Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 6, Ngày 01/09/2017, 22:00
Thành phố Bến Tre sẽ tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng
01/09/2017 | Huỳnh Hoa

Với mục tiêu giảm tỉ lệ mắc, giảm tỉ lệ chết, chủ động khống chế không để dịch lớn xảy ra, huy động các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội từng hộ gia đình và toàn xã hội chủ động tham gia đầy đủ, hiệu quả các hoạt động chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết, góp phần kéo giảm dịch bệnh và nâng cao sức khỏe người dân, thành phố Bến Tre sẽ tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng chia làm 2 đợt: đợt 1 ngày 11,12, 13/9/2017, đợt 2 ngày 18,19,20 tháng 9/2017.

 Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ huy động trên 90% hộ gia đình tham gia, nhân viên y tế ấp, khu phố, tổ NDTQ và cộng tác viên các chương trình y tế là lực lượng chủ chốt, hướng dẫn chuyên môn để các hộ gia đình thực hiện. Ngoài ra các địa phương còn huy động cộng đồng tham gia như phát quang bụi rậm quanh nhà, khơi thông cống rãnh thoát nước, lấp các ao tù nước đọng, dẹp bỏ lật úp các vật dụng, phế liệu chứa nước không để muỗi sinh sôi đẻ trứng…. với khẩu hiệu: "Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết", "Tích cực loại bỏ các ổ chứa lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết".

TP-Ben-Tre-to-chuc-ra-quan-diet-lang-quang-nam-2017.png
Ủy ban nhân dân thành phố triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị để chủ động phòng chống dịch bệnh (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Theo báo cáo đến tuần 32, thành phố Bến Tre đã xảy ra 89 ca bệnh số xuất huyết, tăng 3,48% so với cùng kỳ. Trong đó, 3 phường có số ca mắc cao và có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là Phú Khương, Phú Tân và Phường 6.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo các cơ quan như: Trung tâm Y tế phối hợp cùng Phòng Y tế giám sát chặt chẽ, phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ, hạn chế tối đa tỉ lệ tử vong do số xuất huyết và bệnh do Virut Zika gây ra, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu và điều trị; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường tiểu học, mẫu giáo, mầm non phối hợp cùng Ngành Y tế tuyên truyền hướng dẫn cho phụ huynh, giáo viên, cô nuôi dạy trẻ các biện pháp phòng bệnh.

Phòng Văn hóa Thông tin, Đài Truyền thanh tăng cường thông tin tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các xã, phường thường xuyên tổ chức chiến dịch đợt cao điểm phòng chống dịch, khống chế không để dịch lây lan trên diện rộng, báo cáo kịp thời về tình hình dịch bệnh số xuất huyết để có biện pháp chủ động phòng chống dịch tại địa phương.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com