Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 2, Ngày 19/11/2018, 17:00
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
19/11/2018 | Hồng Quốc
Ngày 18/11/2018, tại công viên Đồng Khởi, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban ATGT thành phố Bến Tre tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre.

Theo số liệu thống kê trong 10 tháng năm 2018, cả nước có 6.674 người chết và 11.549 người bị thương vì TNGT; trong đó, có 962 trẻ em. Riêng trên địa bàn tỉnh, đã xảy ra 203 vụ TNGT, làm chết 164 người, bị thương 87 người. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 22 vụ (204/226, 9,73%), số người chết không tăng không giảm (164/164), giảm 30 người bị thương (87/117, 25,64%). Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khỏe to lớn không gì có thể bù đắp được, đau đớn hơn phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là rất nhiều em nhỏ mất đi cơ hội đến trường những bậc cha mẹ không còn nơi nương tựa, đói nghèo ập đến với hàng ngàn gia đình.

Tuong-niem-nan-nhan-mat-do-tai-nan-giao-thong-2018.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Hồng Quốc)

Việc tổ chức các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT lần thứ 7 năm 2018 là chuỗi các hoạt động Việt Nam cùng các thành viên Liên hiệp quốc tổ chức hàng năm trên toàn thế giới. Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời do TNGT; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý của cuộc sống. Đồng thời, mỗi người cần tự kiểm điểm chính bản thân mình, phải chăng mỗi chúng ta từng lái xe sau khi vừa uống rượu bia, vi phạm tốc độ, vi phạm tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy... Và phải chăng còn không ít bậc làm cha, làm mẹ, thầy cô giáo chưa thường xuyên nêu gương về văn hóa giao thông, hay còn vô tâm trước những hiểm nguy rình rập con trẻ khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã kêu gọi mọi người hãy tích cực hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT với những việc làm cụ thể, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông và xoa dịu nỗi đau cho gia đình người bị tai nạn thông qua những việc làm cụ thể như: khi tham gia giao thông hãy tự nhắc nhở, cảnh tỉnh bản thân, gia đình và bạn bè tuân thủ nghiêm các qui định khi tham gia giao thông vì an toàn của bản thân và cộng đồng; MTTQ các đoàn thể cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đoàn viên, hội viên khi tham gia giao thông đặc biệt chú trọng tuyên truyền về thiệt hại, hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra, kiểm soát qua đó kiên quyết xử lý thật nghiệm các hành vi sử dung rượi bia khi tham gia giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, chở quá tải nhằm tăng tính răn đe, giáo dục.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 18 gia đình nạn nhân TNGT ở các huyện và TP. Bến Tre, mỗi gia đình được hỗ trợ 2 triệu đồng. Công ty Taxi Mai Linh Chi nhánh Bến Tre tặng mỗi gia đình 1 mũ bảo hiểm và Công ty TNHH Văn Lang - TP. Hồ Chí Minh tặng mỗi hộ gia đình 500 ngàn đồng ./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com