Nhơn Thạnh, Liên đội đã tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em, Luật Giao thông đường bộ và tổ chức Ngày hội văn hóa giao thông và cuộc thi vẽ tranh về chủ đề văn hóa giao thông.

Tuyen-truyen-GT-xa-Binh-Phu-2018.jpg
Các em học sinh trường TH Bình Phú được các anh Công an tuyên truyền An toàn giao thông (Ảnh: Văn Phú)

Tại Liên đội TH Bình Phú, các em học sinh được nghe các anh công an tỉnh Bến Tre báo cáo về Luật An toàn giao thông, các kiến thức khi tham gia giao thông.

Tuyen-truyen-GT-xa-Nhon-Thanh-2018.jpg
Các em học sinh trường TH Nhơn Thạnh tham gia cuộc thi vẽ tranh về chủ đề Văn hóa giao thông (Ảnh: Văn Phú)

Các em học sinh trường TH Nhơn Thạnh thì được Liên đội tổ chức Ngày hội văn hóa với giao thông và cuộc thi vẽ tranh, các em đã tích cực tham gia cũng như nêu lên những ý kiến của mình trong việc tham gia giao thông.

Học sinh của 2 trường được giáo viên Tổng phụ trách đội tuyên truyền một số quyền và nghĩa vụ của các em được quy định trong Luật trẻ em 2016./.

10/31/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên23Mai Văn PhúNo
Liên đội trường THCS Hoàng Lam tổ chức Ngày hội “Hiệp sỹ xanh - bảo vệ môi trường” và công bố quyết định đội hình “Ống kính xanh”Liên đội trường THCS Hoàng Lam tổ chức Ngày hội “Hiệp sỹ xanh - bảo vệ môi trường” và công bố quyết định đội hình “Ống kính xanh”
Ngày 30/10/2018, tại sân trường THCS Hoàng Lam, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường THCS Hoàng Lam đã tổ chức Ngày hội “Hiệp sỹ xanh - bảo vệ môi trường” và ra mắt đội hình “Ồng kính xanh”.

Hiep-sy-xanh-Phu-Hung-2018.jpg
Hiep-sy-xanh-Phu-Hung-2018-1.jpg
Một số hình ảnh tại Ngày hội "Hiệp sỹ xanh - bảo vệ môi trường" (Ảnh: Văn Phú)

Tất cả học sinh của trường tham dự Ngày hội, được nghe cô giáo Tổng phụ trách đội nói về tác hại của việc ô nhiễm môi trường, việc vứt rác bừa bãi. Đồng thời nhắc nhở các em phải luôn giữ gìn một môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, giữ gìn trường lớp "không rác". Các em học sinh của trường cũng đã quyết tâm cùng với Liên đội nhà trường giữ gìn vệ sinh trường, lớp và cả trước cổng trường, xung quanh ngôi trường luôn thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, không rác.

Tại Ngày hội, cô Lê Thị Bích Thủy, giáo viên Tổng phụ trách Đội đã công bố quyết định thành lập đội hình "Ống kính xanh" và giao nhiệm vụ cho đội hình này.

Sau phần tuyên truyền, tất cả học sinh, đội viên toàn Liên đội đã thực hiện vệ sinh trường, lớp, xung quanh ngôi trường, chăm sóc các cây xanh, công trình măng non của các chi đội./.

10/31/2018 2:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên40Mai Văn PhúNo
Thành đoàn giám sát Ủy ban nhân dân Phường 3 về thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên năm 2018Thành đoàn giám sát Ủy ban nhân dân Phường 3 về thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên năm 2018
Ngày 29/10/2018, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức giám sát Ủy ban nhân dân Phường 3 về thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên năm 2018 theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Ve-sinh-tuyen-duong-phuong-3-2018.jpg
Thanh niên tham gia làm sạch đường phố (Ảnh: Văn Phú)

Đoàn giám sát gồm các thành viên của Ban Thường vụ Thành đoàn, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, chuyên viên Phòng Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố.

Hiện nay trên địa bàn Phường 3 có 586 thanh niên, trong đó đảng viên là 27, đoàn viên là 41, 6 thạc sỹ, 148 đại học,... thanh niên công chức là 44, viên chức là 15, lực lượng vũ trang là 58. Từ đầu năm đến nay, Phường 3 đã giới thiệu giải quyết việc làm cho 142 lao động.

Phường 3 luôn thực hiện đẩy đủ và đảm bảo các chế độ chính sách cho thanh niên theo quy định, tổ chức học tập và tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, quy định của Nhà nước về công tác thanh niên. Định kỳ tổ chức đối thoại giữa chính quyền với thanh niên, Đảng với thanh niên để lắng nghe ý kiến cũng như nguyện vọng của thanh niên.

Thông qua việc giám sát góp phần xây dựng và thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên. Đồng thời qua đó kịp thời phát hiện những sai sót, để khắc phục và kiến nghị giải quyết những khó khăn của đơn vị cũng như kiến nghị sửa đổi, bổ sung các chính sách cho phù hợp./.

10/30/2018 5:00 PMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể33Mai Văn PhúNo
Hội đồng Đội thành phố tặng giấy khen đột xuất cho 03 học sinh tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”Hội đồng Đội thành phố tặng giấy khen đột xuất cho 03 học sinh tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”
Ngày 29/10/2018, tại Trường THCS Sơn Đông, Hội đồng Đội thành phố tặng giấy khen đột xuất cho 03 em học sinh của Trường THCS Sơn Đông với thành tích tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt” nhặt được của rơi trả lại người mất.

khen-thuong-guong-tieu-bieu-truong-THCS-Son-Dong-2018.jpg
Thầy Vũ Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Sơn Đông trao giấy khen và phần thưởng cho 03 em học sinh (Ảnh: Văn Phú)

Trong thời gian qua, từ khi phát động phong trào "Nghìn việc tốt", các Liên đội trên địa bàn thành phố đã tuyên dương rất nhiều gương điển hình, tiêu biểu trong phong trào này, xuất hiện nhiều tấm gương như giúp bạn trong học tập, cõng bạn đến trường, tặng sách cho bạn, nhất là việc nhặt được của rơi trả lại người mất.

Nhằm tiếp tục khích lệ những việc làm tốt của các em học sinh, Hội đồng Đội thành phố đã tặng giấy khen đột xuất cho 03 em học sinh của trường THCS Sơn Đông là em Trần Hữu Đạt, lớp 9/1, Nguyễn Văn Ngọc Thạch và Phạm Tấn Phát cùng học lớp 9/3 với thành tích các em đã nhặt được số tiền 2.100.000 đồng và gửi lại Ban giám hiệu để trả lại cho người đánh rơi.

Hành động của các em đáng được ghi nhận và biểu dương./.


10/30/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên23Mai Văn PhúNo
Phan Xuân Lộc, người đội viên hết lòng vì bạnPhan Xuân Lộc, người đội viên hết lòng vì bạn
Khi chúng tôi vừa đặt chân đến ngôi trường THCS Sơn Đông và hỏi thăm về người đội viên Phan Xuân Lộc, luôn sống vì bạn mình, thì bất cứ bạn học sinh nào cũng biết, “Thưa thầy, có phải bạn Lộc, học lớp 8/4 không thầy, bạn ấy vừa học giỏi, vừa sôi nổi trong các hoạt động của trường tổ chức và bạn còn sống vì bạn mình, giúp đỡ bạn bè rất nhiệt tình”.

phan-xuan-loc-hoc-sinh-truong-THCS-Son-Dong-2018.jpg
Phan Xuân Lộc cùng các bạn học sinh Trường THCS Sơn Đông tham gia ngày sách Việt Nam (thứ 5 từ trái sang) (Ảnh: Văn Phú)

Trường THCS Sơn Đông là một trường nằm ở vùng ven của thành phố Bến Tre. Trường có rất nhiều đội viên có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện kinh tế lẫn tinh thần, tuy vậy, đa số các em đều cố gắng vượt khó để đến lớp và vươn lên trong học tập. Trong năm học vừa qua, Liên đội đã phát động nhiều phong trào của Đội, được đội viên hưởng ứng tích cực. Tiêu biểu như việc thực hiện tốt chủ đề năm học "Thiếu nhi thành phố Bến Tre thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", phong trào "Giúp bạn tới trường", "đôi bạn cùng tiến"..... một trong những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào của Đội là tấm gương của đội viên Phan Xuân Lộc chi đội 8/4. Năm học vừa qua, mỗi ngày Xuân Lộc phải đi học sớm để chạy đến nhà bạn Nguyễn Văn Sang rước bạn Sang đi học. Nguyễn Văn Sang là đội viên chi đội 8/4, nhà em ở ấp 3, xã Sơn Đông giáp với xã Sơn Hòa. Gia đình Sang thuộc gia đình hộ nghèo, cha bỏ từ lúc Sang còn rất nhỏ, mẹ Sang bị Tật phải đi xe lăn và kiếm sống bằng nghề bán vé số. Sang đi học bằng chiếc xe đạp cũ nay chạy được mai lại hư nên Sang thường đến lớp trễ. Do hoàn cảnh khó khăn nên Sang định nghỉ học đi bán vé số kiếm tiền phụ giúp với mẹ. Thấy hoàn cảnh bạn khó khăn, Lộc đã khuyên bạn cố gắng tiếp tục đi học và hàng ngày Lộc đều đến nhà rước bạn cùng đi học bằng xe đạp của mình mặc dù nhà của Lộc gần trường hơn nhà Sang. Không những vậy Lộc còn giúp bạn rất nhiều trong học tập. Từ Nguyễn Văn Sang tự ti, mặc cảm, học lực trung bình,em đã nhận thức được là phải có ý chí vươn lên trong học tập để tương lai có cuộc sống tốt đẹp hơn. Sang đã tích cực tham gia các phong trào của Đội, tham gia các Hội thi thể dục thể thao và đạt những giải thưởng như giải I cuộc thi Phổ cập bơi do thành phố tổ chức, giải Việt dã thành phố.....

Nhà trường cũng đã vận động mạnh thường quân tặng cho em Sang một bảo hiểm y tế và nhiều phần học phẩm, kết quả học lực cuối năm Sang đạt được học sinh tiên tiến. Tình bạn của Lộc đã giúp Sang vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Trong hoạt động tổng kết công tác Đội, Phan Xuân Lộc được Liên đội tuyên dương khen thưởng trong phong trào "Nghìn việc tốt" và "Giúp bạn tới trường". Phan Xuân Lộc là tấm gương tốt cho các bạn noi theo và Lộc xứng đáng với danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cấp thành phố./.

10/26/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên29Mai Văn PhúNo
Thành phố Bến Tre: Sơ kết 06 năm thực hiện Đề án  01 về bố trí, sử dụng cán bộ trẻ, cán bộ nữ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị giai đoạn 2011-2015 gắn Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Tỉnh ủyThành phố Bến Tre: Sơ kết 06 năm thực hiện Đề án  01 về bố trí, sử dụng cán bộ trẻ, cán bộ nữ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị giai đoạn 2011-2015 gắn Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy
Ngày 25/10/2018, Thành ủy Bến Tre tổ chức hội nghị Sơ kết 06 năm thực hiện Đề án 01-ĐA/TU của Tỉnh ủy Bến Tre về việc xây dựng bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của tỉnh Bến Tre giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020; Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về “tăng cường xây dựng Đảng trong sạch; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên” (gọi tắt là Nghị quyết số 02). Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

So-ket-de-an-01-va-Nghi-quyet-02-cua-Tinh-uy-2018.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Qua 06 năm thực hiện 01-ĐA/TU, ngày 12/6/2012 của Tỉnh ủy Bến Tre về việc xây dựng bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của tỉnh Bến Tre giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020, Thành ủy Bến Tre đã cụ thể hóa thành Kế hoạch số 96-KH/TU, ngày 30/01/2013, triển khai sâu rộng trong hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở. Qua triển khai, nâng cao nhận thức, tạo sự quan tâm trong cấp ủy các cấp và nhất là người đứng đầu đơn vị, địa phương về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 01. Cụ thể, thành phố đã chủ động cho chủ trương bố trí thêm phó thứ 03 tại một số cơ quan, phòng, ban thành phố để tạo nguồn cán bộ nữ, trẻ. Các khâu trong công tác cán bộ từ đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ trẻ, nữ được chú trọng, tỷ lệ cán bộ nữ, trẻ tham gia ứng cử cấp ủy, HĐND, UBND các cấp được duy trì đảm bảo yêu cầu cơ cấu. Bên cạnh đó, nhiều cơ quan, đơn vị cũng chủ động rà soát thực trạng đội ngũ cán bộ, đề xuất cấp ủy bổ sung quy hoạch cán bộ trẻ, nữ vào các chức danh chủ chốt, gắn với kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đáp ứng qui định, đặc biệt thành phố chú trọng cử đào tạo trình độ sau đại học đối với cán bộ trẻ, nữ được đánh giá có triển vọng phát triển tốt, khắc phục quan điểm đào tạo theo kiểu thứ tự, xếp hàng để tạo được sự cạnh trạnh, phấn đấu vươn lên trong đội ngũ cán bộ. Kết quả, đến nay đối với cấp thành phố cán bộ nữ tham gia Ban chấp hành có 07/41 đồng chí đạt 17,07%, vượt 2,07% so chỉ tiêu, đối với chức danh trưởng, phó phòng ban, ngành đoàn thể thành phố và tương đương cán bộ nữ có 34/87 đồng chí, tỷ lệ 39,08%, vượt 9,08% chỉ tiêu. Đối với Ban chấp hành và đội ngũ cán bộ chuyên trách xã, phường đến nay, có 88/288 nữ tham gia Ban chấp hành, tỷ lệ 38,6%, vượt 13,6% chỉ tiêu, về cán bộ chuyên trách có 61/163 đồng chí, tỷ lệ 38,65% và vượt 13,65% chỉ tiêu.

So-ket-de-an-01-va-Nghi-quyet-02-cua-Tinh-uy-2018-1.jpg
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Về kết quả qua 02 năm thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy, nhận thức cấp ủy các cấp về công tác xây dựng Đảng trong sạch; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được đầy đủ và toàn diện hơn, điểm nổi bật nhất là chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở có chuyển biến khá rõ nét, nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, công tác nắm dư luận được quan tâm theo kịp diễn biến và tình hình thực tế. Thành phố chú trọng xây dựng các mô hình kiêm nhiệm nhằm tinh gọn bộ máy, đến nay có 16/17 xã, phường bố trí Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND, 35 mô hình kiêm nhiệm các chức danh xã, phường, ấp, khu phố, qua thực tiễn công tác đa số cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách nêu cao tinh thần trách nhiệm cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thực hiện Chủ trương "Tỉnh nắm tới xã, huyện nắm đến ấp, xã nắm đến hộ gia đình" thành phố phân công 93 đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, trưởng, phó các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố hỗ trợ 17 xã, phường, 72 ấp, khu phố, nhằm kịp thời giúp địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ lúc mới nẩy sinh hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tránh không để ra điểm nóng, phức tạp trên địa bàn.

Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, qua 06 năm thực hiện xây dựng bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của tỉnh Bến Tre giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020 thành phố vẫn còn một số khó khăn, hạn chế nhất định như: trong quá trình thực hiện Đề án 01 một số cấp ủy chưa có giải pháp cụ thể để tạo nguồn, bồi dưỡng cán bộ trẻ, nữ; tỷ lệ cán bộ trẻ, nữ tham gia cấp ủy Đảng, tham gia chính quyền nhìn chung có tăng nhưng ở một số đơn vị, địa phương chưa bố trí được cán bộ trẻ, nữ. Về thực hiện Nghị quyết số 02 một số cấp ủy chất lượng, nội dung kế hoạch cụ thể hóa Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên còn chung chung, chưa bám sát thực tiễn đơn vị, địa phương mình; công tác phê và tự phê ở một số nơi chưa phát huy đúng mức; việc kết hợp giữa giám sát của Đảng, nhà nước và giám sát phản biện MTTQ, đoàn thể đôi lúc chưa đáp ứng yêu cầu dẫn đến việc chậm phát hiện tổ chức, đảng viên vi phạm để nhắc nhở, uống nắn dẫn đến phải xử lý, kỷ luật.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả thành phố đạt được qua 06 năm thực hiện Đề án 01 và 02 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 01 của Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền cấc cấp nhất là người đứng đầu phải nâng cao hơn nữa nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đào tạo, bố trí cán bộ nữ, trẻ giữ các chức danh chủ chốt trong hệ thống chính trị; chủ động rà soát, tạo nguồn bồi dưỡng, bố trí cán bộ nữ trẻ đảm bảo các chỉ tiêu đề án; đối với các cơ quan đơn vị có cán bộ trẻ, nữ nên chú trọng phân công giao việc giúp cán bộ rèn luyện bản lĩnh, khẳng định được năng lực xây dựng uy tín trong tập thể; Hội LHPN, Đoàn thanh niên cần tiếp tục nâng cao công tác giáo dục, tuyên truyền trong cán bộ, hội viên kịp thời giới thiệu hội viên ưu tú cho cấp ủy xem xét ứng cử các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp. Đối với thực hiện Nghị quyết 02, cấp ủy các cấp trong việc đề nghị , đánh giá công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện cần bám sát các tiêu chí theo qui định đảm bảo thực chất, không chạy theo thành tích. Cấp ủy các địa phương cần chuẩn bị tốt về khâu nhân sự cho các vị trí khiêm nhiệm, chú trọng công tác bồi dưỡng đào tạo, xây dựng qui chế làm việc, tình hình tư tưởng giúp cán bộ, công chức người được giao nhiệm vụ kiêm nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

10/26/2018 11:00 AMĐã ban hànhApprovedHoạt động Thành Ủy46Hồng QuốcNo
Liên đội trường THCS Hoàng Lam: giờ chơi sáng tạoLiên đội trường THCS Hoàng Lam: giờ chơi sáng tạo
Thực hiện theo chương tình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, nhằm giúp các em học sinh có được giờ chơi vui vẻ, thoải mái và thật ý nghĩa để tạo tinh thần phấn khởi trong học tập. Liên đội trường THCS Hoàng Lam tổ chức nhiều hoạt động phong phú trong giờ chơi.

THCS-HL-gio-choi-snag-tao.jpg
Các em tham gia thực hiện võ cổ truyền trong giờ chơi (Ảnh: Văn Phú)

 Với mục tiêu không để học sinh chán nản trong học tập, Liên đội trường THCS Hoàng Lam đã tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian, võ cổ truyền trong giờ chơi của trường. Các em học sinh tham gia rất tích cực. Hoạt động vừa bảo tồn các trò chơi dân gian cũng như môn võ cổ truyền của dân tộc ta, vừa giúp các em có tinh thần tích cực trong học tập.

Từ khi triển khai và thực hiện đến nay, các giờ học đã không còn học sinh với thái độ lo ra hay không muốn học. Ban giám hiệu rất đồng tình với hoạt động của Liên đội./.

10/25/2018 11:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên38Mai Văn PhúNo
Liên đội trường THCS Hoàng Lam trưng bày hình ảnh “Bác Hồ với thiếu nhi”Liên đội trường THCS Hoàng Lam trưng bày hình ảnh “Bác Hồ với thiếu nhi”
Từ ngày 18 đến ngày 23/10/2018, Liên đội Trường THCS Hoàng Lam phối hợp với Bảo tàng Bến Tre tổ chức triển lãm và trưng bày tranh, ảnh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi”.

THCS-Hoang-Lam-trung-bay-anh-Bac-2018.jpg
Học sinh tìm hiểu về cuộc đời của Bác qua tranh ảnh (Ảnh: Văn Phú)

Dịp này, các em đội viên, học sinh của trường được tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp của Bác qiua những tranh, ảnh được trưng bày. Đồng thời các em còn cập nhật kiến thức bổ sung vào công trình Nhật ký làm theo lời Bác.

Thông qua việc trưng bày này, đã góp phần giúp các em đội viên thực hiện thành công phong trào thi đua thực hiện theo 05 Điều Bác Hồ dạy./.

10/24/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên29Mai Văn PhúNo
Liên đội Trường THCS Mỹ Hóa tuyên truyền phòng chống ma túy học đườngLiên đội Trường THCS Mỹ Hóa tuyên truyền phòng chống ma túy học đường
Ngày 23/10/2018, tại sân trường THCS Mỹ Hóa, Liên đội trường phối hợp với Đội tuyên truyền Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy học đường năm học 2018-2019.

THCS-My-Hoa-ma-tuy-hoc-duong-2018.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền (Ảnh: Văn Phú)

Tất cả các em học sinh của trường tham gia và được xem các tiểu phẩm về phòng chống ma túy học đường  và được tham gia giao lưu và nhận nhiều phần quà từ ban tổ chức.

Buổi sinh hoạt thật vui và ý nghĩa, các em được trang bị thêm nhiều kiến thức về tác hại cũng như phương pháp phòng, chống ma túy xâm nhập vào học đường./.

10/24/2018 2:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên26Mai Văn PhúNo
Liên đội trường THCS Vĩnh Phúc tổ chức chiếu phim An toàn giao thông và cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”Liên đội trường THCS Vĩnh Phúc tổ chức chiếu phim An toàn giao thông và cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”
Ngày 23/10/2018, Liên đội trường THCS Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Bến Tre, Trung tâm Văn hóa Tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức triển lãm tranh chủ đề Bác Hồ với thiếu nhi, chiếu phim tuyên truyền An toàn Giao thông, phòng chồng tệ nạn xâm nhập học đường Ma túy, chương trình giới thiệu sách Nhật ký Đặng Thùy Trâm và cuộc thi chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam”.

THCS-VP-Thi-tim-hieu-Lich-su-VN.jpg
Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi cuộc thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam (Ảnh: Trung Giàu)

Hoạt động đã thu hút hơn 300 em học sinh tham gia. Qua hoạt động các em đã nắm thêm kiến thức khi tham gia giao thông, hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ qua những tranh ảnh được trưng bày, triển lãm; các tác hại của ma túy trong học đường và cách phong, chống ma túy học đường. Bên cạnh đó Liên đội còn tổ chức cuộc thi vẽ tranh và thuyết trình về chủ đề "Em yêu lịch sử Việt Nam".

Kết quả phát giải thưởng cho các em và trao nhiều phần quà từ các nhà tài trợ: Hãng xe Huy Hoàng, Trung tâm VNPT Bến Tre, Nhà khoa Tâm Đức cùng đồng hành hỗ trợ và tặng nhiều phần quà cho các em tham gia.

10/24/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên19Trung GiàuNo
TPBT: Triển khai Kế hoạch lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹTPBT: Triển khai Kế hoạch lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ
Ngày 22/10/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn thành phố Bến Tre. Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Thương chủ trì hội nghị.

Theo Kế hoạch, đối với cấp thành phố BCHQS thành phố chủ trì phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐTBXH), Công an thành phố,...rà soát lại hồ sơ, danh sách liệt sỹ thuộc thành phố quản lý. Phòng LĐTBXH tổ chức kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sỹ trên địa bàn thành phố.

Trien-khai-ke-hoach-lap-ban-do-hai-cot-liet-sy-2018.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Uỷ ban nhân dân các xã, phường chỉ đạo Ban CHQS xã, phường phối hợp với các ngành có liên quan phát động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ trên địa bàn, mộ liệt sỹ ngoài nghĩa trang; phát phiếu cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ chưa được quy tập vào nghĩa trang đến các ấp, khu phố; chỉ đạo công chức LĐTBXH kiểm đếm mộ lập danh sách liệt sỹ trên địa bàn; tổ chức rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sỹ thuộc địa bàn xã, phường quản lý; so sánh, đối chiếu danh sách liệt sỹ theo nơi hy sinh, chôn cất ban đầu trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương nhấn mạnh, việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt mang tính nhân văn. Đối với các xã, phường, việc rà soát, bổ sung, xác minh, kết luận thông tin nơi sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ trên địa bàn hoàn thành trước ngày 20/11/2018; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện, nhất là hội nghị kết luận địa bàn các ấp, khu phố đúng thời gian, đầy đủ, chính xác thông tin làm cơ sở để lập bản đồ ngoài thực địa; chọn xã Bình Phú và xã Phú Hưng làm điểm tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn và hoàn thành việc triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ngoài thực địa. Đối với thành phố, hoàn thành việc rà soát hồ sơ, danh sách liệt sỹ, đối chiếu, hoàn thiện cơ sở dữ liệu danh sách liệt sỹ, mộ liệt sỹ trước ngày 31/12/2018.

10/23/2018 9:00 AMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND33Phương ThảoNo
Hội đồng Đội thành phố hoàn thành Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2018 – 2019Hội đồng Đội thành phố hoàn thành Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2018 – 2019
Đến ngày 19/10/2018, thành phố Bến Tre đã hoàn thành Đại hội Liên đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre theo đúng kế hoạch đề ra. Tất cả các Liên đội tổ chức Đại hội đúng theo quy trình hướng dẫn, bầu chọn Ban chỉ huy đúng thành phần, số lượng, cơ cấu đề ra.

Hoan-thanh-DHLD-nam-hoc-2018-2019.jpg
Thầy Tổng phụ trách Đội tặng quà cho BCH Liên đội nhiệm kỳ 2017 – 2018 không tái cử (Ảnh: Văn Phú)

Đầu nhiệm kỳ 2018 – 2019, toàn thành phố có 21 Liên đội với 291 chi đội, 3.587 đội viên khối tiểu học, 6.888 đội viên khối trung học cơ sở, số lượng ban chỉ huy Liên đội là 166 đội viên. Tất cả đại hội các trường đều có đại biểu của thành phố và đại biểu xã, phường là Chủ tịch Hội đồng Đội cơ sở dự để nắm tình hình và chỉ đạo Đại hội.

Các Liên đội đã đề ra được chương trình, phường hướng hoạt động theo hướng bám chắt vào chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố, ngoài ra các đơn vị còn lồng ghép bổ sung các hoạt động theo hướng đặc thù của trường, các Liên đội cũng đã đề ra được mô hình hoạt động để Liên đội tiếp tục đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp thành phố và cấp tỉnh./.

10/22/2018 2:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên33Mai Văn PhúNo
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức cho học sinh về nguồn, chia sẽ yêu thương, tham quan di tích lịch sử và học tập mô hình khởi nghiệpĐoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức cho học sinh về nguồn, chia sẽ yêu thương, tham quan di tích lịch sử và học tập mô hình khởi nghiệp
Ngày 21/10/2018, 90 em học sinh của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được Đoàn trường phối hợp với Tổ bộ môn Sử, Địa, Giáo dục công dân tổ chức về nguồn, chia sẽ yêu thương, tham quan di tích lịch sử và học tập mô hình khởi nghiệp tại Đầu Cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam, chia sẽ yêu thương với học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở Thạnh Hải và học tập mô hình khởi nghiệp trồng rau tại trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú.

THPT-Nguyen-Dinh-Chieu-to-chuc-ve-nguon-2018.jpg
Các em học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tặng quà cho các em học sinh trường TH, THCS Thạnh Hải (Ảnh: Văn Phú)

Các em học sinh có dịp được chia sẽ, tổ chức các trò chơi và tặng 80 phần quà gồm tập, viết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH, THCS Thạnh Hải. Qua hoạt động giáo dục các em tình yêu thương và sự chia sẽ với nhau. Sau hoạt động các em được tham gia học tập mô hình khởi nghiệp trồng rau xanh tại trường THPT Lương Thế Vình và giao lưu bóng chuyền với trường nhằm tạo mối quan hệ khắn khít qua lại giữa hai trường. Ban chấp hành Đoàn trường mong muốn sau hoạt động này các em sẽ có nhiều mô hình khởi nghiệp.

Trong chuyến về nguồn lần này, các em còn được các chú bộ đội Đồn Biên phòng hướng dẫn tham quan, tìm hiểu di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, để các em biết được những chiến tích oai hùng của cha ông ta thời kỳ kháng chiến cứu nước.

Kết thúc hoạt động các em còn được tham quan tìm hiểu di tích lịch sử Đồng Khởi tại huyện Mỏ Cày Nam./.

10/22/2018 2:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên22Mai Văn PhúNo
Thành phố Bến Tre: Thẩm định Đề án đề nghị công nhận đô thị loại IIThành phố Bến Tre: Thẩm định Đề án đề nghị công nhận đô thị loại II
Ngày 20/10/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre có buổi đón tiếp đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Xây dựng, Cục Phát triển đô thị và các cơ quan liên quan của Trung ương về việc khảo sát hiện trạng phục vụ công tác thẩm định và công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II. Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan, ban ngành tỉnh, thành phố Bến Tre tham dự.

Tham-dinh-de-an-do-thi-loai-II-thanh-pho-Ben-Tre.jpg
Ông Nguyễn Tường Văn – Cục Trưởng Cục Phát triển đô thị (Trưởng đoàn) nhận xét về Đề án sau khi đi thực tế (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Sau chuyến khảo sát thực tế một số công trình trọng yếu trên địa bàn, xem qua bộ phim minh họa về thực trạng phát triển đô thị thành phố Bến Tre và Đề án đề nghị công nhận đô thị loại II, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nổ lực của thành phố Bến Tre trở thành đô thị văn minh theo hướng xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững. Đoàn lưu ý một số nội dung cần chỉnh sửa trong bộ phim về bố cục hình ảnh, thuyết minh tên người phát biều, lồng tiếng rõ ràng hơn và cần định hướng một số giải pháp phù hợp phát triển đô thị xanh, giải pháp đối với những chỉ tiêu còn tồn tại, hạn chế trong Đề án…

Tham-dinh-de-an-do-thi-loai-II-thanh-pho-Ben-Tre-1.jpg
Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Bến Tre tiếp thu ý kiến đóng góp từ đoàn kiểm tra (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Trên cơ sở hiện trạng và các số liệu quản lý của các cơ quan chuyên môn thành phố Bến Tre và các Sở ngành tỉnh được tổng hợp phân tích, đánh giá hiện trạng thành phố Bến Tre và đối chiếu với 5 tiêu chí và 59 tiêu chuẩn đô thị loại II theo Nghị Quyết số 1210 ngày 25 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Thành phố Bến Tre đã đạt 05/05 tiêu chí đô thị loại II với tổng số điểm là 88,07 điểm, đạt 55/59 tiêu chuẩn đo thị loại II, (còn 4 tiêu chuẩn chưa đạt gồm: tỷ lệ đất giao thông nội thành, nội thị so với đất xây dựng trong khu vực nội thành nội thị; mật độ đường trong khu vực nội thành, nội thị; tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật; tỷ lệ sử dụng hình thức hỏa táng). Như vậy thành phố Bến Tre đủ điều kiện công nhận đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra, sẽ điều chỉnh Đề án và bộ phim hoàn chỉnh để bảo vệ Đề án Đô thị loại II trong thời gian tới đạt kết quả tốt.

10/21/2018 9:00 AMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND87Huỳnh HoaYes
Liên đội trường TH Bình Phú 10 phút mỗi tuần để trường học luôn xanh, sạch, đẹp, không rácLiên đội trường TH Bình Phú 10 phút mỗi tuần để trường học luôn xanh, sạch, đẹp, không rác
Thực hiện theo phát động của Hội đồng Đội thành phố về xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, không rác, Liên đội trường Tiểu học Bình Phú với mô hình 10 phút mỗi tuần đã luôn giữ được trường học xanh, sạch đẹp, không rác.

TH-BP-truong-hoc-khong-rac.jpg
Học sinh tích cực giữ gìn vệ sinh trường, lớp (Ảnh: Văn Phú)

Từ đầu năm học 2017 – 2018, thực hiện theo Nghị quyết 01 về chủ trương "Năm không" của Thành ủy trong đó có nội dung không vứt rác bừa bãi, Hội đồng Đội đã xây dựng mô hình trường học xanh, sạch đẹp, không rác ở 21 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đối với Liên đội trường TH Bình Phú đã thực hiện mô hình 10 phút mỗi tuần, theo đó phân công từng cụm chi đội dành ra 5 phút mỗi ngày, 10 phút mỗi tuần để luân phiên nhau giữ gìn trường học xanh, sạch đẹp, không rác.

Lúc đầu, giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm phải nhắc nhở các em và có cả những em hay vứt rác ở sân trường. Qua thời gian thực hiện, đến nay ý thức của các em đã được nâng lên rất nhiều, các em không còn vứt rác bừa bãi, giáo viên không còn phải nhắc nhở các em giữ gìn vệ sinh trường, lớp nữa.

Điều đáng mừng đối với Ban giám hiệu là qua việc thực hiện mô hình của Liên đội, tại cổng trường không còn tình trạng ngổn ngang những vỏ chay nước, mảnh giấy gói bánh mì của phụ huynh để lại./.

10/20/2018 3:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên22Mai Văn PhúNo
Thành phố Bến Tre: Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018)Thành phố Bến Tre: Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018)
Ngày 18/10/2018, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Họp mặt 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2018). Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bến Tre; Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Thương cùng đông đảo nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, phòng ban, đoàn thể thành phố và xã, phường tham dự.

Ky-niem-88-nam-ngay-thanh-lap-HLHPN-Viet-Nam-2018.jpg
Vinh danh gương Phụ nữ sáng tạo trong khởi nghiệp (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi họp mặt, đại biểu được nghe bà Nguyễn Thị Trúc Giang - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bến Tre ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày thành lập Hội LHPN VN và phát động "Ngày phụ nữ sáng tạo trong khởi nghiệp". Thời gian qua, Hội LHPN thành phố đã phát động các phong trào, các cuộc vận động lớn trong hội viên, phụ nữ góp phần cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội như: "Xây dựng gia đình 5 không 3 sach"; "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đặc biệt là chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và triển doanh nghiệp, góp phần đưa tỉnh nhà tránh tuột hậu về kinh tế so với các tỉnh trong khu vực.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đơn vị tham gia Liên hoan hát karaoke với các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, phụ nữ Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước,...vv, và trưng bày các món ăn dân gian với sự tham gia của 8 đội đến từ các cơ quan, phòng ban thành phố và xã, phường. Buổi họp mặt cũng đã vinh danh 31 gương phụ nữ tiêu biểu sáng tạo trong khởi nghiệp.

Ky-niem-88-nam-ngay-thanh-lap-HLHPN-Viet-Nam-2018-1.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thương ghi nhận sự đóng góp quý báu của phụ nữ thành phố nói chung và nữ cán bộ, công chức, viên chức nói riêng; biểu dương, ghi nhận kết quả, những mô hình khởi nghiệp sáng tạo của chị em phụ nữ trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, phụ nữ thành phố Bến Tre cần tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; hăng hái thi đua thực hiện phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; xây dựng và nhân rộng các mô hình khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo góp phần kéo giảm số hộ nghèo của thành phố.

10/19/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND31Phương ThảoNo
Sơ kết 01 năm thực hiện vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2018Sơ kết 01 năm thực hiện vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2018
Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động. Ngày 17 tháng 10 năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Bến Tre tổ chức Sơ kết 01 năm thực hiện vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2018 (Từ 17/10/2018 đến 17/11/2018), thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2019.

Đến dự hội nghị có sự tham dự của: đồng chí Võ Thanh Hồng Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy; đồng chí Phạm Đông Thuận  – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Trung Tính – Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố; Đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – Trưởng Ban Dân Vận Thành Ủy, cùng các đại biểu là đại diện các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Bến Tre và xã, phường; Các cơ quan, một số doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2019 trên địa bàn thành phố Bến Tre; Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Mai Rý – UVTV Thành Ủy – Chủ tịch UBMTTQ – Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Bế Tre chủ trì.

so-ket-1-nam-van-dong-quy-vi-nguoi-ngheo-thanh-pho-2018-1.jpg
Trao bảng tượng trưng ủng hộ thực hiện an sinh xã hội năm 2019 (Ảnh: Ngọc Thanh)

Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp đồng bộ với chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, sự nhiệt tình của các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân đã tạo được sự đồng thuận cao trong toàn xã hội góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" đã thực hiện với các hình thức vận động trực tiếp, đối ứng, chỉ định có địa chỉ,... Kết quả vận động Quỹ "Vì người nghèo" toàn thành phố Bến Tre được ủng hộ trực tiếp với số tiền trên 2,6 tỷ đồng (Trong đó cấp thành phố 1,3 tỷ đồng, cấp xã, phường gần 1,3 tỷ đồng) từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" 2 cấp đã xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng 72 căn, sửa chữa 16 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, 01 căn nhà tình nghĩa góp phần xóa 70 căn nhà tạm (đạt 127% Nghị quyết của Thành ủy); tặng 165 phần quà cho hộ nghèo, hỗ trợ 16 hộ nghèo bị mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền trên 2.4 tỷ đồng.

Ngoài vận động và sử dụng từ Quỹ "Vì người nghèo" Mặt trận Tổ quốc thành phố, xã, phường phối hợp các tổ chức thành viên đã vận động được trên 5,3 tỷ đồng xây dựng 03 căn nhà tình nghĩa, 37 công trình giao thông (cầu, đường, lộ hẻm, cấp thoát nước…), tặng 7.219 phần quà cho gia đình chính sách, người nghèo; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo 228 người, trao học bổng cho học sinh nghèo khó khăn 20 suất, tặng Bảo hiểm y tế cho 100% hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố. Tiếp tục theo dõi, hỗ trợ 19 hộ nghèo được Mặt trận Tổ quốc tỉnh hỗ trợ sinh kế đến nay có 7 hộ đã được thoát nghèo cuối năm 2017.

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị Ủy Ban nhân dân thành phố Bến Tre khen thưởng 4 tập thể 01 cá nhân có thành tích trong công tác tích cực vận động Quỹ "Vì người nghèo" và chương trình An sinh xã hội năm 2018; Và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre cũng đã trao giấy khen cho 04 cá nhân để tỏ lòng tri ân các cá nhân đã luôn ủng hộ và đóng góp Quỹ " Vì người nghèo" thành phố Bến Tre.

so-ket-1-nam-van-dong-quy-vi-nguoi-ngheo-thanh-pho-2018.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích trong công tác vận động quỹ Vì người nghèo (Ảnh: Ngọc Thanh)

Tuy nhiên, thành phố Bến Tre vẫn còn rất nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành và toàn xã hội để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển sinh kế, xây dựng và sửa chữa nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, hỗ trợ điều trị bệnh, cấp học bổng - học phẩm cho học sinh nghèo, tạo môi trường thuận lợi để người nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Tại hội nghị, sau lời kêu gọi phát động đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" và thực hiện Chương trình an sinh xã hội năm 2019 của Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN - Phó Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố, đã có 08 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", thực hiện an sinh xã hội năm 2019 và trao bảng tượng trưng với số tiền trên 1,5 tỷ đồng.


10/18/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể48Ngọc ThanhNo
Tất cả các Liên đội tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày Truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt NamTất cả các Liên đội tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày Truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam
Nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong đội viên, học sinh về ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của đất nước, dân tộc, giúp các em biết trân trọng những giá trị mà cha ông ta để lại.

Hoat-dong-thang-10-2018.jpg
Học sinh tham gia vẽ tranh về Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (Ảnh: Văn Phú)

Tất cả các Liên đội trên địa bàn thành phố đã tổ chức cho đội viên, học sinh tìm hiểu về Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các Liên đội đã tổ chức Hội thi vẽ tranh, thiết kế thống điệp, thi dán hoa tặng cô giáo, tặng mẹ. Các Liên đội còn tổ chức sưu tầm tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, hình ảnh anh Lý Tự Trọng.

Các em học sinh, đội viên tích cực tham gia và qua đó đã hiểu thêm về ý nghãi các ngày lễ trong tháng 10 này./.

10/18/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên20Mai Văn PhúNo
Phạm Đức Hào – đội viên tiêu biểu năm học 2017 - 2018Phạm Đức Hào – đội viên tiêu biểu năm học 2017 - 2018
Nói đến những học sinh làm công tác chỉ huy Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh, thì ai cũng biết đến đội viên Phạm Đức Hào, Liên đội trưởng Liên đội Trường Trung học cơ sở Hoàng Lam, xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre năm học 2017 – 2018 và là đội viên duy nhất của thành phố Bến Tre, là một trong hai đội viên tiêu biểu của tỉnh đạt giải thưởng Kim Đồng năm học 2017 – 2018.

Em-Pham-Duc-Hao-nhan-giai-thuong-kiem-dong-2018.jpg
Đ/c Nguyễn Phúc Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao giải thưởng Kim Đồng cho em Phạm Đức Hào tại Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác thành phố năm 2018 (Ảnh: Văn Phú)

Phạm Đức Hào sinh năm 2003 tại một vùng quê khó khăn của xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre. Chính vì vậy, mà ngay từ lúc nhỏ em đã được cha mẹ hun đúc tinh thần hiếu học. Bên cạnh đó, Đức Hào có người mẹ là giáo viên, người chị học rất giỏi, điều đó đã phần nào cổ vũ thêm sức mạnh cho em trong học tập, lấy mẹ làm thần tượng, lấy chị là người đi trước để noi theo, chín năm liền em đều là học sinh xuất sắc, học sinh giỏi, em đã đạt nhiều thành tích trong học tập, giải III Violympic Toán cấp thành phố năm học 2014 – 2015, được công nhận đạt thành tích cao trong kỳ thi giải Toán bằng Tiếng Anh cấp Tỉnh năm học 2015-2016, giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thành phố, giải ba cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm học 2016 – 2017, giải nhì cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học cấp thành phố và giải ba cấp tỉnh năm học 2016 -2017, giải nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Toán lớp 8 năm học 2016 – 2017, giải ba học sinh giỏi cấp thành phố môn Toán lớp 9 năm học 2017 – 2018, giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán lớp 9 năm học 2017 - 2018. Đối với hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đức Hào đã được biểu dương khen thưởng tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với thành tích thi đua thực hiện tích cực phong trào "Thiếu nhi thành phố Bến Tre thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy" , danh hiệu "Thủ lĩnh trẻ tương lai" tỉnh Bến Tre năm 2016, giải thưởng Qũy Tài năng trẻ Trần Văn Ơn tỉnh Bến Tre năm 2017, và gần đây nhất Phạm Đức Hào đã đạt giải thưởng Kim Đồng (giải thưởng cao quý nhất của người đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh) năm học 2017 - 2108.

Khi được hỏi động lực nào giúp Đức Hào đạt được những thành tích cao như vậy, Đức Hào mỉm cười trả lời: "Đó là lời dạy của cha, của mẹ lúc nào cũng bên cạnh em, con đường học vấn là một trong những con đường tốt nhất để chúng ta thành công, có học vấn thì chúng ta mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp".

Phạm Đức Hào xứng đáng là người đội viên tiêu biểu để các bạn đội viên thành phố Bến Tre xem đây là tấm gương học tập, noi theo – đồng chí Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng thành phố đã nhận xét./.

10/18/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên19Mai Văn PhúNo
Liên đội trường THCS Mỹ Hóa tuyên dương gương Người  tốt việc tốt, giới thiệu Vườn hoa làm theo lời BácLiên đội trường THCS Mỹ Hóa tuyên dương gương Người  tốt việc tốt, giới thiệu Vườn hoa làm theo lời Bác
Sáng ngày 16/10/2018, tại sân trường THCS Mỹ Hóa, Liên đội trường THCS Mỹ Hóa tổ chức tuyên dương gương Người tốt việc tốt, giới thiệu Vườn hoa làm theo lời Bác.

gioi-thieu-cong-trinh-mang-non.jpg
Các chi đội giới thiệu công tình măng non làm theo lời Bác (Ảnh: Văn Phú)

Liên đội đã tuyên dương 85 gương học sinh "Người tốt việc tốt" – 85 bông hoa đẹp được vinh danh trong "Vườn hoa làm theo lời Bác" tại buổi giới thiệu Vườn hoa làm theo lời Bác. Đồng thời, Liên đội còn ra mắt, trưng bày và giới thiệu 30 công trình măng non của 30 chi đội với chủ đề "Chi đội em làm theo lời Bác" với nhiều việc làm, màu sắc, ý nghĩa khác nhau cùng kết tinh lại làm theo lời Bác.

Dịp này, hơn 1.000 em học sinh, đội viên của Liên đội được các anh, chị thuyết minh của Bảo tàng Bến Tre giới thiếu về cuộc đời và sự nghiệp qua các bức tranh "Bác Hồ với thiếu nhi" được triển lãm, trưng bày.

Bên cạnh đó, Liên đội trường THCS Mỹ Hóa còn phát động hành trình thi đua từng đội viên, chi đội và toàn Liên đội trường THCS Mỹ Hóa làm theo lời Bác với giai đoạn thứ nhất chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, khởi động mô hình thi đua Chiến sĩ nhỏ Điện Biên – Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 – 2019./.

10/17/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên19Mai Văn PhúNo
Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toànTuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn
Ngày 15/10/2018 Ban chấp hành Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Thành phố Bến Tre phối hợp với Công ty Honda Cẩm Giang và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi tuyên truyền "Luật giao thông đường bộ, tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn" cho 470 học sinh tại Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Bến Tre.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Ngô Công Bình Em - Đại úy Phòng CSGT Tỉnh, Đại diện và hướng dẫn Công ty Honda Cẩm Giang; Ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Bến Tre cùng các thầy, cô và 470 học sinh Trung tâm tham dự.

Đại diện Công ty Cẩm Giang - Anh Nguyễn Quốc Tiến đã hướng dẫn tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ; cách đội mũ bảo hiểm đúng cách; giao lưu đặt câu hỏi giúp các em học sinh tìm hiểu các biển báo khi tham gia giao thông; hướng dẫn học sinh chạy thử trên máy tập RT qua đó các em rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn.

TT-GDNN-GDTT-tuyen-truyen-luat-giao-thong-2018.jpg
Học sinh được hướng dẫn lái xe an toàn (Ảnh: Thanh Thùy)

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của học sinh Trung tâm cùng những phần quà hấp dẫn do Công ty Honda Cẩm Giang tài trợ: nón bảo hiểm, áo mưa.

TT-GDNN-GDTT-tuyen-truyen-luat-giao-thong-2018-1.jpg
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi về luật giao thông (Ảnh: Thanh Thúy)

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018). Đồng thời giáo dục học sinh nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong Trung tâm.

10/16/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên69Thanh ThùyNo
Thành phố Bến Tre: Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956-15/10/2018Thành phố Bến Tre: Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956-15/10/2018
Ngày 15/10/2018, Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Bến Tre tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và họp mặt kỷ niệm 62 năm thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2018). Đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Bến Tre; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre; đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Lien-hoan-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-Bac-2018-1.jpg
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức trao chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi họp mặt, đại biểu được nghe đồng chí Lê Anh Giàu - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố Bến Tre ôn lại truyền thống 62 năm Ngày thành lập Hội LHTNVN. Trải qua hơn nửa thế kỷ thành lập, cống hiến và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên, đoàn kết, tập hợp mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam thành phố Bến Tre đã phát huy được vai trò mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; định hướng tư tưởng cho hội viên, thanh niên, phát động và thực hiện các phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị của thành phố như thực hiện Nghị quyết 01 của Thành ủy về thực hiện Chủ trương 05 không, Đồng Khởi – Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, tham gia xây dựng giao thông nông thôn, văn minh đô thị và nông thôn mới với các công trình phần việc thiết thực, cụ thể như: Phối hợp tổ chức chu đáo công tác "Đền ơn đáp nghĩa", Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật"; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đoàn viên, thanh niên chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy; Tiểu đoàn thanh niên xung kích tổ chức ra quân thực hiện 08 công trình thanh niên cấp thành phố, 461 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, duy trì thực hiện hoạt động "Ngày Thứ bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh", khai thông 4.350m dòng chảy kênh nội đồng, quan tâm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền thông về khởi nghiệp trong thanh niên.

Lien-hoan-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-Bac-2018.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thương đề nghị, trong thời gian tới, Hội LHTN thành phố cần tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, tích cực hưởng ứng, tham gia  thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố như xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị, xã nông thôn mới và Chủ trương Năm không; xây dựng và nhân rộng các mô hình khởi nghiệp; vận động hỗ trợ đoàn viên là hộ nghèo, cận nghèo tham gia đề án sinh kế; phối hợp thực hiện tốt công tác vận động cai nghiện ma túy tại gia đình, hỗ trợ cảm hóa thanh niên chậm tiến góp phần xây dựng thành phố Bến Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Lien-hoan-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-Bac-2018-2.jpg
Em Phạm Đức Hào vinh dự được nhận giải thưởng Kim Đồng (Ảnh:Phương Thảo)

Dịp này, em Phạm Đức Hào, học sinh trường THPT Chuyên Bến Tre vinh dự nhận giải thưởng Kim Đồng từ Hội đồng đội TW; Thành đoàn Bến Tre tuyên dương 30 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, đồng thời công bố quyết định thành lập và ra mắt Chi hội LHTN VN Công ty TNHH giải trí L.Q Bến Tre, Câu Lạc bộ khởi nghiệp, Câu lạc bộ Kỹ năng thành phố.

10/16/2018 11:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên49Phương ThảoYes
Thành phố Bến Tre: khai mạc liên hoan hát quốc ca Ban công tác Mặt trận lần thứ I năm 2018Thành phố Bến Tre: khai mạc liên hoan hát quốc ca Ban công tác Mặt trận lần thứ I năm 2018
Nằm trong các hoạt động hướng đến kỷ niệm 88 Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1945-18/11/2018), tối ngày 16/10/2018, Ủy ban MTTQ thành phố Bến Tre tổ chức khai mạc liên hoan hát quốc ca Ban công tác Mặt trận lần thứ I năm 2018, cụm thi số I. Bà Nguyễn Thị Phương – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã đến dự.

Thi-hat-Quoc-ca-can-bo-UB-MTTQ-thanh-pho-Ben-Tre-lan-1-2018.jpg
Phần dự thi hát quốc ca của đơn vị Phường 7 (Ảnh: Hồng Quốc)

Liên hoan hát quốc ca Ban công tác Mặt trận lần thứ I năm 2018, cụm thi số 01 gồm 04 đơn vị: Phường 3, Phường 5, Phường 6 và Phường 7, có sự tham gia của 13 đội với trên 180 thí sinh. Thành phần tham gia là cán bộ Mặt trận, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong các ấp, khu phố. Nội dung thi lần lượt các đội sẽ trình diễn bài hát Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lời đầu của bài hát Tiến Quân ca, nhạc và lời Văn Cao.

Sau khi kết thúc vòng thi cụm I ban tổ chức lựa chọn một số đội có thành tích cao tham dự vòng chung kết cấp thành phố./.

10/16/2018 11:00 AMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể53Hồng QuốcNo
Thành đoàn Bến Tre hoàn thành Đại hội Đoàn trường THPT nhiệm kỳ 2018 – 2019Thành đoàn Bến Tre hoàn thành Đại hội Đoàn trường THPT nhiệm kỳ 2018 – 2019
Ngày 14/10/2018, Đoàn Trường THPT Lạc Long Quân, Nguyễn Đình Chiểu, Võ Trường Toản tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019 nhằm đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2017 – 2018 (năm học 2017 – 2018) và đề ra chương trình, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2019 (năm học 2018 – 2019).

BCH-VTT-420.jpg
BCH Đoàn trường THPT Võ Trường Toản ra mắt, hứa hẹn tại Đại hội (Ảnh: Văn Phú)

Các đồng chí Thường trực Thành đoàn, đại diện chi bộ, Ban giám hiệu các trường tham dự. Tại đại hội, đại biểu tham dự đã phát huy trí tuệ, nhiệt huyết,… thảo luận tích cực đóng góp văn kiện đại hội và lựa chọn bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2019.

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Lạc Long Quân, Võ Trường Toản và PT Hermann Gmeiner Bến Tre bầu Bí thư là học sinh theo đúng kế hoạch đề ra.

Trước đó ngày 07/10, Đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố, ngày 13/10, Đoàn trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre tổ chức đại hội điểm cấp thành phố (đơn vị bầu Bí thư là giáo viên và đơn vị bầu Bí thư là học sinh).

Sau đại hội Đoàn Trường THPT Lạc Long Quân, Nguyễn Đình Chiểu, Võ Trường Toản tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019, thành phố Bến Tre đã hoàn thành Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019 đúng theo kế hoạch đề ra./.

10/15/2018 11:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên27Mai Văn PhúNo
Phụ nữ thành phố Bến Tre kỷ niệm ngày 20/10Phụ nữ thành phố Bến Tre kỷ niệm ngày 20/10
Dân tộc ta đã trãi qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước. Phụ nữ Việt Nam luôn giữ vai trò trọng yếu trong lịch sử. Họ là những người kiên cường bất khuất, hy sinh cả hạnh phúc của bản thân mình cho góp phần cho thắng lợi, tự do. Ngày nay phụ nữ đảm đang việc nhà nhưng không kém phần giỏi giang việc nước, nhiều chức vụ quan trọng được phụ nữ đảm trách, nhiều doanh nhân thành công là những chị em phụ nữ xinh đẹp.

Tang-qua-cho-chi-em-phu-nu-20-10-2018.jpg
Tặng quà chị em phụ nữ nhân kỷ niệm 20/10 (Ảnh: Kim Huệ)

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2018, Hội LHPN thành phố Bến tre phối hợp cùng Trung tâm Phát hành phim & chiếu bóng, Đoàn Ủy Sở VHTTDL, cùng Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam chi nhánh Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt ôn lại kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam vào lúc 14h ngày 12/10/2018 tại rạp chiếu bóng Lê Anh Xuân.

Tại buổi họp mặt bà Nguyễn Thị Trúc Giang – Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Bến Tre đã ôn lại truyền thống quý báu của các tầng lớp phụ nữ từ xưa trong chiến tranh giữ nước, rồi đến ngày nay trong xây dựng quê hương, xây dựng gia đình hạnh phúc người phụ nữ dần thể hiện mình và có chị đóng vai trò chủ lực trong chính mái ấm của mình. Chúng ta có quyền tự hào vì đã có những người mẹ người chị vĩ đại và tuyệt vời làm rạng danh non sông đất nước mà không có lời văn nào diễn đạt cho hết ý nghĩa.

Trong buổi họp mặt còn diễn ra các tiết mục văn nghệ với những bài hát ca ngợi về những người phụ nữ Việt Nam, tôn vinh chiếc áo dài Việt của nhà thiết kế trẻ Lữ Anh. Bên cạnh đó Công ty Nhân thọ bảo hiểm Cathay Life đã thông tin những điều cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, phòng chống các nguy cơ, rủi ro về kinh tế, bệnh tật.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầy tình gắn bó giữa các chị em phụ nữ và để bước tiếp những truyền thống hào hùng của đội quân tóc dài Đồng Khởi nói riêng và của những vị nữ anh hùng nói chung, phụ nữ thành phố Bến Tre cùng chung tay góp phần vào công tác Hội, đưa hoạt động Hội ngày càng tiến bộ, vững mạnh, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công phường văn minh đô thị, xã nông thôn mới. Đây cũng là sức mạnh đoàn kết thúc đẩy sự thành công trong xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II trong thời gian sớm nhất.

10/13/2018 11:00 AMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể38Kim HuệNo
Liên đội Trường THCS Mỹ Hóa tổ chức Ngày hội Thiếu nhi với văn hóa giao thôngLiên đội Trường THCS Mỹ Hóa tổ chức Ngày hội Thiếu nhi với văn hóa giao thông
Ngày 09/10/2018, tại sân trường THCS Mỹ Hóa, Liên đội trường THCS Mỹ Hóa tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi với văn hóa giao thông”  thu hút trên 1.000 học sinh tham gia.

ATGT-My-Hoa.jpg
Đại úy Lê Văn Truyền, cán bộ Công an tỉnh sinh hoạt nội dung An toàn giao thông với học sinh trường THCS Mỹ Hóa (Ảnh: Văn Phú)

Tham dự Ngày hội có đồng chí Đại úy Lê Văn Truyền cán bộ phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc, Công an Tỉnh, Trung tá Nguyễn Quốc Tiến phó đội trưởng Công an thành phố Bến Tre, Ban lãnh đạo nhà trường, BCH công đoàn, chi đoàn trường, thầy cô giáo nhà trường.

Tại Ngày hội, các em được Đại úy Lê Văn Truyền sinh hoạt những nội dung cơ bản về thực hiện An toàn giao thông, về phòng chống tệ nạn xã hội... các em rất vui và thích thú, mạnh dạn trao đổi giao lưu với báo cáo viên, giúp các em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng làm hành trang trong cuộc sống....

Ban giám hiệu nhà trường đánh giá buổi sinh hoạt rất bổ ích và cần thiết cho các em học sinh của trường. Trong thời gian tới, đề nghị Liên đội sẽ tổ chức thêm nhiều lần về hoạt động này.


10/10/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên32Mai Văn PhúNo
Liên đội trường THCS Hoàng Lam tổ chức Ngày hội chúng em với an toàn giao thôngLiên đội trường THCS Hoàng Lam tổ chức Ngày hội chúng em với an toàn giao thông
Ngày 09/10/2018, Liên Đội THCS Hoàng Lam tổ chức Ngày hội Chúng em với An toàn giao thông năm học 2018 - 2019 kết hợp kiểm tra chuyên hiệu an toàn giao thông đối với các em đội viên.

ATGT-Hoang-Lam.jpg
Giới thiệu biển báo giao thông (Ảnh: Văn Phú)

Cô Lê Thị Bích Thủy, giáo viên Tổng phụ trách Đội đã giới thiệu, tuyên truyền về các nội dung an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ; đại diện các chi đội có bài thuyết trình về nội dung tham gia giao thông của các em.

Đến dự chương trình có đồng chí Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố, đại diện Ban giám hiệu, thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh, đội viên của trường. Tại ngày hội các em được giới thiệu và nhận biết các biển báo giao thông cơ bản, thi xé dán tranh liên quan đến chủ đề An toàn giao thông.

Tại Ngày hội, Liên đội đã tổ chức kiểm tra kiến thức về chuyên hiệu An toàn giao thông đối với các em đội viên. Hoạt động được Ban giám hiệu, thầy cô giáo nhiệt tình ủng hộ, tất cả các em học sinh tham gia tích cực với phương châm "Vì một Việt Nam an toàn giao thông"./.

10/10/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên53Mai Văn PhúNo
1 - 30Next

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com