Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 2, Ngày 19/11/2018, 08:00
Thành phố Bến Tre: họp mặt cán bộ quản lý ngành giáo dục và đào tạo nhân kỷ niệm 20-11
19/11/2018 | Hồng Quốc
Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), UBND thành phố Bến Tre tổ chức buổi họp mặt cán bộ quản lý ngành giáo dục và đào tạo. Ông Võ Văn Tới – Phó Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến chung vui và chúc mừng các nhà giáo.

Kỷ niệm 20-11 là dịp để cả xã hội tri ân, tôn vinh những cống hiến của các thế hệ nhà giáo qua các thời kỳ cách mạng cũng như trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước hôm nay. Giữ vững truyền thống quý báo đó trong năm học vừa qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát và kịp thời của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố cùng sự quyết tâm và nổ lực ngành giáo dục và đào tạo thành phố Bến Tre tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng trong công tác dạy và học. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được nâng lên rõ nét, hiện tỉ lệ Đảng viên trong toàn ngành hơn 70%, vượt 10,3% so kế hoạch; 100% giáo viên được đánh giá hoàn thành chuẩn nghề nghiệp. Chất lượng đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng, cụ thể tỷ lệ giáo đạt trình độ trên chuẩn ở 03 cấp học mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở là trên 95%. Quy mô mạng lưới trường lớp được đầu tư mở rộng theo hướng đạt chuẩn, đồng bộ, công tác xã hội hóa giáo dục có bước phát triển, huy động được nhiều nguồn lực trong nhân dân tham gia đầu tư nâng cấp trang thiết bị dạy và học ở các trường đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay. Với những kết quả trên, năm học 2017-2018, ngành giáo dục thành phố tiếp tục là đơn vị dẫn đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố vinh dự được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì, 02 đơn vị trường Mầm non Hoa Dừa va trường Tiểu học Bến Tre vinh dự được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhất.

Ky-nhiem-20-11-2018-nganh-giao-duc-thanh-pho-Ben-Tre.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể (Ảnh: Hồng Quốc)

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi họp mặt đồng chí Cao Thành Hiếu đã biểu dương ghi nhận và đáng giá cao những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn tập thể cán bộ quản lý ngành giáo dục thành phố phát tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác quản lý và giảng dạy gắn với đẩy mạnh việc "Học tập và theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong nhà trường, đổi mới công tác quản lý và giảng dạy theo hướng bảo đảm dân chủ, thống nhất, phát huy tinh tự chủ tự chịu trách nhiệm trong công tác quản lý giáo dục, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin, áp dụng các phương pháp mới vào công tác quản lý và giảng dạy đáp ứng ngày càng tốt hơn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ (2015-2020).

Dịp này, trường Tiểu học Phú Thọ vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 04 đơn vị gồm Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, trường Tiểu học Bến Tre, trường Trung học cơ sở thành phố Bến Tre và trường Mầm non Hoa Dừa được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Bến Tre./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com