Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Thứ 7, Ngày 24/09/2016, 09:00
Triển khai kế hoạch diệt lăng quăng, chống bệnh sốt xuất huyết lần 2 năm 2016
24/09/2016 | Ngọc Hân

Ngày 22/9/2016, Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu thành phố Bến Tre tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết lần 2 năm 2016.

ke-hoach-diet-lang-quang-phong-chong-sot-xuat-huyet-lan-2-2016.jpg
Các đại biểu tham dự cuộc họp (Ảnh: Ngọc Hân)

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Bến Tre, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố đã xảy ra 126 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 1 ca tử vong, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ. Bệnh xảy ra ở khắp 17/17 xã, phường. Trong đó, các xã phường có số bệnh sốt xuất huyết cao là phường 7, xã Mỹ Thạnh An, phường Phú Tân và phường Phú Khương. Được biết, trong tháng 6 vừa qua, toàn thành phố Bến Tre ra quân 2 đợt thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp. Để chủ động ngăn chặn nguy cơ bệnh sốt xuất huyết bùng phát thành dịch, 100% xã, phường thành phố Bến Tre tiếp tục ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2 vào các ngày 09,10,11/6/2016 (đợt 1 diễn ra vào các ngày: 30/9, ngày 01 và 02/10/2016).

Chiến dịch ra quân diệt lăng quăng được thực hiện tại các ấp, khu phố, các tổ, hộ gia đình. Các cộng tác viên sẽ đến từng nhà tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, kiểm tra các dụng cụ chứa nước và cùng với hộ gia đình dẹp bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng. Bên cạnh đó, địa phương huy động và tổ chức cho cộng đồng tham gia vệ sinh môi trường tại các ấp, các tổ như: phát quang bụi rậm quanh nhà, khơi thông cống rãnh thoát nước, lấp các nơi ao tù, nước đọng, dẹp bỏ hoặc lật úp các vật dụng, phế liệu ứ đọng nước mưa…

"Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết" vì vậy mỗi hộ gia đình hãy tích cực phối hợp và chủ động diệt lăng quăng để phòng bệnh và khống chế không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com