Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Bác Hồ từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Có thể nói Mùa Xuân là mùa của những ước mơ, của những khát khao và cũng là thời gian sum họp bên gia đình, người thân và bạn bè. Mùa xuân của đất nước là những thành tựu mà chúng ta gặt hái được trong năm. Dưới ánh sáng của Nghị quyết 01 về thực hiện Chủ trương “Năm không” mà Thành ủy Bến Tre ban hành ngày 21 tháng 12 năm 2015, đã làm cho Mùa xuân của thành phố trẻ hôm nay có thể từng bước vươn vai cùng mùa xuân xứ bạn. 
 
Hòa trong khí thế vui tươi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đang phấn khởi tổ chức nhiều hoạt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi. Trong không khí ấm tình của những ngày chuẩn bị đón xuân mới - Xuân Mậu Tuất năm 2018. 
 
Ngày 07/02/2018, Đoàn công tác Thành ủy Bến Tre đã đến thăm, tặng quà chúc Tết cho 25 hộ gia đình có công với cách mạng tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Bà Hồ Thị Hoàng Yến - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bến Tre; ông Nguyễn Trúc Lâm-Phó chủ tịch UBND thành phố cùng đi. 
 
Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Chú trọng tới việc tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển bình đẳng về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh để tập hợp các em tham gia vào các hoạt động để dịp Tết đến Xuân về thật sự là những ngày vui vẻ, hạnh phúc đối với các em; động viên các em thi đua học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. 
 
Ngày 02/02/2018, Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp bất thường) để thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre là đô thị loại II, làm cơ sở để Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục hoàn thiện các thủ tục theo quy định. 
 
Ngày 01/02/2018, Thành ủy Bến Tre tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy để thông tin về tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự. 
 
Ngày 02/02/2018, Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội tỉnh Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sơn Đông nhân dịp xuân Mậu Tuất năm 2018. 
 
Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 – 17/01/2018); Tiếp tục phát huy tinh thần Đồng Khởi mới, thi đua, năng động sáng tạo với phương châm: “Dân Chủ - Kỷ Cương - Đoàn Kết - Năng Động - Đổi Mới”. Thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa địa phương; Phát động, tuyên truyền và giới thiệu những tư liệu, hình ảnh liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, các tư liệu lịch sử địa phương, tuyên truyền về biển đảo trong cán bộ giáo viên và học sinh của trường. 
 
Ngày 25 tháng 01 năm 2018, đồng chí Võ Thanh Hồng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Cao Thành Hiếu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre dẫn đầu đoàn cán bộ thành phố đến thăm, chúc tết và tặng quà cho 8 hộ dân thành phố Bến Tre đi lập nghiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, trong đó có 6 hộ của xã Mỹ Thành. 
 
Ngày 26/01/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ năm 2017. Ông Huỳnh Văn Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đến dự hội nghị. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Mùa xuân trên những nẻo đường phố thịNewMùa xuân trên những nẻo đường phố thị
Bác Hồ từng nói:
"Một năm khởi đầu từ mùa xuân.
 Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.
Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội".
Có thể nói Mùa Xuân là mùa của những ước mơ, của những khát khao và cũng là thời gian sum họp bên gia đình, người thân và bạn bè. Mùa xuân của đất nước là những thành tựu mà chúng ta gặt hái được trong năm. Dưới ánh sáng của Nghị quyết 01 về thực hiện Chủ trương “Năm không” mà Thành ủy Bến Tre ban hành ngày 21 tháng 12 năm 2015, đã làm cho Mùa xuân của thành phố trẻ hôm nay có thể từng bước vươn vai cùng mùa xuân xứ bạn.

Nghị quyết 01 về thực hiện chủ trương "Năm không" là nghị quyết duy nhất được ban hành trong chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bến Tre khóa XI gồm "Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi; không có người ăn xin, lang thang cơ nhỡ; không còn nhà ở tạm bợ; không để tăng thêm người nghiện ma túy; không còn nạn trộm cắp trên địa bàn". Để góp phần vào mùa xuân của thành phố trẻ đó chính là nhờ vào sự cần mẫn, chung vai của những đôi tay của các tầng lớp phụ nữ nơi đây, với công trình Phụ nữ thành phố Bến Tre "Xây dựng môi trường phát triển bền vững để góp phần thực hiện tiêu chí Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi"; "Chung tay giúp đỡ các đối tượng hoàn lương, chậm tiến có việc làm ổn định, tái hòa nhập cộng đồng" trên địa bàn thành phố Bến Tre, để thực hiện tiêu chí không để tăng thêm người nghiện ma túy; không còn nạn trộm cắp trên địa bàn.

Phu-nu-Ben-Tre-gop-phan-tao-mua-xuan-cho-que-huong-Dong-Khoi.png
Phụ nữ xã phường tham gia xây dựng các tuyến đường xanh,sạch,đẹp, không có rác (Ảnh: Thùy Dương)

Để các công trình đạt kết quả, ngay từ đầu năm Hội LHPN thành phố đã xây dựng kế hoạch thực hiện tuyến đường "Xanh, sạch, đẹp", không có rác tại 100% cơ sở hội có ít nhất 01 tuyến đường; đồng thời phát động 100% cơ sở Hội tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tạo việc làm, giúp vốn cho các đối tượng chậm tiến, lầm lỡ có việc làm tái hòa nhập cộng đồng để duy trì và phát triển công trình Dân vận khéo cấp tỉnh năm 2016. Theo đó để tăng cường truyền tải chủ trương "Năm không" đến với các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn, Hội LHPN thành phố đã có nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục bằng việc tiếp tục đầu tư hình thức, nội dung bản tin sinh hoạt nội bộ với kinh phí xã hội hóa để cấp phát miễn phí 1.000 bản tin/quý đến tận chi, tổ hội tổ chức sinh hoạt; tranh thủ kinh phí xã hội hóa và nguồn kinh phí của ngành phối hợp để tổ chức các hoạt động truyền thông quy mô lớn với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Song song đó, Hội còn thành lập trên 10 đội (phụ nữ) tuyên truyền lưu động về bảo vệ môi trường, ra quân định kỳ hàng tuần nhằm tuyên truyền trực quan trên đường phố để vận động người dân, chị em phụ nữ ý thức tham gia bảo vệ môi trường sống, không vứt rác bừa bãi, tạo vẽ mỹ quang đô thị, đặc biệt là vận động 100% hộ hội viên xây dựng hố xí tự hoại, tham gia đăng ký lấy rác,… qua đó từng lúc thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch "sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ" từ cuộc vận  động xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội phát động, để góp phần cùng địa phương xây dựng Phường văn minh đô thị và xã nông thôn mới.

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả trên, các Hội trên địa bàn đã thực hiện được việc làm rất đỗi nhân văn, giúp người lầm lỡ làm lại cuộc đời, hòa nhập cộng đồng, được gia đình hội viên, phụ nữ trên địa bàn đánh giá cao, kết quả trong năm Hội 02 cấp đã giới thiệu và giúp tăng 21 đối tượng so cùng kỳ có việc làm ổn định cuộc sống; 100% cơ sở đều có tuyến đường xanh, sạch, đẹp, không rác, tuyến đường bốn mùa hoa nở,… trong đó có trên 50% công trình, tuyến đường hoa, tuyến đường không rác của Hội được các cấp ủy đánh giá cao và đạt công trình dân vận khéo cấp thành phố.

Song song đó, để góp phần thực hiện tiêu chí "Không còn nhà ở tạm bợ" trong năm Hội 2 cấp đã tăng cường kêu gọi, vận động mạnh thường quân, hội viên, phụ nữ trên địa bàn đóng góp xây dựng 09 "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn về nhà ở số tiền trên 300 triệu đồng, đã trực tiếp giúp cho phụ nữ nghèo có dịp vui xuân đón tết và hưởng một mùa xuân trọn vẹn bên những mái ấm của riêng mình.

Để đạt được các kết quả trên chính là nhờ các cấp Hội đã triển khai và thực hiện ngày càng có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tăng cường học tập và làm theo "Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, nét đẹp của người phụ nữ xứ dừa hôm nay đã được lan​ tỏa trong tình tương thân tương ái, chia sẻ, đoàn kết giúp đỡ nhau, điển hình trong năm tập thể chuyên trách Hội LHPN thành phố đã "làm theo" gương Bác bằng công tác an sinh xã hội, giúp đỡ kịp thời những trẻ em gái bệnh nan y, phụ nữ có chồng, con bệnh nặng đột xuất, bệnh hiểm nghèo, ủng hộ xây cầu đường nông thôn, giúp phụ nữ nghèo neo đơn,… số tiền trên 200 triệu đồng, đặc biệt tiếp tục đóng góp từ tiền cá nhân để phụng dưỡng mẹ VNAH số tiền 800.000đ/tháng. Song song đó, trong năm Hội cơ sở cấp đã huy động các nguồn lực để tặng quà, giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn và học sinh nghèo có điều kiện đến trường tất cả quy thành tiền trên 1,8 tỷ đồng, cấp 95 suất học bổng, số tiền gần 50 triệu đồng; ngoài ra có trên 200 chị khá, giàu tự nguyện giúp trên 200 chị nghèo, khó khăn với số tiền gần 200 triệu đồng để phát triển kinh tế, đã góp phần cho tỷ lệ giúp phụ nữ nghèo, hộ nghèo do phụ nữ làm chủ đạt vượt chỉ tiêu trong năm, từng lúc giúp các chị em ổn định cuộc sống, và đây chính là việc làm cụ thể mà Hội 02 góp phần cùng thành phố thực hiện tiêu chí không còn nạn trộm cắp trên địa bàn.

Có thể nói, hiện nay cả thành phố trẻ đang chuyển mình và hứng sức sống mới trước mùa xuân, tất cả đang vội vã, khẩn trương trong công việc để cống hiến, để xây dựng đất nước, tạo nhiều thành quả để đón mùa xuân dân tộc, đóng góp những mùa xuân nhỏ bé của mình cho mùa xuân mới trên quê hương Đồng Khởi. Các cấp Hội trên địa bàn thành phố cũng đang hòa nhịp vào sức sống ấy, để cùng thành phố trẻ "Tăng tốc" vì một thành phố phát triển trong tương lai, một thành phố văn minh, xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

2/14/2018 11:00 AMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể3Thuỳ DươngNo
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre thăm các cơ sở tôn giáo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre thăm các cơ sở tôn giáo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
Hòa trong khí thế vui tươi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đang phấn khởi tổ chức nhiều hoạt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi. Trong không khí ấm tình của những ngày chuẩn bị đón xuân mới - Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Nhằm phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo mối quan hệ khắng khít hơn giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre tổ chức đoàn đến thăm và chúc tết các cơ sở tôn giáo. Trong năm qua các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố Bến Tre tích cực tham gia đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc phát động.

UB-MTTQ-thanh-pho-tham-chuc-tet-cac-co-so-ton-giao-nhan-dip-xuan-2018.png
Thăm Tịnh xá Ngọc Tước, phường Phú Khương (ảnh: Ngọc Sĩ)

Tại các cơ sở cũng được nghe những ý kiến bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những thành tựu đạt được năm 2017 trên các lĩnh vực và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của các cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành có hiệu quả của các cấp chính quyền, đồng thời cũng cảm ơn các cấp, các ngành đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng theo Hiến chương của giáo hội. Tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, yêu quê hương, truyền thống đoàn kết của dân tộc, những giá trị đạo đức cao đẹp của tôn giáo và tiếp tục sát cánh, chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bến Tre tích cực tham gia đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng thành phố Bến Tre ngày càng phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại./.

2/9/2018 9:00 AMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể22Ngọc SĩNo
Thăm và tặng quà Tết cho 25 hộ gia đình có công cách mạngThăm và tặng quà Tết cho 25 hộ gia đình có công cách mạng
Ngày 07/02/2018, Đoàn công tác Thành ủy Bến Tre đã đến thăm, tặng quà chúc Tết cho 25 hộ gia đình có công với cách mạng tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Bà Hồ Thị Hoàng Yến - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bến Tre; ông Nguyễn Trúc Lâm-Phó chủ tịch UBND thành phố cùng đi.

Tham-va-tang-qua-tet-2018-cho-25-ho-gia-dinh-co-cong-Cach-Mang.png
Ông Nguyễn Trúc Lâm - PCT UBND thành phố gửi quà Tết đến đại diện gia đình (Ảnh: Phương Thảo)

Dịp này, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, ​bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến bà con, cô bác đã che giấu, đùm bọc cán bộ hoạt động trong suốt thời gian kháng chiến; chúc các gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, hưởng một cái Tết đầm ấm bên gia đình, người thân; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của bản thân và gia đình, đồng thời gửi 25 gia đình, mỗi gia đình một phần quà và 500 ngàn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí trên 16 triệu đồng.

Đại diện các gia đình đều xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng và chính quyền và hứa sẽ giữ vững, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

2/8/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND29Phương ThảoNo
TP. Bến Tre tổ chức Chương trình Vì đàn em thân yêu, Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp và trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018TP. Bến Tre tổ chức Chương trình Vì đàn em thân yêu, Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp và trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Chú trọng tới việc tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển bình đẳng về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh để tập hợp các em tham gia vào các hoạt động để dịp Tết đến Xuân về thật sự là những ngày vui vẻ, hạnh phúc đối với các em; động viên các em thi đua học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

tang-tu-sach-lien-doi.jpg
Đ/c Mai Văn Phú, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố tặng tủ sách học tập cho Liên đội trường Tiểu học Phường 8 (Ảnh: Văn Phú)

Sáng ngày 06/02/2018, tại Trường Tiểu học Phường 8, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp Ban lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Chương trình Vì đàn em thân yêu, Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp và trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố, Ủy ban nhân dân Phường 8, các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban giám hiệu và thầy cô giáo trường Tiểu học Phường 8.

Thông qua kinh phí vận động từ các mạnh thường quân, học sinh trường​ trung học phổ thông, đoàn viên chi đoàn cơ quan, quỹ Kế hoạch nhỏ, Hội đồng Đội thành phố đã trao tặng 65 phần quà gồm sữa, bánh, kẹo cho 65 em học sinh của 21 trường, trao tặng tủ sách học tập cho Liên đội trường Tiêu học Phường 8 và tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian cho trên 300 em học sinh tham gia với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng.

Hoạt động đã tạo được ấn tượng sâu sắc trong thiếu nhi thành phố Bến Tre; Chương trình được huy động các nguồn lực xã hội cùng tham gia hỗ trợ quà, bánh cho các em./.

2/6/2018 5:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên31Mai Văn PhúNo
Kỳ họp lần thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre khóa XIKỳ họp lần thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre khóa XI
Ngày 02/02/2018, Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp bất thường) để thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre là đô thị loại II, làm cơ sở để Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã xem xét thảo luận, đóng góp Đề án, theo đó đã thống nhất cao với đánh giá trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng bộ và nhân dân thành phố Bến Tre đã phấn đấu vượt qua những khó khăn thách thức quy động tối đa các nguồn lực để xây dựng và phát triển thành phố.

HDND-TPBT-thong-qua-Nghi-quyet-de-nghi-cong-nhan-thanh-pho-Ben-Tre-la-do-thi-loai-2.jpg
Ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố thông qua Nghị quyết (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Qua quá trình nổ lực thực hiện Đề án xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, 3 năm thực hiện Nghị quyết XI của Đảng bộ thành phố, thành phố Bến Tre đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng thương mại dịch vụ chiếm 77,24%, công nghiệp xây dựng chiếm 20,4%, công nghiệp chiếm 2,72%, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 10% mỗi năm, bộ mặt đô thị khang trang sạch đẹp hơn, nhiều công trình phục vụ kinh tế, văn hóa - xã hội đã và đang xây dựng, phục vụ tốt đời sống tinh thần cho nhân dân, ngày càng thể hiện rõ nét vị trí trung tâm của tỉnh. Đặc biệt hơn, đối chiếu với các quy định tại Nghị quyết số 1210 ngày 25 tháng 05 năm 2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội về phân loại đô thị, thành phố Bến Tre đã đạt số điểm đủ điều kiện đề nghị công nhân là đô thị loại II.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua Nghị quyết về thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre là đô thị loại II, đồng thời cũng đã bầu bổ sung ông Lê Quang Gốc - Trưởng Công an thành phố làm Ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Thành công của kỳ họp là tín hiệu vui để thành phố thực hiện tăng tốc giành thắng lợi cao nhất trong năm 2018.

2/3/2018 5:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND37Huỳnh HoaYes
Thành phố Bến Tre: gặp gỡ các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018Thành phố Bến Tre: gặp gỡ các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018
Ngày 01/02/2018, Thành ủy Bến Tre tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy để thông tin về tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Hop-mat-cac-dong-chi-nguyen-tinh-uy-vien-va-Uy-vien-thanh-uy-2018.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt (Ảnh: Hồng Quốc)

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố thông tin đến các đồng chí lão thành cách mạng tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết của thành phố năm 2017. Theo đó, với tinh thần "Năm hành động", năm qua thành phố Bến Tre đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với khắc phục những hạn chế khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khoá XI, khóa XII, được từng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát đi vào trọng tâm, trọng điểm, qua kiểm tra cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 12 đảng viên, giảm 25% so với cùng kỳ.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục duy trì sự phát triển trên nhiều lĩnh vực, tổng doanh thu hàng hóa dịch vụ ước thực hiện đạt hơn 25.200 tỷ đồng tăng 13,32 % so với cùng kỳ 2016; tình hình cân đối thu, chi ngân sách được đảm bảo; về sản xuất nông nghiệp tuy gặp không ít khó khăn nhưng vẫn có bước phục hồi khá, giá cả một số mặt hàng nông sản giữ mức cao như: bưởi da xanh, dừa, rau, củ… giúp đời sống nông dân được đảm bảo. Trên lĩnh vực văn hoá xã hội có bước chuyển đồng bộ; mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và kiện toàn, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt kết quả khá tốt góp phần giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của người dân.

Về thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm đến nay thành phố đạt 55/59 tiêu chí đô thị loại II, về thực hiện Đề án Xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay thành phố có 05 đơn vị được công nhận phường văn minh đô thị gồm: Phường 1,2,3,4 và phường 7, về xây dựng nông thôn mới ngoại trừ 02 xã Phú Nhuận và Nhơn Thạnh đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí được công nhận xã nông thôn mới, 05 xã còn lại gồm: Mỹ Thạnh An, Phú Hưng, Bình Phú, Mỹ Thành và Sơn Đông qua ra soát đạt từ 9 đến 14 tiêu chí xã nông thôn mới. Về kết quả thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU về chủ trương "Năm không", năm 2017 thành phố đã xóa 92 căn nhà tạm bợ, áp dụng biện pháp hành chính đưa đi cai nghiện bắt buộc 54 trường hợp; về nội dung "Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi" được triển khai đồng bộ, hiệu quả, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nên tình trạng vứt rác bừa bãi được hạn chế rất nhiều.

Năm 2018, quán triệt phương châm "Năm tăng tốc" của Tỉnh ủy, thành phố Bến; thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: trên công tác xây dựng Đảng thành phố nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác sinh hoạt chi bộ và công tác quản lí đảng viên; từng cấp ủy cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo hướng chủ động nhằm kịp thời phát hiện và ngăn ngừa dấu hiệu vi phạm của đảng viên, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những đảng viên cố tình vi phạm kỷ luật. Trên lĩnh vực kinh tế, thành phố tiếp tục hoàn thiện, mở rộng chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của thành phố, mở rộng quy mô hợp tác xã; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ học nghề, giải quyết việc làm, các chế độ ưu đãi đối với người có công, công tác quốc phòng an ninh, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước; tăng cường xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, thúc đẩy thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân.

​Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đồng chí Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và gia đình dồi dào sức khỏe, đón mùa xuân vui tươi đầm ấm, mong muốn bằng kiến thức và kinh nghiệm dồi dào của mình các đồng chí tiếp tục đồng hành, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp cùng với thành phố tháo gỡ khó khăn thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết thành phố đề ra trong năm 2018 ./.

2/2/2018 2:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động Thành Ủy36Hồng QuốcNo
Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội tỉnh Bến Tre tổ chức các hoạt động vui chơi  mừng xuân tại trường Tiểu học Sơn ĐôngCâu lạc bộ Tổng phụ trách Đội tỉnh Bến Tre tổ chức các hoạt động vui chơi  mừng xuân tại trường Tiểu học Sơn Đông
Ngày 02/02/2018, Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội tỉnh Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sơn Đông nhân dịp xuân Mậu Tuất năm 2018.

Tro-choi-vit-de-trung-vang-tet-2018.jpg
Các em thiếu nhi tham gia gian hàng trò chơi Vịt đẻ trứng vàng (Ảnh:Phương Thảo)

Tro-choi-nem-lon-tet-2018.jpg
Các em tham gia trò chơi ném lon (Ảnh: Phương Thảo)

Trong không khí vui tươi, hào hứng, các em thiếu nhi được tham gia 5 gian hàng trò chơi hấp dẫn như: Đi tìm tri thức, Vịt đẻ trứng vàng, ném lon, chiến sỹ bắn máy bay, ném vòng. Trong mỗi trò chơi, các em đều được nhận nhiều phần là bánh, kẹo.

Trao-kinh-phi-cong-trinh-vi-dan-em-than-yeu-cho-truong-tieu-hoc-Son-Dong-2018.jpg
CLB Tổng phụ trách đội tỉnh trao kinh phí Công trình vì đàn em thân yêu cho trường TH Sơn Đông (Ảnh: Phương Thảo)

Dịp này, Câu lạc bộ Tổng phụ trách đội tỉnh đã bàn giao Công trình Vì đàn em thân yêu với kinh phí 1,7 triệu đồng cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Sơn Đông để trang bị các vật dụng, đồ dùng cần thiết trong nhà trường cho các em học sinh.

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội vui chơi lành mạnh, trang bị thêm nhiều kỹ năng sống, giúp các em tự xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, đồng thời là cơ hội để các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội trao đổi, học tập kỹ năng tổ chức các hoạt động chủ điểm đạt hiệu quả tốt nhất.

2/2/2018 9:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên22Phương ThảoNo
TP. Bến Tre: Liên đội trường THCS Hoàng Lam tổ chức Chương trình giáo dục với chủ đề “Em yêu lịch sử”TP. Bến Tre: Liên đội trường THCS Hoàng Lam tổ chức Chương trình giáo dục với chủ đề “Em yêu lịch sử”
Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 – 17/01/2018); Tiếp tục phát huy tinh thần Đồng Khởi mới, thi đua, năng động sáng tạo với phương châm: “Dân Chủ - Kỷ Cương - Đoàn Kết - Năng Động - Đổi Mới”. Thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa địa phương; Phát động, tuyên truyền và giới thiệu những tư liệu, hình ảnh liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, các tư liệu lịch sử địa phương, tuyên truyền về biển đảo trong cán bộ giáo viên và học sinh của trường.

Thcs-Hoang-Lam-to-chuc-chuong-trinh-em-yeu-lich-su-2018.jpg
Các em thể hiện phần thi của đội mình (Ảnh: Văn Phú)

Ngày 25/01/2018, tại Trung tâm Văn hóa xã Phú Nhuận, Liên đội trường THCS Hoàng Lam đã tổ chức chương trình giáo dục với chủ đề "Em yêu lịch sử", với chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục với chủ đề "Em yêu lịch sử", triển lãm bộ ảnh Ký ức Đồng Khởi; Triển lãm sách với chủ đề Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người và xây dựng nông thôn mới; sách liên quan Đồng Khởi và lịch sử Bến Tre; giới thiệu sách về Nữ tướng Nguyễn Thị Định; Chiếu phim tư liệu Tư tưởng nhân văn của Hồ Chủ tịch, tuyên truyền về biển đảo Việt Nam và Nữ tướng Nguyễn Thị Định; thi: "Em yêu lịch sử".

Đồng chí Bùi Tuấn Hải, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, đồng chí Dương Ngọc Thiên Nga, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cùng đại diện Bảo tàng Bến Tre, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm PHP và chiếu bóng, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phú Nhuận, Đoàn Thanh niên xã Phú Nhuận, Ban giám hiệu và giáo viên trường THCS Hoàng Lam cùng hơn 200 em học sinh tham dự chương trình. Chương trình giáo dục "Em yêu lịch sử" năm học 2017-2018 diễn ra thật vui tươi, bổ ích và để lại trong các em lòng tự hào về trang sử hào hùng của cha ông ta. Đây là một chương trình giáo dục đầy ý nghĩa đối với các em học sinh./.

1/29/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên29Mai Văn PhúNo
TP Bến Tre thăm và tặng quà tết Mậu Tuất dân vùng kinh tế mới huyện Thạnh Hóa - Long AnTP Bến Tre thăm và tặng quà tết Mậu Tuất dân vùng kinh tế mới huyện Thạnh Hóa - Long An
Ngày 25 tháng 01 năm 2018, đồng chí Võ Thanh Hồng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Cao Thành Hiếu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre dẫn đầu đoàn cán bộ thành phố đến thăm, chúc tết và tặng quà cho 8 hộ dân thành phố Bến Tre đi lập nghiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, trong đó có 6 hộ của xã Mỹ Thành.

TP-Ben-Tre-tham-tang-qua-cho-cac-ho-gia-dinh-vung-kinh-te-moi-huyen-Thanh-Hoa-Long-An-1.jpg
​Phó Bí thư Thành ủy Võ Thanh Hồng và Bà Mai Ngọc Vân (doanh nghiệp tư nhân) trao quà và tiền tết cho dân vùng kinh tế mới (Ảnh: Đặng Bảy)

Xã Tân Hiệp được thành lập từ năm 1989 trên vùng đất nhiễm phèn nặng có đường biên giới giáp nước bạn Cam Pu Chia trên 7 km. Thực hiện chương trình di dân của chính phủ, tỉnh Bến Tre đã đưa các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách không đất sản xuất ở quê đi lập nghiệp các vùng kinh tế mới ở huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An), tỉnh  Bình Phước và Đắc Lắc gắn với nhiệm vụ bảo vệ biên cương của tổ quốc. Xã Tân Lập có 4 ấp, 1627 hộ với trên 4.600 nhân khẩu. Hơn 70 % dân số của xã từ các vùng trong nước đến lập nghiệp. Các huyện của tỉnh Bến Tre đều có chương trình di dân đến lập nghiệp ở đây. Qua quá trình bám đất, vượt khó khăn, được sự quan tâm của tỉnh Bến Tre và chính quyền địa phương, đến nay, các hộ dân vùng kinh tế mới ở Thạnh Hóa của tỉnh Bến Tre đều ổn kinh cuộc sống và kinh tế gia đình ngày càng phát triển. Nguồn lực kinh tế của các hộ gia đình hiện tại gồm có trồng lúa, hoa màu, làm thuê, trồng tràm lấy gỗ…

TP-Ben-Tre-tham-tang-qua-cho-cac-ho-gia-dinh-vung-kinh-te-moi-huyen-Thanh-Hoa-Long-An.jpg
Chủ tịch UBND thành phố (người đứng dầu tiên bên trái) chụp ảnh lưu niệm với các hộ dân vùng kinh tế mới Thạnh Hóa tỉnh Long An (Ảnh: Đặng Bảy)

Ông Cao Thành Hiếu, Chủ tịch UBND thành phố ân cần thăm hỏi động viên các hộ gia đình tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời sống, khai thác tốt tiềm năng, từng bước vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng thành công xã Tân Hiệp đạt tiêu chuẩn xã Nông thôn mới vào năm 2020. Ngoài các phần quà tết như bánh, kẹo, lịch tết, ông Cao Thành Hiếu còn trao cho mỗi hộ gia đình số tiền trên 3 triệu đồng/hộ từ nguồn ngân sách nhà nước và các doanh nghiệp hỗ trợ.

Cùng ngày, Đoàn cán bộ thành phố Bến Tre đã đến thăm và chúc tết Đảng ủy, Hội đồng dân dân và Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân Bến Tre tham gia xây dựng vùng kinh tế mới.

1/26/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND44Đặng BảyNo
Tổng kết phong trào Hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ năm 2017Tổng kết phong trào Hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ năm 2017
Ngày 26/01/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Hiến máu tình nguyện và công tác Chữ thập đỏ năm 2017. Ông Huỳnh Văn Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đến dự hội nghị.

Năm 2017, công tác nhân đạo xã hội được Hội chữ thập đỏ đặc biệt quan tâm, với tổng số tiền vận động trên 4,4 tỷ đồng gồm công tác cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân câu lạc bộ nhân ái, mỗi tổ chức gắn với một địa chỉ nhân đạo, tết vì người nghèo… các hoạt động phối hợp tuyền truyền, phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng được thực hiện khá tốt, năm 2017 Hội đỏ đã phát triển thêm 447 hội viên.

Hoi-chu-thap-do-thanh-pho-tong-ket-nam-2017.jpg
Ông Huỳnh Văn Công – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bến Tre trao bằng khen của Bộ y tế cho các cá nhân (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Công tác vận động hiến máu tình nguyện được thành phố quan tâm, công tác phối hợp tuyên truyền, vận động tham gia, tư vấn chăm sóc, tôn vinh khen thưởng được thực hiện kịp thời. Năm 2017, thành phố đã tổ chức được 8 đợt hiến máu tập trung và 1 đợt hiến máu đột xuất với tổng số máu thu được là 748 đơn vị máu, đạt 102% chỉ tiêu tỉnh giao. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều người gương mẫu đi đầu và vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu, một số xã phường thực hiện tốt như: Phường 2, xã Bình Phú, Phường 3, Phường 8 trong đó có sự đóng góp tích cực của đoàn thanh niên, Liên đoàn lao động thành phố, Ban Chỉ huy quân sự và Công an thành phố. Đặc biệt, thành phố có 5 người hiến máu trên 30 lần được Trung ương hội chữ thập đỏ tặng bằng khen, chọn 1 điển hình tham dự chương trình tôn vinh người hiến máu tình nguyện cấp quốc gia.

Dịp này, Bộ y tế tặng bằng khen cho 5 gia đình, Ủy ban nhân dân tỉnh khen tặng 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Năm 2018, thành phố Bến Tre phấn đấu vận động đạt và vượt chỉ tiêu  Ban chỉ đạo tỉnh giao là 1.297/750 đơn vị máu. Do vậy, thành phố cần xây dựng, củng cố các đội tình nguyện, thực hiện tốt công tác chăm sóc, tôn vinh người hiến máu dể phong trào trở thành sâu rộng thu hút mọi người tham gia với mục đích hiến máu cứu người là nghĩa nhân đạo cao cả.

1/26/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể33Huỳnh HoaNo
TPBT: Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2017TPBT: Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2017
Ngày 23/01/2018, Thành đoàn Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Đồng chí Hà Quốc Cường- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre đã đến dự.

Tong-ket-cong-tac-doan-va-phong-trao-thanh-thieu-nien-2017.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Năm 2017, tình hình tư tưởng thanh niên thành phố ổn định, cán bộ đoàn viên, thanh niên an tâm công tác, lao động học tập, tích cự tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội tổ chức. Công tác giáo dục chính trị tư tường, truyền thống, đạo đức, lối sống, pháp luật được quan tâm thực hiện. Trong năm, đã kết nạp mới 1.447 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên hiện tại là 3.644 đoàn viên; thành lập mới 01 chi đoàn tại trường Mầm non Trí Đức; công nhận mới 01 chi đoàn kiểu mẫu cấp thành phố; Đoàn cơ sở tiếp tục bồi dưỡng, tạo nguồn giới thiệu 110 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Việc triển khai thực hiện các phong trào đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, thực hiện phong trào "Thanh niên tình nguyện", đã ra quân thực hiện 06 công trình thanh niên cấp thành phố, 369 công trình thanh niên cấp cơ sở gắn với các hoạt động "Ngày thứ Bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh" với các nội dung: vệ sinh thu gom rác, chỉnh trang các tuyến đường, khai thông dòng chảy kênh, cống thoát nước, trồng cây xanh phân tán với trên 6 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; vận động trao 19 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, trên 600 phần quà cho gia đình chính sách, cựu cán bộ đoàn, hộ nghèo, neo đơn với số tiền gần 170 triệu đồng; xây tặng 06 nhà tình thương, kinh phí 180 triệu đồng và vận động tặng học bổng, quà, tập, xe đạp cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, đoàn cơ sở đã nhận cảm hóa, giáo dục 98 thanh niên chậm tiến, có 59 đối tượng chuyển biến tốt, 20 đối tượng được giới thiệu việc làm.

Một số hạn chế còn tồn tại trong quá trình hoạt động như: việc duy trì sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề một số chi đoàn hoạt động chưa tốt; một số cán bộ đoàn chưa chủ động trong công tác, còn tư tưởng trông chờ chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn cấp trên; công tác hỗ trợ thanh niên thoát nghèo chưa rộng khắp.

Tong-ket-cong-tac-doan-va-phong-trao-thanh-thieu-nien-2017-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy - Nguyễn Văn Đức ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp đoàn trong thời gian qua, đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Đoàn thành niên từ thành phố đến cơ sở phải làm cho tổ chức đoàn gần gũi hơn với thanh niên; cán bộ đoàn phải có tâm huyết với công tác đoàn; không nên nặng nề về hình thức, cần chú trọng hơn đến chất lượng hoạt động đoàn với những phần việc cụ thể, thực chất và hiệu quả. Bên cạnh đó, cần khai thác, tận dụng cơ hội, đặc biệt là sự gắn kết giữa các cấp ủy Đảng với đoàn thanh niên. Đoàn thanh niên các cấp cần làm tốt phần việc của mình, đặc biệt là trong công tác cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến; tuyên truyền chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp" và "Đề án sinh kế thoát nghèo bền vững" góp phần cùng thành phố thực hiện có hiệu quả Chủ trương "Năm không"; xây dựng thành công đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị và nông thôn mới trong thời gian tới.

1/24/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên36Phương ThảoNo
Triển khai các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018Triển khai các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
Ngày 22/01/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Ông Nguyễn Văn Thương – PCT UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Trien-khai-cac-hoat-dong-to-chuc-ten-Mau-Tuat-2018.jpg
Quang cảnh hội nghị (Phương Thảo)

Theo kế hoạch, thành phố sẽ phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và chương trình nghệ thuật, đón giao thừa mừng xuân Mậu Tuất năm 2018 vào lúc 22h30 phút ngày 15/02/2018 (nhằm 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu) tại công viên Mỹ Hóa, Phường 7, thành phố Bến Tre; bắn pháo hóa vào lúc 00h ngày 15/02/2018 đến 00h15 phút ngày 16/02/2018 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến rạng sáng mùng 01 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại bờ nam sông Bến Tre, cách cầu Mỹ Hóa về hướng sông Hàm Luông 200m. Bên cạnh đó, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động Hội xuân Mậu Tuất như: Phố xuân Mậu Tuất tại khu vực Hồ Trúc Giang, khu vực nam bờ sông Bến Tre (phía Mỹ Thạnh An). Các hoạt động Hội xuân bắt đầu khai mạc từ 19h ngày 14/02/2018 đến hết 22h ngày 20/02/2018 (tức từ 29 tháng chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất); riêng phố xuân Mậu Tuất diễn ra từ 19h ngày 12/02/2018 đến 22h ngày 20/02/2018 (tức từ 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Trien-khai-cac-hoat-dong-to-chuc-ten-Mau-Tuat-2018-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương-PCT UBND thành phố phát biểu tại hội nghị (Phương Thảo)

Giải bắn cung mừng xuân được tổ chức vào lúc 18h các ngày 11,12/02/2018 (nhằm 26,27 tháng Chạp). Hội diễn Lân – Sư - Rồng khai mạc lúc 18h ngày 13/02/2018 (nhằm ngày 28 tháng Chạp) tại khu vực sau Công viên Đồng Khởi. Hội thi chọi chim và trưng bày hoa lan, cây cảnh bắt đầu từ 8h ngày 17/02/2018, nhằm mùng 02 tháng Giêng năm Mậu Tuất tại Công viên Cái Cối.

Các hoạt động góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân chào đón xuân mới, qua đó phát động sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và nhiệm phụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018.

1/23/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND78Phương ThảoNo
Hội Khuyến học thành phố Bến Tre tổng kết năm 2017Hội Khuyến học thành phố Bến Tre tổng kết năm 2017
Ngày 19/01/2018, Hội khuyến học thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017. Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Thời gian qua, Hội khuyến học từ thành phố đến cơ sở luôn quan tâm đến việc củng cố và nâng cao chất lượng các chi tổ hội và hội viên. Năm 2017, thành phố thành lập thêm 01 chi hội, xây dựng thêm 83 tổ hội, toàn thành phố có 934 tổ hội, phát triển mới 5.939 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 23.965 hội viên. Qua bình xét cuối năm có 22.769 hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình học tập", 03/05 dòng họ được công nhận "Dòng họ học tập", 56 ấp, khu phố đạt "Cộng đồng học tập"; cấp thành phố có 03 đơn vị, xã phường có 28 đơn vị đạt "Đơn vị học tập". Tổng quỹ của Hội khuyến học toàn thành phố năm 2017 là trên 6,5 tỷ đồng. Trong đó, thành phố vận động trên 4,7 tỷ đồng và hiện vật như tập, xe đạp, tivi, gạo. Từ số tiền vận động được đã trao 3.425 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học; xã, phường vận động được trên 1,8 tỷ đồng, trao 2.250 suất học bổng và trợ cấp cho nhiều học sinh khó khăn.

Tong-ket-cong-tac-khuyen-hoc-khuyen-tai-xay-dung-hoc-tap-nam-2017.jpg
Ông Trần Văn Hổ - Chủ tịch Hội khuyến học thành phố Bến Tre tặng giấy khen cho các cá nhân (Ảnh:Phương Thảo)

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình hoạt động Hội vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: một số bộ phận chi tổ hội và chất lượng hội viên còn hạn chế; chưa tập trung sáng tạo trong công tác vận động quỹ khuyến học dẫn đến việc một số xã,phường đạt chỉ tiêu không cao.

Năm 2018, Hội khuyến học các cấp sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền; Quyết định 448 của Hội Khuyến học Việt Nam về tiêu chí tổ chức đánh giá, công nhận các danh hiệu "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập"; chủ động và phát triển đa dạng các hình thức tạo nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài hàng năm.

Tong-ket-cong-tac-khuyen-hoc-khuyen-tai-xay-dung-hoc-tap-nam-2017-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố - ông Nguyễn Văn Thương ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội khuyến học thành phố và hội cơ sở, đồng thời đề nghị, trong năm 2018, các cấp hội cần tiếp tục quan tâm củng cố BCH Hội; có kế hoạch phát triển các chi tổ hội và hội viên đúng thực chất, vững chắc; quản lý, sử dụng hợp lý, đúng quy định, công khai, minh bạch nguồn quỹ khuyến học.

Dịp này, có 03 cá nhân được Hội khuyến học Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học"; Hội Khuyến học thành phố khen thưởng cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017 và 03 đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị học tập".

1/20/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể38Phương ThảoNo
TPBT: Tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2017TPBT: Tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2017
Ngày 18/01/2018, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2017. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Năm 2017, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên của thành phố Bến Tre là 0,37%, tăng 0,02% so với năm 2016; 11/17 xã, phường đạt chỉ tiêu thành phố giao không có con thứ 3 trở lên; tổng các biện pháp tránh thai lâm sàng đạt 31,5% kế hoạch chiến dịch năm 2017. Bên cạnh đó, công tác truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi, bảo đảm hậu cần phương tiện tránh thai, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai thường xuyên; các hoạt động, mô hình đề án nhằm nâng cao chất lượng dân số được chú trọng; công tác quản lý điều hành, kiểm tra, giám sát nâng cao hiệu quả chương trình đi vào nề nếp.

Tong-ket-cong-tac-dan-so-ke-hoach-hoa-gia-dinh-2017.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế tồn tại như: một bộ phận cộng tác viên hoạt động cầm chừng, thiếu nhiệt tình, chưa đảm bảo được yêu cầu hoạt động truyền thông thường xuyên tại địa bàn phụ trách; một số cán bộ DS-KHHGĐ chưa phát huy hết vai trò, năng lực trong công tác tham mưu.

Tong-ket-cong-tac-dan-so-ke-hoach-hoa-gia-dinh-2017-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Năm 2018, Trung tâm DS- KHHGĐ cùng các cộng tác viên tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp uỷ và chính quyền cùng cấp về công tác dân số, Nghị quyết 20/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; tiếp tục tăng cường phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, phòng ban tập trung tuyên truyền với việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên; làm tốt công tác tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, tiếp tục duy trì, nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình đã có; đồng thời quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ củng cố lại đội ngũ cộng tác viên, cán bộ dân số cơ sở.

Dịp này, có 01 tập thể, 17 cá nhân được Sở Y tế tỉnh Bến Tre khen thưởng với thành tích thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ năm 2017.

1/19/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND46Phương ThảoNo
Thành phố Bến Tre: Triển khai công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII (2018-2020)Thành phố Bến Tre: Triển khai công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII (2018-2020)
Ngày 18/01/2018, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII (2018-2020). Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Trien-khai-cong-tac-bau-cu-truong-ap-khu-pho-nhiem-ky-2018-2020-1.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Tại hội nghị, đại biểu được nghe đại diện Phòng Nội vụ thành phố và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố triển khai những quy định và quy trình bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII ( 2018 - 2010).

Theo đó, quy trình bầu trưởng ấp, khu phố thực hiện theo 3 bước gồm: bước 1 dự kiến người ứng cử trưởng ấp, khu phố bắt đầu từ ngày 5-9/02/2018; bước 2: tổ chức Hội nghị cử tri để thảo luận tiêu chuẩn và danh sách những người ứng cử từ ngày 23-25/02/2018; bước 3 tổ chức hội nghị ban công tác mặt trận ấp, khu phố để ấn định danh sách chính thức những ứng cử từ ngày 1-3/3/2018.

Trien-khai-cong-tac-bau-cu-truong-ap-khu-pho-nhiem-ky-2018-2020.jpg
Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các xã, phường cần tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, đảm bảo tổ chức dân chủ, đúng quy trình, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Công tác hiệp thương thực hiện đúng quy định nhằm chọn ra những người có đủ tài, đức, có uy tín để giới thiệu ứng cử và để bầu giữ nhiệm vụ trưởng ấp, khu phố. Các ban, ngành, đoàn thể có liên quan thực hiện tốt công tác phối hợp và hỗ trợ các xã, phường; trong quá trình thực hiện nếu có vướn mắc, khó khăn cần kịp thời báo cáo về trên để có hướng chỉ đạo giải quyết.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử trưởng ấp, khu phố được tiến hành đồng loạt tại tất cả các ấp, khu phố vào lúc 7 giờ ngày 18/3/2018 (chủ nhật) và kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày. Tùy điều kiện của từng nơi có thể bỏ phiếu sớm hơn hoặc kết thúc muộn hơn những không quá 1 giờ. Ngày công bố kết quả bầu cử chậm nhất vào ngày 23 tháng 3 năm 2018.

1/19/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND74Phương ThảoNo
Bí thư Thành ủy đối thoại với nhân dân 7 xã về xây dựng Nông thôn mớiBí thư Thành ủy đối thoại với nhân dân 7 xã về xây dựng Nông thôn mới
Ngày 17/01/2018, Bí thư Thành ủy Bến Tre - đồng chí Nguyễn Văn Đức đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân 7 xã về vấn đề xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là tiêu chí sô 13 - Hình thức tổ chức sản xuất. Đại diện Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Bến Tre cùng hơn 120 người dân thuộc 7 xã trên địa bàn thành phố Bến Tre gồm: xã Nhơn Thạnh, Bình Phú, Phú Hưng, Phú Nhuận, Sơn Đông, Mỹ Thạnh An, Mỹ Thành về tham dự.

Doi-thoai-voi-nguoi-dan-7-xa-ve-xay-dung-nong-thon-moi-2018-2.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre phát biểu tại buổi đối thoại nhân dân (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi đối thoại, đại biểu được ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin nhanh kết quả thực hiện tiêu chí số 13 - Hình thức tổ chức sản xuất, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện. Thành phố Bến Tre hiện có 2 hợp tác xã (HTX) hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp: HTX nông nghiệp bưởi da xanh xã Mỹ Thạnh An và HTX du lịch - nông nghiệp Bến Tre tại xã Nhơn Thạnh; 26 Tổ hợp tác được thành lập theo Nghị định 151/2007/NĐ-CP của Chính Phủ, trong đó có 18 tổ hợp tác bưởi da xanh. Những khó khăn còn tồn tại trong quá trình thực hiện tiêu chí 13 - Tổ chức sản xuất là: hoạt động của HTX chưa đạt hiệu quả cao, chưa tạo được niềm tin trong nhân dân; công tác tuyên truyền chưa quyết liệt; nhận thức của người dân chưa sâu, chưa thấy được lợi ích của việc tham gia HTX.

Doi-thoai-voi-nguoi-dan-7-xa-ve-xay-dung-nong-thon-moi-2018-1.jpg
Người dân trình bày một số ý kiến tại buổi đối thoại (Ảnh:Phương Thảo)

Trong không khí cởi mở, các đại biểu đã đề xuất, chia sẻ, kiến nghị những vấn đề liên quan đến điều kiện tham gia HTX; những thuận lợi, khó khăn trong công tác vận động nhân dân tham gia HTX; quyền và lợi ích của người dân khi tham gia HTX.

Với tính cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo thành phố đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đại biểu. Những vụ việc, vấn đề người dân phản ánh, trao đổi đều được đồng chí Bí thư làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Bí thư Thành Uỷ- Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh: Trong thời gian tới, người dân cần có cái nhìn đúng đắn hơn về lợi ích khi tham gia HTX; trong sản xuất cần xác định sản phẩm đầu ra không chỉ là sản phẩm thị trường cần mà cần phải có sự ổn định; đặc biệt là phải có sự liên kết chặt chẽ, khắc phục tình trạng sản xuất manh múng, nhỏ lẻ; có định hướng tốt trong việc thay đổi phương thức sản xuất theo hướng sản xuất sạch, hữu cơ, an toàn, nâng cao chất lượng cây, con giống; điều quan trọng hàng đầu là HTX cần coi trọng chữ "tín" với các đối tác và các thành viên trong HTX; phải bảo đảm lợi ích của các thành viên, nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Để các tổ liên kết và hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, thực chất và nhân rộng không chỉ là trách nhiệm của HTX mà còn là trách nhiệm của chính quyền và chính bản thân người nông dân.

1/18/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động Thành Ủy53Phương ThảoNo
TPBT: Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác khoáng sảnTPBT: Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác khoáng sản
Ngày 17/01/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 02/2013/CT-UBND ngày 04/3/2013 của Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác khoáng sản trên đia bàn tỉnh Bến Tre. Đại diện Sở Tài nguyên môi trường Bến Tre; Công an tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Trúc Lâm-Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre tham dự hội nghị.

Hoi-nghi-tong-ket-thuc-hien-chi-thi-02-UBND-tinh.jpg
Ông Nguyễn Trúc Lâm - PCT UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (Ảnh: Phương Thảo)

5 năm qua, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về khai thác cát lòng sông trái phép trên địa bàn thành phố Bến Tre đã đạt được một số kết quả tích cực; cơ bản đã giáo dục, răn đe các đối tượng hoạt động khai thác trái phép, góp phần ổn định an ninh, trật tự tại địa phương. Thời gian qua, các ngành có liên quan của thành phố đã tổ chức tuyên truyền 14 cuộc tại các Tổ nhân dân tự quản trên địa bàn xã Mỹ Thành, Mỹ Thạnh An về hành vi khai thác cát trái phép trên sông; vận động người dân sống ven các tuyến sông tích cực phát hiện, tố giác hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, Tổ kiểm tra liên ngành thành phố và các đơn vị địa phương đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình, chủ động bố trí lực lượng tổ chức tuần tra kiểm tra công khai thường xuyên và đột xuất, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm. Kết quả, năm 2014, kiểm tra phát hiện 04 xà lan khai thác cát ngoài vị trí cấp phép; năm 2016, Công an thành phố phối hợp xã Mỹ Thạnh An kiểm tra, xử lý 02 trường hợp khai thác cát trái phép; năm 2017, thành phố tuần tra 14 lượt, kiểm tra 14 phương tiện, trong đó có 09 phương tiện vận chuyển cát lòng sông không có hóa đơn, chứng từ; 05 phương tiện bơm hút cát trái phép. Tổng số tiền xử phạt đối với các trường hợp vi phạm trên 156 triệu đồng.

Hoi-nghi-tong-ket-thuc-hien-chi-thi-02-UBND-tinh-1.jpg
Ông Nguyễn Trúc Lâm - PCT UBND thành phố Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Mặc dù công tác kiểm tra, xử lý vi phạm khai thác cát trái phép thời gian qua trên địa bàn thành phố Bến Tre luôn được chú trọng, tăng cường, nhưng hiệu quả mang lại đôi lúc chưa cao, nhiều trường hợp vi phạm vẫn chưa kịp thời phát hiện, xử lý; sự phối hợp giữa các đơn vị cũng chưa thường xuyên; chưa áp dụng hình thức xử phạt bổ sung "Tịch thu toàn bộ tang vật là khoáng sản; tịch thu phương tiện sử dụng để vi phạm hành chính" trong công tác xử phạt.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trúc Lâm - PCT UBND thành phố xác định: năm 2018, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật về khai thác khoán sản trái phép; tăng cường công tác phối hợp tuần tra, đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị xã, phường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng cảnh giới, tiếp tay cho đối tượng vi phạm.

Dịp này, thành phố khen thưởng cho 02 tập thể, 04 cá nhân hoàn thành tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác khoáng sản.

1/18/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND44Phương ThảoNo
Thành phố Bến Tre tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2018) và trao huy hiệu Đảng đợt 03/2Thành phố Bến Tre tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2018) và trao huy hiệu Đảng đợt 03/2
Ngày 17/01/2018, thành phố Bến Tre long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2018) và trao huy hiệu Đảng đợt 03/2. Ông Nguyễn Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy; ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre cùng đông đảo cán bộ lão thành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân đến tham dự.

17-thang-1-nam-2018-thanh-pho-Ben-Tre.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức-Bí thư Thành ủy Bến Tre đọc diễn văn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng, 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (Ảnh:Phương Thảo)

88 năm qua, lịch sử của Đảng luôn song hành cùng lịch sử của dân tộc Việt Nam. Vừa ra đời, Đảng đã trở thành người lãnh đạo, người tổ chức của cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, cuộc kháng chiến chống Pháp đã dành được thắng lợi. Trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bằng bản lĩnh của một Đảng cộng sản chân chính, Đảng đã vững tay chèo đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, thách thức bước vào công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Phấn khởi và tự hào trước những thành tựu đạt được, phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, truyền thống Đồng Khởi hào hùng của quê hương, Đảng bộ và nhân dân thành phố Bến Tre như được tiếp thêm sức mạnh, vững tin bước vào năm tăng tốc 2018 thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ thành phố Bến Tre với mục tiêu trọng tâm là giúp thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II. Thành phố sẽ tiếp tục phát động phong trào thi đua Đồng Khởi mới, tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện có hiệu quả Chủ trương "Năm không" của Thành ủy. Hoàn thành các quy trình, thủ tục đề nghị công nhận đạt chuẩn đô thị loại II, Đề án xây dựng thành phố văn minh đô thị, xây dựng 3 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; xây dựng xã Bình Phú, Sơn Đông, Mỹ Thạnh An đạt chuẩn xã nông thôn mới; tiếp tục giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên.

TRAO-DANH-HIEU-ME-VIET-NAM-ANH-HUNG-CHO-DAI-DIEN-GIA-DINH-2-ME.JPG
Ông Nguyễn Văn Đức- Bí thư Thành ủy Bến Tre trao danh hiệu vinh dự nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng" cho đại diện gia đình (Ảnh:Phương Thảo)

Để thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất, từng tổ chức, cá nhân phải nâng cao trách nhiệm, thật sự năng động, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, qua đó vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng thuận, tích cự tham gia phát trển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

TRAO-HUY-HIEU-DANG-DOT-03-2-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức- Bí thư Thành ủy Bến Tre trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 3-2 (Ảnh:Phương Thảo)

Dịp này, thành phố công bố quyết định trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 2 mẹ Hồ Thị Có - xã Nhơn Thạnh, mẹ Trần Thị Biết - xã Mỹ Thạnh An và trao huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 tuổi đảng cho 65 đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ thành phố Bến Tre.

1/18/2018 2:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND58Phương ThảoYes
Họp chấm điểm thi đua Cụm thi đua số 1: thành phố Bến Tre, huyện Giồng Trôm, huyện Châu ThànhHọp chấm điểm thi đua Cụm thi đua số 1: thành phố Bến Tre, huyện Giồng Trôm, huyện Châu Thành
Nhằm thống nhất điểm thi đua giữa các đơn vị thành viên trong cụm thi đua và bình xét khen thưởng năm 2017, ngày 12/01/2018, Cụm thi đua số 1 gồm thành phố Bến Tre, huyện Giồng Trôm, huyện Châu Thành tổ chức Họp thống nhất điểm và đề nghị khen thưởng năm 2017. Bà Nguyễn Thị Nhã - Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Bến Tre; ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố; ông Lê Quang Vịnh - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch huyện Giồng Trôm cùng tham dự.

Hop-xet-thi-dua-cum-1-nam-2017-1.jpg
Đại diện 3 đơn vị kí kết giao ước thi đua năm 2018 (Ảnh:Phương Thảo)

Cuộc họp thông qua báo cáo chấm điểm thi đua lần 1 giữa các thành viên trong cụm. Qua thảo luận, các đơn vị thống nhất số điểm và thứ hạng thi đua như sau: hạng nhất, thành phố Bến Tre với 991,23 điểm; huyện Giồng Trôm hạng nhì: 971 điểm; huyện Châu Thành xếp hạng 3 với 959,70 điểm.

Từ kết quả trên, các đơn vị thống nhất đề nghị tỉnh tặng cờ thi đua cho thành phố Bến Tre và tặng bằng khen cho  đơn vị huyện Giồng Trôm. Dịp này, các đơn vị cũng tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018 nhằm tạo động lực để các đơn vị, cá nhân nỗ lực phấn đấu, góp phần thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018.

1/13/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND47Phương ThảoNo
Thành phố Bến Tre: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017Thành phố Bến Tre: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017
Ngày 11/01/2017, Ban Thường vụ Thành uỷ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện các Ban đảng Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

TPBT-tong-ket-cong-tac-xay-dung-Dang-2017-2.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Với tinh thần "Năm hành động" năm 2017, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được người đứng đầu cấp ủy từ thành phố đến cơ sở chỉ đạo tập trung thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ, từ đó tạo sự chuyển biến khá toàn diện trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Kết quả, trên công tác giáo dục chính trị, tư tưởng có bước đổi mới cả về nội dung hình thức, gắn với thực tiễn tại cơ sở, trong quá trình học tập có kiểm tra, giám sát đánh giá chất lượng, tỷ lệ đảng viên dự học các Chỉ thị, Nghị quyết trong năm đạt trên 98%. Đối với công tác tổ chức được cấp ủy từ thành phố đến cơ sở quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy bảo đảm yêu cầu nhiệm vụ được giao; thực hiện đúng quy định về điều động, bổ nhiệm cán bộ; lãnh đạo thực hiện tốt công tác nhận xét, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2016, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, trong năm đã kết nạp 151 đảng viên đạt 100,66% kế hoạch. Lĩnh vực kiểm tra, giám sát đi vào trọng tâm, trọng điểm, qua kiểm tra cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 12 đảng viên, giảm 25% so với cùng kỳ.

Công tác dân vận chú trọng thực hiện bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, hoạt động MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục có bước đổi mới về nội dung theo hướng bám sát cơ sở, gần dân, tích cực chủ động phối hợp với chính quyền các cấp giải quyết hiệu quả, kịp thời các vấn đề nóng, nảy sinh ngay từ cơ sở, tạo được sự đồng thuận của người dân. Công tác tiếp công dân và giải quyết nại tố cáo được cấp ủy chỉ đạo thực hiện khá tốt, tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc tranh chấp tại cơ sở đạt trên 98%, tăng 3,78% cùng kỳ.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được công tác xây dựng Đảng trên địa bàn thành phố vẫn còn không ít những hạn chế tồn tại như: công tác nhận xét, đánh giá cán bộ có nơi còn biểu hiện nể nang, ngại va chạm; việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật của 01 bộ phận đảng viên còn hạn chế; tình hình phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội mặc dù có giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp...

TPBT-tong-ket-cong-tac-xay-dung-Dang-2017.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận hội nghị ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm 2018 được chọn là "năm tăng tốc" có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết nhiệm kỳ (2015 – 2020), trong đó công tác xây dựng Đảng có vai trò nền tảng quyết định kết quả việc lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết, từ đó yêu cầu cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy cần có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng các phong trào hành động cách mạng tại địa phương đặc biệt là chủ trương việc giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình trọng điểm sắp triển khai trên địa bàn một cách phù hợp, thiết thực gắn với nhu cầu tiếp nhận thông tin của đảng viên, người dân và doanh nghiệp; quan tâm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác sinh hoạt chi bộ và công tác quản lí đảng viên; từng cấp ủy cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo hướng chủ động nhằm kịp thời phát hiện và ngăn ngừa dấu hiệu vi phạm của đảng viên, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những đảng viên cố tình vi phạm kỷ luật. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác dân vận chính quyền nhất là về tinh thần, thái độ phục vụ người dân của đội ngũ cán bộ, công chức nhằm tạo niềm tin và sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

TPBT-tong-ket-cong-tac-xay-dung-Dang-2017-1.jpg
Trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt công tác kiểm tra năm 2017 (Ảnh: Hồng Quốc)

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương trao kỷ niểm chương "Vì sự nghiệp dân vận" cho 02 cá nhân của thành phố Bến Tre, UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt công tác dân vận, tuyên giáo và kiểm tra năm 2017./.

1/12/2018 3:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động Thành Ủy49Hồng QuốcNo
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Công an thành phố Bến Tre nhiệm kỳ 2015-2020Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Công an thành phố Bến Tre nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày 10/01/2018, Đảng uỷ Công an thành phố Bến tre tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Công an thành phố Bến Tre nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Cao Thành Hiếu - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ Công an thành phố đã tăng cường chỉ đạo công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, kịp thời triển khai học tập quán triệt và cụ thể hoá thực hiện các Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

So-ket-giua-nhiem-ky-Dang-uy-Cong-an-thanh-pho-nhiem-ky-2015-2020-1.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Cụ thể, trong công tác xây dựng Đảng, đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của trung ương và Đảng uỷ cấp trên về công tác xây dựng Đảng và đảng viên; công tác cán bộ luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành và điều kiện thực tế của địa phương, đảm bảo dân chủ, công khai trong công tác quy hoạch, đào tạo, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, nhận xét đánh giá và thực hiện chính sách cán bộ, tạo được sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường, chất lượng, hiệu quả được nâng lên rõ rệt; lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thanh niên, phụ nữ, công đoàn tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong công tác đảm bảo an ninh, đã chủ động xây dựng, bổ sung chấn chỉnh các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các mục tiêu, công trình trọng điểm. Số vụ phạm pháp hình sự xảy ra là 363/281/337 vụ, so với liền kề tăng 82 vụ, so cùng kỳ tăng 26 vụ; tỷ lệ điều tra khám phá án 316/363 vụ, đạt 87,05%; tai nạn giao thông 85/148/295 vụ, so liền kề giảm 63 vụ, giảm 210 vụ so với cùng kỳ; tuần tra kiểm soát xử lý trên 11 ngàn trường hợp vi phương tiện với số tiền trên 13 tỷ đồng. Tuy nhiên, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng chưa toàn diện; chất lượng sinh hoạt chi bộ có nơi còn nặng nề về công tác chuyên môn; tình hình khiếu kiện vẫn còn diễn biến gay gắt; một số đối tượng có hành vi gây mất trật tự.

So-ket-giua-nhiem-ky-Dang-uy-Cong-an-thanh-pho-nhiem-ky-2015-2020.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố - ông Cao Thành Hiếu biểu dương tinh thần đoàn kết thống nhất cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời đề nghị trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ Công an thành phố cần tập trung thực hiện tốt một số mặt công tác như: tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh gắn với nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình thực hiện Nghị quyết TW 4, khoá XII về xây dựng Đảng; đảng viên phải tự nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu, chấp hành tốt tổ chức kỹ luật của Đảng, ngành, điều lệ Công an nhân dân, rèn luyện đạo đức, có​ lối sống trong sạch, lành mạnh; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân phát hiện tố giác tội phạm, quản lý cảm hoá người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; tiếp tục chỉ đạo công an xã, phường làm tốt công tác quản lý đối tượng, địa bàn và nhân hộ khẩu; tăng cường công tác tuần tra phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông; tập trung phấn đấu thực hiện hiệu quả 02 không "không để tăng thêm người nghiện ma tuý và không còn nạn trộm cắp trên địa bàn" góp phần xây dựng thành phố Bến Tre thành đô thị loại II, đạt chuẩn văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới.

1/11/2018 3:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động Thành Ủy44Phương ThảoNo
Thành phố Bến Tre: Tổng kết công tác Nội vụ năm 2017Thành phố Bến Tre: Tổng kết công tác Nội vụ năm 2017
Ngày 10/01/2018, Phòng Nội vụ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội vụ năm 2017 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tong-ket-cong-tac-noi-vu-nam-2017.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Năm 2017, Phòng nội vụ thành phố phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời tham mưu UBND thành phố thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực nội vụ.

Cụ thể, trong công tác tổ chức công chức thực hiện đúng quy trình, quy định, kịp thời giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức. Hiện thành phố có 89 cán bộ, công chức công tác tại các phòng chuyên môn. Công tác xây dựng chính quyền cơ sở được quan tâm thực hiện; các xã, phường đã bố trí 163 cán bộ, 172 công chức và 295 người hoạt động không chuyên trách cơ bản đảm bảo về số lượng và tiêu chuẩn theo quy định. Trong năm, Phòng Nội vụ phối hợp theo dõi, nắm thông tin, kịp thời đề xuất giải quyết các trường hợp phát sinh trong lĩnh vực tôn giáo. Công tác thi đua khen thưởng có nhiều chuyển biến tốt từ đó khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tích cự hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng. Công tác cải cách hành chính được đơn vị đặc biệt quan tâm và được đánh giá cao nhất so với các huyện trên địa bàn tỉnh; kết quả khảo sát chỉ số hài lòng năm 2017 đạt 90,29%; công tác văn thư có chuyển biến tích cực và dần đi vào nề nếp.

Tong-ket-cong-tac-noi-vu-nam-2017-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố đề nghị, trong năm 2018, Phòng Nội vụ thành phố thực hiện tốt công tác tham mưu UBND thành phố, đồng thời tiếp tục hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm; giải quyết lương, chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban thành phố và UBND xã, phường đúng quy trình, thời gian quy định; tiếp tục cử đi đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức chưa đạt chuẩn; tăng cường kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó chú trọng kiểm tra, nâng chất công tác cải cách hành chính, nội vụ.

1/11/2018 3:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND40Phương ThảoNo
Thành phố Bến Tre: Đảng ủy quân sự sơ kết giữa nhiệm kỳ (2015 – 2020)Thành phố Bến Tre: Đảng ủy quân sự sơ kết giữa nhiệm kỳ (2015 – 2020)
Ngày 10/01/2018, Đảng ủy quân sự thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2015 – 2020), sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”. Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre – Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố chủ trì hội nghị.

Dang-uy-quan-su-so-ket-giua-nhiem-ky-2015-2020.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Nữa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự thành phố Bến Tre đã tập trung lãnh, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng đạt được những kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Đặc biệt, Đảng ủy đã làm tốt công tác giáo dục lý luận chính trị cho đảng viên, chiến sỹ trong đó tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, Nghị quyết 01 của Thành ủy, 03 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố về xây dựng đô thị loại II, xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện nghiêm Nghị quyết TW 4, khóa XI. Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy tập trung thực hiện theo hướng nâng cao chất lượng đảng viên cả về số lượng và chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng đề ra. Công tác tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, diễn tập hằng năm đạt 100% kế hoạch đề ra. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tham mưu Ban chỉ đạo 62 thành phố thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách cho đối tượng theo Quyết định 290, 62, 49, 142 của Thủ tướng Chính phủ. Xây dựng lực lượng thường trực và dự bị động viên đúng, đủ biên chế; lực lượng vũ trang thành phố duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với công an và các ngành chức năng giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Dang-uy-quan-su-so-ket-giua-nhiem-ky-2015-2020-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố phát biểu tại hội nghị nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được Đảng ủy quân sự thành phố đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong nữa nhiệm kỳ qua như: công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dự bị động viên gặp khó khăn; công tác thông tin báo cáo đối với các sự việc phát sinh có lúc chưa được kịp thời; công tác thông tin, tuyên truyền nhất là về công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ có thời điểm chưa được sâu rộng…

Dang-uy-quan-su-so-ket-giua-nhiem-ky-2015-2020-2.jpg
Biểu quyết thông qua các giải pháp thực hiện Nghị quyết Đảng bộ quân sự thành phố trong nữa nhiệm kỳ còn lại nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy đề ra, trong nữa nhiệm kỳ còn lại Đảng ủy quân sự thành phố đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện gồm: tiếp tục quán triệt sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm Chỉ thị 05-CT/TW và Nghị quyết TW 4, khóa XII, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu đơn vị nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực ứng phó, xử lý các tình huống về an inh quốc phòng; tập trung thực hiện 12 nhóm giải pháp theo tinh thần Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, trong đó trọng tâm là thực hiện 13 đầu việc "về tăng cường quốc phòng và an ninh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội" gắn với phát động các phong trào thi đua "Đồng Khởi mơi" trong từng đơn vị, lực lượng tạo thế và lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch hằng năm./.

1/11/2018 2:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động Thành Ủy45Hồng QuốcNo
Những kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XINhững kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI
Thành phố Bến Tre hiện có khoảng 122,8km đường bộ và 2 tuyến sông lớn, một con kênh: sông Hàm Luông, sông Bến Tre, kênh Chẹt Sậy; là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh, thành phố Bến Tre là đầu mối giao thông đi các huyện trong tỉnh, nhất là giao thông đường bộ. Đây vừa là điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển kinh tế - xã hội, song cũng là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông (TT ATGT).

Từ thực tế trên, trong 5 năm qua, thành phố Bến Tre đã triển khai ​thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông", huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia công tác bảo đảm TT ATGT. Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre, Uỷ ban nhân dân thành phố, Ban An toàn giao thông thành phố đã xây dựng và ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo về tăng cường đảm bảo TT ATGT, trật tự đô thị theo từng đợt cao điểm trong năm. Các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn đã xây dựng chương trình, kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mục tiêu đã đề ra.

Tong-ket-5-nam-thuc-hien-Chi-thi-18-Ban-Bi-thu-trung-uong-Dang.jpg
Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm giao thông (Phương Thảo)

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TT ATGT luôn được chú trọng và đẩy mạnh. Cụ thể, thành phố đã tổ chức 10.651 cuộc tuyên truyền ATGT với 251.873 lượt cán bộ, đảng viên và người dân tham dự; công tác tuyên truyền trong các trường học cũng được tiến hành thường xuyên; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ thành phố đến xã, phường; tổ chức các lượt xe phóng thanh tuyên truyền thông điệp của Uỷ ban ATGT quốc gia trong các ngày lễ, tết; thành phố phối hợp tổ chức các lớp tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa cho người dân các xã ngoại ô thành phố, tập trung vào các hộ, doanh nghiệp có phương tiện hoạt động đường thủy, hướng dẫn chủ và người điều khiển phương tiện về quy định đăng ký, đăng kiểm phương tiện, các quy định cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn đối với người điều khiển.

Công tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông được sự quan tâm của các ngành, các cấp nên kết quả không ngừng được nâng lên, mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư nâng cấp, cải tạo ngày một hoàn chỉnh với một số công trình quan trọng nổi bật như: nâng cấp mở rộng đường Trương Định, dự án cầu Bến Tre, đường vành đai thành phố,..vv.

Bên cạnh đó, thực hiện công tác thiết lập trật tự, kỷ cương về TT ATGT, thành phố đã tập trung quyết liệt tuần tra, kiểm soát giao thông, trong đó chọn phương pháp cơ động tuần tra là chủ yếu. Tính từ ngày 16/11/2012 đến 30/9/2017, các lực lượng chức năng đã tổ chức 17.230 cuộc tuần tra giao thông với 71.790 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Kết quả đã xử phạt vi phạm hành chính 27.317 trường hợp với số tiền trên 22 tỷ đồng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giải tỏa mua bán lấn chiếm lòng lề đường, tập trung vào các điểm đen, có mật độ phương tiện đông, dễ xảy ra ùn tắc giao thông; tổ chức trên 20 ngàn lượt ra quân giải tỏa lập lại trật tự đô thị, hành lang an toàn đường bộ, qua đó đã phát hiện, lập biên bản và xủ phạt vi phạm hành chính trên 6,4 ngàn trường hợp.

Nhờ thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nên các bất cập về tổ chức giao thông những năm trước đây được khắc phục, các hành vi vi phạm trật tự ATGT được tập trung xử lý, giải quyết; tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm. Nếu như năm năm 2013, số vụ tai nạn giao thông 76 vụ, 23 người chết, 99 người bị thương, thì đến năm 2017 thành phố xảy ra 26/31 vụ TNGT, chết 21 người, bị thương 13 người. Trong 5 năm xảy ra 229 vụ TNGT, chết 112 người, bị thương 238 người. Kết quả trên đồng nghĩa với việc hàng năm kéo giảm 02 tiêu chí về số vụ và số người bị thương. Tuy nhiên, số người chết do TNGT luôn ở mức cao và còn tiềm ẩn nhiều yếu tố mất ATGT; tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trên một số tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố vẫn còn xảy ra như: đường Nguyễn Huệ, đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Định, đường Đoàn Hoàng Minh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực tế trên, song khách quan cho thấy lưu lượng xe lưu thông ngày càng tăng tuy nhiên một số tuyến đường huyết mạch vẫn chưa được mở rộng; lực lượng trực tiếp làm công tác đảm bảo trật tự ATGT các cấp còn mỏng trong khi tình hình TNGT diễn biến ngày càng phức tạp. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại một số nguyên nhân chủ quan cần khắc phục như: chất lượng hoạt động của Ban ATGT, hiệu quả công tác tuyên truyền ở một số đơn vị xã, phường chưa cao; công tác tuần tra giao thông chưa thường xuyên, xử lý vi phạm còn nể nang, thiếu kiên quyết nên không đủ sức răn đe.

Thành phố Bến Tre đang trên đà phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu giao thông đi lại cao, các loại phương tiện đường bộ ngày càng tăng, vì vậy để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, trong thời gian tới, thành phố Bến Tre sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật về ATGT cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và nhân dân; đẩy mạnh phát triển mạng lưới giao thông, nâng cấp giao thông nông thôn đặc biệt là các xã nông thôn mới; các cơ quan chức năng tăng cường huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, theo dõi, giải quyết những bất cập, xử lý những điểm đen tụ điểm bất hợp lý phức tạp về ATGT phấn đấu đạt mục tiêu kiềm chế tai nạn, ùn tắc giao thông theo tinh thần Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban bí thư đã đề ra.

1/10/2018 11:00 AMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND38Phương ThảoNo
Trao 237 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèoTrao 237 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo
Ngày 09/01/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre phối hợp Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Hoàng Khải tổ chức Lễ trao thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Van-tai-Hoan-Khai-Trao-the-bao-hiem-y-te-cho-ho-ngheo-2018.jpg
Đại diện các hộ gia đình nhận thẻ BHYT (Ảnh:Phương thảo)

Dịp này, 237 thẻ BHYT được trao cho các hộ gia đình cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí 50 triệu đồng do Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Hoàng Khải hỗ trợ . Bên cạnh đó, các hộ gia đình còn được nhận các phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết như đường, sữa.

Theo kết quả điều tra, rà soát cuối năm 2017, thành phố Bến Tre hiện còn 549 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,59% và 380 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,10%. Trong đó, còn hơn 389 hộ cận nghèo cần được hỗ trợ cấp thẻ BHYT.

Việc hỗ trợ thẻ BHYT đã tạo điều kiện cho các hộ cận nghèo giảm bớt gánh nặng chi phí khám và điều trị khi mắc bệnh, đảm bảo sức khỏe vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

1/10/2018 9:00 AMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND38Phương ThảoNo
Hội nông dân thành phố Bến Tre tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017Hội nông dân thành phố Bến Tre tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017
Ngày 08/01/2018, Hội Nông dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Ông Võ Văn Chiến - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bến Tre; ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre đã đến dự.

Tong-ket-cong-tac-hoi-va-phong-trao-nong-dan-2017-2.jpg
Quang cảnh Hội nghị tổng kết (Ảnh:Phương Thảo)

Năm 2017, Hội nông dân thành phố đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong năm, Hội đã phát triển thêm 138 hội viên, đạt 138% chỉ tiêu, nâng số hội viên hiện có toàn thành phố là 6.295 hội viên. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng đạt được nhiều kết quả tích cực, qua bình xét cuối năm có 2.120 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Trong công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, đã tổ chức 42 cuộc tập huấn, 46 hội thảo, sinh hoạt câu lạc bộ nông dân về các chuyên đề trồng và chăm sóc bưởi da xanh, tiết kiệm nước bằng hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời, trồng cây theo dự án JK của Nhật; củng cố 21 tổ hợp tác, tổ liên kết, thành lập mới 8 tổ Liên kết sản xuất theo Nghị định 151 của Chính phủ với 145 thành viên, 01 tổ VietGap, 01 HTX. Hiện thành phố có 32 tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất, 15 tổ hợp tác theo Nghị định 151, 02 HTX. Trong năm, Qũy hỗ trợ nông dân đã vận động mới được trên 49 triệu đồng, nâng tổng quỷ lên trên 500 triệu đồng. Thực hiện phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân thành phố đã phối hợp thực hiện các tiêu chí số 13, 17; vận động hội viên, nông dân tham gia hợp tác xã. Năm 2017, có 09 mô hình dân vận khéo được công nhận cấp thành phố, 01 mô hình được công nhận cấp tỉnh.

Tuy nhiên, năm qua, Hội cũng gặp không ít khó khăn như: do ảnh hưởng của xâm nhập mặn từ năm 2016 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp; năng lực cán bộ Hội và vai trò tham mưu cho cấp ủy từng lúc chưa kịp thời; khả năng vận động chưa đáp ứng được yêu cầu của công tác Hội.

Tong-ket-cong-tac-hoi-va-phong-trao-nong-dan-2017-1.jpg
Ông Võ Thanh Hồng-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy - ông Võ Thanh Hồng đề nghị: Năm 2018, Hội Nông dân các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập cho cán bộ, hội viên, nông dân; kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của hội viên, nông dân cho chính quyền, cấp ủy và Hội cấp trên; tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau thoát nghèo, làm giàu chính đáng; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo quy định góp phần thực hiện đạt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của thành phố.

Tong-ket-cong-tac-hoi-va-phong-trao-nong-dan-2017.jpg
Ông Võ Văn Chiến - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể (Ảnh:Phương Thảo)

Dịp này, Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân; Hội nông dân thành phố khen thưởng cho 03 tập thể - 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017.

1/9/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể47Phương ThảoNo
Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2018Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2018
Ngày 06/01/2018, Head Honda Fataco Bến Tre phối hợp Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Phường 2, 3, 5 và Nghiệp đoàn Phường 2 tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2018.

NGAY-HOI-THANH-NIEN-VOI-VAN-HOA-GIAO-THONG-2018-1.jpg
Các bạn thanh niên trải nghiệm điều khiển xe bằng mô hình máy (Ảnh: Phương Thảo)

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với sự tham gia của 04 đội thi. Nội dung thi gồm các phần: thi trắc nghiệm; thực hành chạy xe mô hình trên máy và thực tế. Phần thi trắc nghiệm, tập trung xoay quanh các vấn đề về Luật giao thông đường bộ, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt", các biển báo giao thông và các hành vi ứng xử khi tham gia giao thông; tác hại, hậu quả của tại nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội; tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

NGAY-HOI-THANH-NIEN-VOI-VAN-HOA-GIAO-THONG-2018.jpg
Chạy xe thực tế vượt chướng ngại vật (Ảnh: Phương Thảo)

Dịp này, đơn vị tài trợ Head Fataco Honda Bến Tre đã tổ chức thay nhớt, bảo trì xe miễn phí cho gần 200 lực lượng là đoàn viên, hội viên và người dân tham dự .

Ngày hội góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên, hội viên, thanh niên thành phố Bến Tre, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ trong giới trẻ thành phố.

1/7/2018 5:00 PMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên49Phương ThảoNo
Thành đoàn Bến Tre tổ chức Hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022Thành đoàn Bến Tre tổ chức Hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày 05/01/2018, Thành đoàn Bến Tre tổ chức Hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Tuấn Hải - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ Thành đoàn và gần 60 cán bộ Đoàn, Hội, Đội cơ sở.

Thong-tin-nhanh-ket-qua-DH-DB-Doan-toan-quoc-nhiem-ky-2017-2022.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Minh Nhựt)

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Hải - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn đã thông tin tới đại biểu dự hội nghị về diễn biến, nội dung, kết quả của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI và các hoạt động bên lề đại hội; thông tin về các hoạt động của Đoàn đại biểu thành phố tham dự đại hội; khẩu hiệu hành động của Đại hội "Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển"; Đại hội đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 - 2017, nhấn mạnh về mục tiêu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới, 11 chỉ tiêu trọng tâm; 03 phong trào hành động cách mạng, 03 chương trình đồng hành với thanh niên; 10 đề án trọng điểm được Đại hội xác định giai đoạn 2017-2022,...

Qua hội nghị, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn thành phố tổ chức thông tin, tuyên truyền nhanh kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tuyên truyền "Thư gửi tuổi trẻ Việt Nam" của Đại hội bằng nhiều hình thức, kịp thời tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội và cụ thể hóa việc thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 tại địa phương, đơn vị./.​

1/6/2018 10:00 AMĐã ban hànhApprovedĐoàn Thanh Niên41Minh NhựtNo
Hội nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre lần X, Khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019Hội nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre lần X, Khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày 04/1/2018, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị lần thứ X, khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2017 và đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018. Bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bến Tre; ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư thường trực (PBT TT )Thành ủy; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Hoi-nghi-MTTQ-TPBT-lan-X-khao-X-nhiem-ky-2014-2019-3.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Năm 2017, MTTQ thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ​ theo chương trình phối hợp thống nhất hành động và Nghị quyết Đại hội MTTQ thành phố nhiệm kỳ 2014-2019 đã đề ra. Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được  quan tâm thực hiện. Thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, mặt trận các cấp đã xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016-2020". Trong năm, đã vận động Qũy vì người nghèo với số tiền trên 1,3 tỷ đồng, đạt vượt kế hoạch đề ra; các tổ chức thành viên và MTTQ xã, phường vận động xây nhà cho hộ nghèo, cận nghèo góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,622% và cận nghèo còn 1,173%; xây dựng 24 công trình hệ thống chiếu sáng công cộng, 57 công trình giao thông, 07 công trình xử lý môi trường với kinh phí trên 8 tỷ đồng. Trong công tác giám sát, phản biện xã hội, MTTQ thành phố đã tổ chức giám sát 05 cuộc về thực hiện Luật phòng, chống ma túy và công tác cai nghiện tại gia đình, cộng đồng, MTTQ xã, phường giám sát 33 cuộc về thu chi tài chính, quy trình xét dân quân tự vệ, cải cách thủ tục hành chính.

Một số hạn chế còn tồn tại: như công tác phối hợp trong việc đăng kí, bình xét danh hiệu gia đình văn hóa và các danh hiệu văn hóa lồng ghép một số nơi chưa đồng bộ, tiến độ còn chậm; một số địa phương chưa quan tâm đến việc hỗ trợ sinh kế thoát nghèo; chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân một số nơi hiệu quả chưa cao.

Hoi-nghi-MTTQ-TPBT-lan-X-khao-X-nhiem-ky-2014-2019.jpg
Ông Võ Thanh Hồng - PBT TT Thành ủy Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Võ Thanh Hồng - PBT TT Thành ủy đề nghị, trong năm 2018, UBMTTQ các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, hạn chế phát sinh điểm nóng, phức tạp; mở rộng , nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, cử tri và thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hoi-nghi-MTTQ-TPBT-lan-X-khao-X-nhiem-ky-2014-2019-2.jpg
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị (Phương Thảo)

Dịp này, UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể, 06 cá nhân; UBMTTQ thành phố khen thưởng cho 06 tập thể, 08 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2017; Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre khen thưởng 01 tập thể và 01 cá nhân đã tích cực đóng góp Qũy vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội năm 2017.

1/5/2018 5:00 PMĐã ban hànhApprovedMặt trận đoàn thể63Phương ThảoNo
Hội thi Chủ tịch Mặt trận cơ sở giỏi thành phố Bến Tre năm 2017Hội thi Chủ tịch Mặt trận cơ sở giỏi thành phố Bến Tre năm 2017
Ngày 04/01/2018, Uỷ ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố Bến Tre tổ chức Hội thi Chủ tịch Mặt trận cơ sở giỏi thành phố Bến Tre lần 1, năm 2017.

Hoi-thi-chu-tich-mat-tran-co-so-gioi-lan-1-2017.jpg
Phần thi trắc nghiệm của các thí sinh (Ảnh:Phương Thảo)

Hội thi có sự tham gia của 15 thí sinh là chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc các xã, phường trên địa bàn thành phố Bến Tre. Các thi sinh trải qua 3 phần thi gồm: thi viết, thi trắc nghiệm và xử lý tình huống. Phần thi viết, các thí sinh đề xuất những giải pháp, mô hình mới, cách làm hay về thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Thành ủy về phấn đấu thực hiện chủ trương; không còn tình trạng vứt rác bừa bãi, không có người ăn xin lang thang cơ nhỡ, không còn nhà ở tạm bợ và không để tăng thêm người nghiện ma túy và nạn trộm cắp trên địa bàn. Phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống xoay quanh các vấn đề thường gặp, phát sinh trong quá trình tổ chức và hoạt động công tác Mặt trận.

Hoi-thi-chu-tich-mat-tran-co-so-gioi-lan-1-2017-1.jpg
Các thí sinh nhận giải thưởng từ ban tổ chức (Ảnh:Phương Thảo)

Kết quả, đơn vị MTTQ Phường 7 xuất sắc giành giải nhất; giải nhì trao cho đơn vị xã Nhơn Thạnh; đơn vị Phường 5 đạt giải 3.

Hội thi tạo điều kiện để cán bộ Mặt trận cơ sở giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay trong việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận ngày càng vững mạnh, qua đó bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ cấp cơ sở trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

1/5/2018 4:00 PMĐã ban hànhApprovedTin hoạt động UBND60Phương ThảoNo
1 - 30Next

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com