Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 7, Ngày 05/01/2019, 14:00
Trao giải Hội thi Sáng tác ca khúc, bài vọng cổ chào mừng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II
05/01/2019 | Huỳnh Hoa
Tối ngày 4/01/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Bến Tre, Ban tổ chức Hội thi Sáng tác ca khúc, bài vọng cổ chào mừng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II đã phát giải cho các tác giả đạt giải trong hội thi.

Hoi-thi-sang-tac-ca-khuc-bai-ca-vong-co-mung-TPBT-dat-chuan-do-thi-loai-2-2.png
Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân đan thành phố Bến Tre phát biểu tổng kết hội thi (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Qua hơn 6 tháng phát động Hội thi sáng tác ca khúc, bài vọng cổ chào mừng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, Ban tổ chức đã nhận được 78 bài vọng cổ của 46 tác giả (trong đó có 35 tác giả ngoài tỉnh, 11 tác giả trong tỉnh), 48 ca khúc của 37 tác giả (trong đó có 21 tác giả ngoài tỉnh, 16 tác giải trong tỉnh). Ban tổ chức đã mời các nhạc sĩ, soạn giả trong và ngoài tỉnh, những người có kiến thức sâu rộng và có uy tín trong lĩnh vực sáng tác, lý luận và phê bình văn học như Giáo sư - nhạc sĩ Thế Bảo, nhạc sĩ Võ Đăng Tín - Nguyên Giám đốc Nhà hát Giao hưởng và vũ kịch Thành phố Hồ chí Minh, soạn giả Châu Thanh - Nguyên Giám Đốc Sở Văn hóa và Thông tin Tiền Giang, soạn giả Huỳnh Anh - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tiền Giang, nhạc sĩ Quốc Nam - Nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, nhạc sĩ Lan Phong - Nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre, nhạc sĩ Huy An - Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Minh Lời - Nguyên Giám đốc Nhà Văn hóa Người cao tuổi tỉnh Bến Tre.

Hoi-thi-sang-tac-ca-khuc-bai-ca-vong-co-mung-TPBT-dat-chuan-do-thi-loai-2-1.png
Ban tổ chức trao hoa cảm ơn Ban giám khảo (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Theo đánh giá, đa phần các tác giả khi viết bài có sự nghiên cứu, tìm hiểu về đất và người thành phố Bến Tre, về quá trình xây dựng đô thị loại II, nội dung, chủ đề được các tác giải bám sát, khai thác đúng hướng, từng khía cạnh của cuộc sống vì vậy các tác phẩm có cảm xúc. Các ca khúc mang tiết tấu trẻ trung sôi động phù hợp với nhịp sống và sự phát triển năng động của một thành phố trẻ. các bài vọng cổ được các tác giải vận điệu theo đúng khuôn khổ bài bản vọng cổ, chứng tỏ các tác giải đều có sự am hiểu về loại hình âm nhạc dân tộc và chắc tay trong cách viết bài.

Hoi-thi-sang-tac-ca-khuc-bai-ca-vong-co-mung-TPBT-dat-chuan-do-thi-loai-2.png
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giải nhất cho các các giả (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ban tổ chức đã trao 10 giải khuyến khích, 4 giải ba, 4 giải nhì cho thể loại khúc và bài vọng cổ. Giải nhất thể loại ca khúc được trao cho tác giả Phương Huỳnh ngụ Quận Bình Tân -Thành phố Hồ Chí Minh với ca khúc: Bến Tre thành phố quê dừa và bài vọng cổ Sắc hương thành phố Bến Tre của tác giả Nguyễn Thị Bế ngụ xã Long Hòa huyện Bình Đại đã xuất sắc đạt giải nhất.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com