Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 5, Ngày 17/11/2016, 14:00
Người giáo viên hết lòng vì công tác giáo dục
17/11/2016 | Hồng Quốc

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố Bến Tre đã tạo được sự lan tỏa trên tất cả mọi lĩnh vực đời sống, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương. Trên lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay của tập thể và cá nhân trong việc làm theo lời Bác như: "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; từ đó đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác tiêu biểu là cô Trần Thị Hồng Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phường 6, thành phố Bến Tre là tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Co-Tran-Thi-Hong-Hanh-trong-1-lan-sinh-hoat-to-bo-mon.jpg
Cô Trần Thị Hồng Hạnh (đứng giữa) trong 1 lần sinh hoạt tổ bộ môn (Ảnh: Hồng Quốc)

Là một cán bộ quản lí, cô Hạnh luôn cố gắng nỗ lực hết mình, cùng tập thể, giáo viên từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước", vào đầu mỗi năm học bản thân cô tự đăng ký thi đua và xác định công tác chuyên môn nhiệm vụ trồng người đặt lên hàng đầu. Trong vai trò là Phó Bí thư chi bộ nhà trường nên trong những năm qua, cô Hạnh luôn gương mẫu chấp hành Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước thực hiện tốt những quy định của ngành, nhà trường đề ra, Cô cùng tập thể chi Ủy thực hiện tốt vai trò lãnh, chỉ đạo các hoạt động của nhà trường thông qua việc đề ra Nghị quyết của chi bộ hằng năm sát tình hình thực tế, phối hợp với Ban Giám hiệu triển khai thực hiện hiệu quả việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Đồng Khởi mới" xem đây là cơ sở quan trọng xây dựng chi bộ vững mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Trao đổi với chúng tôi Cô cho biết: "Bản thân cô và tập thể lãnh đạo nhà trường xác định cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có ý nghĩa rất sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức cho tất cả cán bộ, giáo viên về những tư tưởng to lớn của tư tưởng, đạo đức và phòng cách vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường. Từ đó, mỗi đảng viên, giáo viên nhà trường thường xuyên tự giác đăng ký thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực gắn với công việc, nhiệm vụ chuyên môn như: không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nghiên cứu tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng kịp thời sự phát triển của xã hội nói chung và sự phát triển của ngành giáo dục nói riêng".

Trong công tác chuyên môn cô Hạnh luôn thể hiện vai trò gương mẫu đi đầu trong việc tìm tòi học hỏi sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đến nay cô đã hoàn thành lớp cử nhân quản lý giáo dục. Noi gương cô, nhiều thầy cô giáo đã phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đến nay 100% giáo viên nhà trường đã đạt chuẩn về trình độ theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo trong đó có trên 75% giáo viên trên chuẩn.

Cô và tập thể lãnh đạo nhà trường còn chú trọng đến việc ứng dụng cải tiến, tích hợp công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy tại nhà trường thông qua việc khuyến khích giáo viên soạn giáo án điện tử trong hoạt động giảng dạy. Cô cũng luôn quan tâm thực hiện nhiều giải pháp, để nâng cao tay nghề cho giáo viên, bản thân cô luôn chú trọng việc bồi dưỡng, uốn nắn tay nghề giáo viên qua việc thường xuyên dự giờ, thăm lớp, tổ chức thao giảng trong khối, trong trường, cụm trường để giáo viên có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tổ chức cho các tổ thảo luận tìm biện pháp giảng dạy tiết khó, bài khó hoặc các vấn đề vướng mắc phát sinh trong hoạt động giảng dạy, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường qua từng năm. Kết quả đánh giá học sinh theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT), năm học 2014-2015, trường có trên 98% học sinh hoàn thành các môn học, phong trào giáo dục mũi nhọn của nhà trường cũng có những bước tiến triển, năm học qua trường có 26 học sinh tham gia và đoạt giải các kỳ thi do thành phố tổ chức.

Nhận xét về đóng góp của cô Hạnh đối với kết quả dạy và học của nhà trường trong thời gian qua, thầy Tăng Duy Trí – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phường 6 chia sẽ: "Với vai trò là Phó Bí thư nhà trường cô Hạnh luôn thể hiện được vai trò gương mẫu, tinh thần trách nhiệm cùng tập thể chi Ủy lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị chi bộ hằng năm. Trong công tác chuyên môn, Cô thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường trong những năm học qua".

Từ những thành tích trên năm học 2014-2015 cô Hạnh vinh dự được UBND thành phố Bến Tre công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen về thành tích "Thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục 2013-2015".

Tấm gương của Cô Hạnh là một trong rất nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu trong ngành Giáo dục – Đào tạo đã khắc ghi lời dạy của Bác đang hằng ngày âm thầm cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người của thành phố Bến Tre trong thời kỳ: công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com