Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 09:00
Thành phố Bến Tre: thêm 02 xã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới
29/11/2018 | Hồng Quốc
Theo kết quả đánh giá cuối năm 2018 của Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới thành phố Bến Tre, trong 05 xã xây dựng nông thôn mới của thành phố gồm: Mỹ Thạnh An, Bình Phú, Sơn Đông, Phú Hưng và Mỹ Thành có 02 xã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới là Mỹ Thạnh An và Bình Phú. Các xã còn lại Sơn Đông, Mỹ Thành, Phú Hưng đạt từ 6 đến 17 tiêu chí. Như vậy đến nay, thành phố có 04 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới gồm: Phú Nhuận, Nhơn Thạnh, Bình Phú và Mỹ Thạnh An.

Điểm nổi bật ở 02 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới Bình Phú và Mỹ Thạnh An là diện mạo nông thôn thay đổi tích cực theo hướng văn minh – hiện đại, cảnh quang môi trường sạch đẹp, mức sống và chất lượng cuộc sống người dân không ngừng cải thiện. Hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư từ đường liên ấp, liên xã đến, đường từ xã đến thành phố được nâng cấp mở rộng đồng bộ đáp ứng tốt yêu cầu sinh hoạt, giao thương của người dân. Theo thống kê qua 02 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới 02 xã Bình Phú và Mỹ Thạnh An đã vận động nhân dân thực hiện 10 công trình giao thông các loại với tổng số vốn thực hiện trên 5,5 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp hơn trên 1 tỷ đồng.

Khao-sat-cong-trinh-giao-thong-tai-xa-Binh-Phu-2018.jpg
Bí thư Thành ủy - Nguyễn Văn Đức khảo sát công trình giao thông tại xã Bình Phú (Ảnh: Hồng Quốc)

Theo kế hoạch trong năm 2019, thành phố Bến Tre phấn đấu xây dựng thành công 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để hoàn thành mục tiêu trên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Bến Tre tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm: trong đó quan tâm đẩy mạnh, đổi mới nội dung công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới nhất là đối với các tiêu chí khó như: tiêu chí số 02 về giao thông, tiêu chí số 17 về môi trường, tiêu chí về nhà ở dân cư, tiêu chí về an ninh trật tự, thông qua nhiều hình thức phong phú như: lồng ghép các buổi sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, tổ chức tọa đàm đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với người dân.

Tập trung định hướng cho người dân phát triển kinh tế theo chuỗi giá trị, kinh tế tập thể, phát động sâu, rộng phong trào thi đua "Đồng Khởi khởi nghiệp" gắn với thực hiện các giải pháp về vốn, kỹ thuật, liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp nâng cao thu nhập bền vững cho bản thân và gia đình đây là nhiệm vụ then chốt trong xây dựng nông thôn mới; huy động hiệu quả các nguồn lực đặc biệt là nội lực tại chổ để đầu tư mở rộng kết cấu hạ tầng giao thông và các công trình phục vụ dân sinh đồng thời đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo vừa nâng cao đời sống cho người dân nông thôn vừa bảo đảm môi trường nông thôn an toàn, ổn định./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com