Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 7, Ngày 01/12/2018, 11:00
Hội nghị triển khai Nghị định 146/NĐ-CP của Chính phủ
01/12/2018 | Phương Thảo
Ngày 30/11/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp BHXH thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 146/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2018 của Chính Phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Đại diện BHXH tỉnh, ông Phạm Minh Thắng - Giám đốc BHXH thành phố đến dự.

Nghị định 146/NĐ-CP được ban hành vào ngày 17/10/2018 và có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2018 với một số điểm mới như: quy định chi tiết hơn hồ sơ, điều kiện, nội dung và mẫu hợp đồng khám chữa bệnh (KCB) BHYT; sửa đổi, bổ sung một số quy định cụ thể về thanh toán chi phí KCB; bổ sung quy định mới về công nghệ thông tin trong quản lý KCB BHYT…

BHXH-TP-TRIEN-KHAI-NGHI-DINH-146.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Nghi định quy định rõ đối tượng tham gia BHYT gồm 6 nhóm: Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng; nhóm do cơ quan BHXH đóng; nhóm do ngân sách nhà nước đóng; nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng; nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình; nhóm do người sử dụng lao động đóng. Trong đó, Nghị định quy định thêm nhóm đối tượng tham gia BHYT do người sử dụng lao động đóng, gồm: Thân nhân của công nhân, viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội; thân nhân của công nhân viên chức công an đang phục vụ trong Công an nhân dân; thân nhân của người làm công tác khác trong ngành cơ yếu. Đồng thời quy định rõ ba mức hưởng BHYT đối với từng đối tượng là 80%, 95% và 100%. Trong đó, có 5 trường hợp được hưởng toàn bộ chi phí KCB BHYT gồm: người có công với cách mạng; cựu chiến binh; người được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng; người thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn; thân nhân của người có công với cách mạng; người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng.

Nghị định cũng quy định, chậm nhất đến ngày 01/01/2020 cơ quan BHXH phải có trách nhiệm thực hiện phát hành thẻ BHYT điện tử cho người tham gia BHYT.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com