Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 7, Ngày 25/05/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre: chủ động, quyết liệt công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi
25/05/2019 | Hồng Quốc
Ngày 24/05/2019, Tổ kiểm tra liên ngành của thành phố Bến Tre đã đến kiểm tra công tác phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi tại xã Mỹ Thành, Sơn Đông và Phú Nhuận. Đây là các địa phương có tổng đàn heo lớn, cũng như có các cơ sở giết mổ gia súc tập trung.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Dịch tả heo Châu Phi tại một số tỉnh trong cả nước, hiện đã có 05 tỉnh ở phía Nam ghi nhận có dịch tả heo Châu Phi gồm: Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Nai, An Giang…Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Bến Tre về việc ứng phó khẩn cấp đối với khả năng Dịch tả heo Châu phi xâm nhiễm vào địa bàn thành phố. UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch tả heo Châu phi; thành lập Tổ cơ động phòng, chống dịch tả heo Châu phi; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi, các dấu hiệu của bệnh, mức độ nguy hiểm của bệnh liên tục trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trực tiếp thông qua tổ NDTQ, sinh hoạt của chi, tổ hội các đoàn thể. Đồng thời, UBND các xã chỉ đạo Tổ kiểm tra chấp hành các qui định Luật Thú y kiểm tra, giám sát hoạt động của các lò giết mổ trên địa bàn; kiểm soát việc kinh doanh mua bán heo và các sản phẩm heo tại các chợ kịp thời xử lý các trường hợp mua bán, kinh doanh thịt heo không rõ nguồn gốc. Qua kiểm tra chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Kiem-tra-phong-chong-dich-ta-heo-Chau-Phi-tai-TPBT-2019.png
Tổ kiểm tra thực tế tại cơ sở giết mổ heo tập trung xã Phú Nhuận (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi làm việc, Tổ kiểm tra đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi. Đồng thời, Tổ kiểm tra cũng lưu ý mặc dù trên địa bàn tỉnh, thành phố Bến Tre chưa xuất hiện điểm, ổ dịch, tuy vậy các địa phương không được chủ quan, phải luôn sẵn sàng vì hiện dịch tả heo đã xuất hiện tại một số tỉnh ở phía Nam. Tổ yêu cầu các xã phải phân công, giao nhiệm vụ cụ thể hơn cho các thành viên trong Tổ cơ động phòng, chống dịch tả heo Châu phi để nếu trường hợp xuất hiện dịch tại địa bàn thì ứng phó ngay không lúng túng, bị động; chuẩn bị kinh phí, phương tiện, địa điểm để xử lý heo nếu xảy ra dịch. Đối với cán bộ thú ý các xã phải chủ động, quyết liệt trong công tác giám sát việc đưa heo vào giết mổ tại các lò đảm bảo nguồn gốc, kiên quyết không cho đưa vào lò các trường hợp heo không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, các xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi, các dấu hiệu của bệnh, mức độ nguy hiểm của bệnh để nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác phòng, chống dịch, kiểm soát chặc chẽ việc kinh doanh, mua bán thịt heo các sản phẩm từ heo tại các chợ xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm tạo sự an tâm cho người tiêu dùng đối với thịt heo và sản phẩm heo sạch, rõ nguồn gốc. Ngoài ra, Tổ cũng đi kiểm tra thực tế hoạt động tại các lò giết mổ gia súc ở xã Sơn Đồng và Phú Nhuận./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com