Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 3, Ngày 19/09/2017, 21:00
Thành phố Bến Tre ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2
19/09/2017 | Ngọc Hân

Sáng ngày 18/9/2017, các xã, phường thành phố Bến Tre tiếp tục đồng loạt tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika gây ra đợt 2 năm 2017.

thanh-pho-Bne-Tre-ra-quan-diet-lang-quang-dot-2-nam-2017.png
Kiểm tra dụng cụ chứa nước mưa tại nhà hộ dân (Ảnh: Ngọc Hân)

Chiến dịch được thực hiện từ ngày 18-20/9/2017 để kiểm tra lại tần suất muỗi, lăng quăng tại các hộ gia đình đã thực hiện vãng gia trong đợt I. Được biết, tính đến thời điểm này trên địa bàn thành phố Bến Tre đã ghi nhận 104 ca sốt xuất huyết, bệnh xảy ra ở 16/17 xã phường. Trong đó, các xã, phường có số bệnh sốt xuất huyết cao là phường Phú Khương 19 ca, tăng 111,1% so với cùng kỳ, phường Phú Tân 12 ca, không tăng so với cùng kỳ, phường 6, 10 ca, tăng 200% so với cùng kỳ.

Từ tình hình trên, thành phố Bến Tre tổ chức các đợt ra quân nhằm huy động cộng đồng và các lực lượng xã hội tham gia tạo ra một phong trào rầm rộ, triệt để và toàn diện trong phạm vi trong toàn thành phố, nhằm hạ thấp mật độ muỗi vằn trong thời gian ngắn nhất để giảm nhanh sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút zika; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người dân, làm chuyển đổi thói quen vệ sinh cá nhân và môi trường sống để hạn chế sự lây truyền các bệnh truyền nhiễm và bệnh tay chân miệng, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika và khống chế không để dịch bệnh xảy ra tại địa phương./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com