Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 2, Ngày 03/10/2016, 14:00
Thành phố Bến Tre tiếp tục ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết
03/10/2016 | Ngọc Hân

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Bến Tre, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố đã xảy ra 134 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ. Trong đó có 1 ca tử vong ở xã Mỹ Thạnh An. Bệnh xảy ra ở khắp 17/17 xã, phường, Phường 7 là đơn vị có số ca sốt xuất huyết cao nhất, 21 ca; kế đến là phường Phú Tân 16 ca, phường Phú Khương 12 ca.

luc-luong-ho-tro-diet-lang-quang-tai-cac-ho-gia-dinh.jpg
Lực lượng loại bỏ nước có chưa lăng quăng tại hộ gia đình (Ảnh: Ngọc Hân)

Được biết, trong tháng 6 vừa qua, toàn thành phố Bến Tre ra quân 2 đợt thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp. Nguyên nhân được xác định là do: công tác diệt lăng quăng chỉ thực hiện trong cao điểm; sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể còn hạn chế, chủ yếu là lực lượng y tế dẫn đến ra quân không đồng bộ, đồng loạt; ý thức của người dân chưa cao, công tác diệt lăng quăng thường xuyên không được người dân duy trì kèm theo thời tiết mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi, lăng quăng phát triển dẫn đến số ca bệnh liên tục tăng. Để kiềm chế không để bệnh sốt xuất huyết phát triển thành dịch trên địa bàn thành phố Bến Tre, trong những ngày qua các xã, phường thành phố Bến Tre tiếp tục ra quân chiến dịch diệt lăng quăng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh. Chiến dịch ra quân diệt lăng quăng tiếp tục diễn ra đợt 2 vào các ngày 09,10,11/10/2016.

Bên cạnh việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết thì rất cần sự chủ động của cộng đồng trong công tác tiêu diệt lăng quăng. Vì sức khỏe của gia đình bạn, hãy tích cực dọn dẹp nhà cửa, tích cực loại bỏ các ổ chức lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết vì "Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết".

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com