Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 2, Ngày 06/05/2019, 09:00
Trường THCS thành phố Bến Tre “điểm sáng” trong phong trào đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi
06/05/2019 | Hồng Quốc
Thành phố Bến Tre là trung tâm chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh Bến Tre. Những năm qua ngành giáo dục thành phố Bến Tre luôn dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là nền tảng vững chắc để công tác giáo dục mũi nhọn của thành phố Bến Tre đạt được những thành tích nổi bật. Thành phố Bến Tre qua 10 năm bồi dưỡng học sinh giỏi, đã đánh dấu những bước phát triển đáng kể (từ năm 2009-2010 đến nay), số học sinh giỏi đạt giải ở các kỳ thi Học sinh giỏi các cấp được duy trì và nâng cao. Cụ thể, năm học 2018-2019 thành phố có 7640 học sinh giỏi, trong đó số học sinh lớp 9 là 1887 học sinh, chiếm 24,7% /tổng số học sinh cấp trung học cơ sở. Đóng góp vào kết quả đáng tự hào đó bên cạnh sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và lãnh đạo ngành giáo dục thành phố việc xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, thì còn là sự nổ lực và phấn đấu của các thầy, cô giáo và đặc biệt là sự nổ lực không ngừng nghỉ của các em học sinh trong việc chinh phục đỉnh cao tri thức. Một trong những trường luôn dẫn đầu trong phong trào đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố nhiều năm liền là trường THCS thành phố Bến Tre.

Trường THCS Thành Phố Bến Tre, được thành lập từ năm 1982, hơn 30 năm qua, công tác giảng dạy và chất lượng giáo dục của nhà trường luôn nổi bật trong Thành phố Bến Tre, đặc biệc là công tác ươm mầm, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

Năm 2009 năm đầu tiên Ủy ban nhân dân Thành phố Bến Tre tổ chức lễ biểu dương các học sinh giỏi cấp tỉnh và vinh danh các giáo viên có nhiều thành tích trong hoạt động này thì đơn vị đã dẫn đầu công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa trong nhiều năm qua, từ năm 2009 với số học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh của trường là 33 giải, mỗi năm số lượng đạt giải tăng lên bình quân 4 đến năm học sinh. Đến nay năm 2019 trường có 77 học sinh đạt giải cấp tỉnh. Mười năm qua nhà trường luôn được nhận cờ khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Bến Tre về công tác này.

Một số bộ môn nhà trường luôn là thế mạnh của nhà trường trong nhiều năm qua như: Toán, tiếng Anh, Hóa học, Sinh học. Trong 10 năm qua số lượng học sinh đỗ vào trường Chuyên Bến Tre mỗi năm một tăng, bên cạnh đó học sinh của trường tham gia các đội tuyển góp phần cùng các em học sinh trong cả tỉnh đem về nhiều thành tích cao trong các hội thi khu vực và toàn quốc. Nổi trội là các em: Cao Mai Ngọc Khang đạt học bổng Singapore năm 2011 hiện nay đang học Đại học ngành cơ điện tử tại Singapore. Năm 2019, có 17 học sinh đạt giải cấp quốc gia, trong đó có 10 học sinh đã từng là học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường. Tiêu biểu là Nguyễn Thành Lộc lớp 11 Toán giải nhất môn toán quốc gia, em Phan Thanh Đại Dương lớp 12 Toán giải ba toàn quốc năm 2019, em Nguyễn Minh Quân giải Nhì môn Hóa Học và còn rất các em khác đạt giải các môn Hóa học.

Tong-ket-giao-duc-nam-hoc-2017-2018.png
Thầy Trần Anh Dũng- Hiệu trưởng Trường THCS thành phố Bến Tre thứ nhất bìa phải nhận cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2017-2018 (Ảnh: Hồng Quốc)

Để có được những thành tích trên, ông Nguyễn Anh Dũng – Hiệu trưởng  Trường THCS thành phố Bến Tre cho biết: "hằng năm nhà trường tổ chức cho học sinh dự thi năng khiếu vòng trường vào thời điểm HK2 năm lớp 8, mỗi học sinh chỉ thi 1 môn. Những môn do năng lực còn yếu, chưa đủ số lượng theo yêu cầu sẽ cho thi đợt vét. Trong thời gian học tập nhà trường đều chú ý những học sinh có năng lực mới, cũng được bổ sung sau khi kiểm tra của tổ bộ môn, số lượng học sinh của mỗi khối hơn 500 em nên việc tổ chức thi được học sinh tích cực tham gia".

Trong công tác bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi thì một trong những yếu tố hết sức quan trọng là giáo viên, từ đó nhà trường phân công các giáo viên có năng lực, "máu lửa" với công tác bồi dưỡng, hằng năm đều có sự bổ sung các giáo viên trẻ thực hiện. Trường còn có sự cộng tác của các học sinh ở trường THPT Chuyên Bến Tre tham gia hướng dẫn các tiết dạy như môn toán, môn Hóa, tiếng Anh, Lịch sử. Mỗi năm đều có rút kinh nghiệm cho những thành công cũng như hạn chế để việc đầu tư được cơ bản hơn./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com