Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 6, Ngày 21/06/2019, 17:00
Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Thành phố Bến Tre trong 6 tháng đầu năm 2019
21/06/2019 | Minh Chí
Trong 6 tháng đầu năm 2019, cùng với sự lãnh chỉ đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của các xã, sự đồng thuận của người dân, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Thành phố đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Xay-dung-nTM-6-thang-dau-nam-2019.jpg
Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Sơn Đông được đầu tư xây dựng (Ảnh: Minh Chí)

Thành phố đã tổ chức lễ công bố 02 xã: Bình Phú và Mỹ Thạnh An đạt chuẩn xã nông thôn mới. Tính đến nay (ngày 20/6/2019), thành phố có 04/07 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Sơn Đông và xã Phú Hưng đã hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và trình về Ban chỉ đạo tỉnh xem xét; xã Mỹ Thành đạt 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Xay-dung-nTM-6-thang-dau-nam-2019-1.jpg
Hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư, nâng cấp

Việc huy động nguồn lực để xây dựng nông thôn mới ở các xã đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều công trình hạ tầng nông thôn được xây mới, nâng cấp đảm bảo đạt chuẩn; đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, môi trường có nhiều chuyến biến tích cực, an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Tổng nguồn vốn huy động thực hiện xây dựng nông thôn mới trong 6 tháng đầu năm 2019 là 20.389,971 triệu đồng. Trong đó, ngân sách thành phố 17.277 triệu đồng, vốn xã 68,925 triệu đồng, vốn dân đóng góp 2.455,636 triệu đồng (bao gồm: ngày công lao động, đất đai, hoa màu, vật kiến trúc,… quy đổi thành tiền), vốn khác 588,41 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Thành phố đã Thành lập Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) thành phố Bến Tre; hướng dẫn 08 đơn vị hoàn thành hồ sơ đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh và thành phố; tham gia Hội chợ giới thiệu mỗi xã một sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019.

Xay-dung-nTM-6-thang-dau-nam-2019-2.jpg
Thực hiện "Ngày chủ nhật nông thôn mới"tạ xã Nhơn Thạnh (Ảnh: Minh Chí)

Việc thực hiện "Ngày Chủ Nhật nông thôn mới" trên địa bàn thành phố dần đi vào nề nếp, đã tạo khí thế tác động đến nhận thức, vai trò chủ thể của người dân cùng tham gia thực hiện, có hơn 4.986 lượt người tham gia. Chủ đề được các xã chọn thực hiện trong 06 tháng qua tập trung thực hiện đạt, nâng chất các tiêu chí: 2, 3, 13, 15, 17, 19, tổng kinh phí huy động được 52.210.000 đồng.

Đạt được kết quả trên, Bộ máy quản lý và giúp việc Ban chỉ đạo từ Thành phố đến xã luôn được kiện toàn, các chính sách được triển khai hỗ trợ kịp thời, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên tạo chuyển biến mạnh về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, cảnh quang môi trường có quan tâm tổ chức thực hiện nhưng một số tuyến đường trên địa bàn các xã chưa đảm bảo về mỹ quan, người dân còn để rác chưa đúng nơi quy định. Việc vận động người dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, nhà tắm kín đáo chưa đạt 100% chỉ tiêu của thành phố đề ra.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Thành phố sẽ tập trung phối hợp tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã, trong đó tuyên truyền các tiêu chí: Tiêu chí 3 về Thủy lợi cho xã Sơn Đông, Tiêu chí 13 về Tổ chức sản xuất cho xã Phú Nhuận và xã Bình Phú, Tiêu chí số 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm cho xã Sơn Đông, xã Phú Hưng và xã Mỹ Thành. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn triển khai, phổ biến các quy định của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; ấp nông thôn mới kiểu mẫu và mô hình sản xuất kiểu mẫu; Chương trình Quốc gia "Mỗi xã một sản phẩm". Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đối với các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, xã Mỹ Thành phấn đấu thực hiện đạt 16/19 tiêu chí nông thôn vào cuối năm 2019.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com