Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Chủ Nhật, Ngày 30/06/2019, 10:00
Diễn đàn trẻ em, trao học bổng thắp sáng ước mơ và trại hè năm 2019
30/06/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 29/6/2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Bến Tre phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức diễn đàn trẻ em, trao học bổng thắp sáng ước mơ và trại hè năm 2019 với chủ đề trẻ em và các vấn đề trẻ em.

Dien-dan-thap-sang-uoc-mo-2019-1.jpg
Các em phát biểu tại diễn đàn (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ồng Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre cho biết thành phố Bến Tre hiện có 23.396 trẻ em trong đó có 136 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Thời gian qua, công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố luôn được lãnh đạo các cấp quan tâm tạo mọi điều kiện để trẻ em được hưởng đầy đủ các quyền do pháp luật quy định nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các mô hình vận động vui chơi giải trí lành mạnh được đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức, vận động trao tặng nhiều phần quà học bổng học phẩm. Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước, vì vậy trẻ em cần được bảo vệ vui chơi và học hành. Gia đình nhà trường và xã hội cần bảo vệ chăm sóc để con em mình học tập trưởng thành và phát triển toàn diện.

Dien-dan-thap-sang-uoc-mo-2019.jpg
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Diễn đàn đã  tạo điều kiện để các em được phát biểu ý kiến xoay quanh các vấn đề phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục … Đây là nơi để các em bày tỏ ý kiến, đề xuất kiến nghị, nêu lên tâm tư nguyện vọng của mình cũng như gởi gấm những suy nghĩ mong ước đến các cô chú để bảo vệ quyền lợi cho trẻ em thông qua hình thức diễn tiểu phẩm, trò chơi, đố vui có thưởng …

Dịp này, Ban tổ  chức đã trao phần 20 phần học bổng, mỗi phần 5 trăm nghìn đồng do công ty TNHH 1 TV Xổ số kiến thiết Bến  Tre tài trợ, đồng thời vận động các mạnh thường quân tặng 102 bộ sách cho các em thiếu nhi có hoàn cản khó khăn.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com