Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 2, Ngày 10/06/2019, 15:00
Thành phố Bến Tre: Tỷ lệ học sinh biết bơi đạt 71,9%
10/06/2019 | Phương Thảo
Năm học 2018-2019, thành phố Bến Tre là một trong nhiều đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức về phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ trên địa bàn.

Xác định công tác Phổ cập bơi là nhiệm vụ quan trọng của Ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung, nhà trường nói riêng, đồng thời là trách nhiệm của gia đình học sinh trong việc cho con em tham gia các lớp học bơi nhằm phòng, chống đuối nước, từ đầu năm đến nay Phòng GD&ĐT thành phố cùng Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thể thao đã liên hệ để lắp đặt bể bơi di động tại các điểm trường Tiểu học (TH) Phú Hưng, TH Sơn Đông, TH Phú Nhuận để tạo thuận lợi cho học sinh phổ cập bơi; tổ chức Giải bơi Phổ cập năm 2018; phối hợp kiểm tra, công nhận phổ cập bơi cho học sinh.

Tính đến cuối năm học 2018-2019, thành phố có 12.374/17.406 học sinh biết bơi, đạt 71,9%. Trong đó, cấp TH 5.510/9.964 em, Trung học cơ sở (THCS) có 6.864/7.442 em.

Ngoài việc duy trì 02 đơn vị đã đạt mô hình "Học sinh toàn trường biết bơi" trong năm học trước (TH Bến Tre và THCS thành phố Bến Tre), năm học này, thành phố có thêm 04 trường (TH  Phú Thọ, Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre, THCS Mỹ Hóa, THCS Vĩnh Phúc), nâng tổng số trường đạt mô hình "Học sinh toàn trường biết bơi" lên 6/10 trường. Kết thúc năm học 2018-2019, tổng số học sinh biết bơi đối với các trường đăng ký thực hiện Mô hình "Học sinh toàn trường biết bơi" là 10.894 học sinh, trong đó có 3.363 học sinh TH, 7.531 học sinh THCS.

Pho-cap-boi-2019.jpg
Thành phố Bến Tre thực hiện có hiệu quả Đề án phổ cập bơi (Ảnh: Phương Thảo)

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phổ cập bơi vẫn còn nhiều hạn chế nhất định như: nhận thức một bộ phận phụ huynh học sinh chưa đúng về ý nghĩa phổ cập bơi. Một số phụ huynh cho rằng, con em vẫn còn nhỏ, thể lực chưa tốt, không vội cho học bơi sớm. Phần lớn học sinh TH chương trình học 2 buổi/ngày nên các hồ bơi gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu học sinh vào những ngày cuối tuần. Một số trường vùng ven, cha mẹ ít quan tâm, chưa tạo điều kiện cho con em tham gia các lớp phổ cập bơi.

Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, trường học tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. Thời điểm mùa hè, thời tiết nắng nóng tiềm ẩn nguy cơ trẻ bị đuối nước khi tìm ra sông, suối, ao hồ để tắm, vui chơi.

Tuy chỉ mới bước vào đầu hè, nhưng những vụ đuối nước thương tâm gần đây trên địa bàn tỉnh đang gióng lên hồi chuông báo động, đòi hỏi các cơ quan chức năng, ngành giáo dục và mỗi gia đình, cá nhân cần tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ. Thành phố Bến Tre cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ Hè, mùa mưa bão, chủ động đưa trẻ em đi học bơi.

Để công tác phòng, chống tai nạn đuối nước đạt hiệu quả đòi hỏi phải có sự chung tay của cả cộng đồng. Trong đó, quan trọng nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục của nhà trường và sự quản lý của gia đình. Để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, mỗi gia đình cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc giáo dục con cái, tạo điều kiện để các em được học tập và rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm do tai nạn đuối nước gây ra.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com