Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 2, Ngày 20/05/2019, 17:00
Kết quả bước đầu thực hiện “Ngày Chủ Nhật nông thôn mới – đô thị văn minh” trên địa bàn thành phố Bến Tre
20/05/2019 | Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Bến Tre
Tổ chức thực hiện “Ngày Chủ nhật nông thôn mới – đô thị văn minh” nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị. Qua đó, đổi mới cách thức tuyên truyền, chuyển từ tập trung “phổ biến chủ trương” sang “hành động cụ thể”, khơi dậy phong trào xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị và huy động, thu hút toàn xã hội tham gia; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới, phường đạt chuẩn văn minh đô thị trên địa bàn thành phố. Phát huy sự chủ động của hệ thống chính trị địa phương và vai trò chủ thể của người dân, nhất là trong thực hiện các tiêu chí thuộc trách nhiệm của địa phương và hộ gia đình, tránh tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của cấp trên.

Đến nay, thành phố Bến Tre đã tổ chức thực hiện"Ngày Chủ nhật nông thôn mới – đô thị văn minh" được 04 đợt có hơn 7.197 lượt người tham gia là cán bộ tỉnh, thành phố phụ trách xã phường, cán bộ công chức xã phường, người dân và Đảng viên 76-QĐ/TW. Qua thực hiện tạo cảnh quang môi trường xanh-sạch-đẹp, thông thoáng; các tuyến đuờng giao thông được nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, mua bán của người dân; hạn chế được trình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường… đảm bảo trật tự đô thị; kênh rạch được nạo vét, khai thông dòng chảy đảm bảo phục vụ nhu cầu tưới tiêu của người dân… Từ đó, góp phần nâng chất và hoàn thành các tiêu chí chưa đạt hoặc đạt chưa vững chắc trong xây dựng xã nông thôn mới và phường văn minh đô thị.

Hàng tháng, các xã, phường tổ chức lấy ý kiến người dân và căn cứ vào nhu cầu thực tế tại địa phương, mức độ hoàn thành từng tiêu chí, chủ động chọn chủ đề để xây dựng kế hoạch thực hiện "Ngày Chủ nhật nông thôn mới – đô thị văn minh". Hình thức thực hiện đa dạng, phù hợp, linh hoạt với những việc làm cụ thể, rò ràng. Việc lấy ý kiến của người dân đối với công tác xây dựng kế hoạch đã góp phần thực hiện phương châm "Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, dân thụ hưởng". Qua đây, người dân được tham gia bàn bạc, thống nhất và tích cực đóng góp ngày công để thực hiện các công trình phần việc.

Với những kết quả bước đầu trong tổ chức thực hiện "Ngày Chủ Nhật nông thôn mới – đô thị văn minh" trên địa bàn thành phố đã và đang tạo được sức lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng tham gia, qua đó phát huy vai trò chủ thể người dân trong xây dựng nông thôn mới, phường văn minh đô thị. Trong thời gian tới, các xã phường tiếp tục tổ chức thực hiện "Ngày Chủ nhật nông thôn mới – đô thị văn minh" đảm bảo đúng thực chất, đạt hiệu quả thiết thực, huy động, thu hút sự tham gia của toàn xã hội./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com