Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 6, Ngày 09/11/2018, 09:00
Thành phố Bến Tre: tổ chức hội thảo xây dựng môi trường không khói thuốc lá
09/11/2018 | Hồng Quốc
Ngày 8/11/2018, UBND thành phố Bến Tre phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Bến Tre tổ chức hội thảo với chủ đề xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cùng 100 đại biểu là đại diện các phòng, ban thành phố và xã, phường đến dự.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế ước tính mỗi năm có khoảng 200 ngàn người tử vong do thường xuyên hút phải khói thuốc lá thụ động nơi làm việc. Cũng theo nghiên cức trong thuốc lá có hơn 7000 chất hóa học, trong đó có 69 chất là tác nhân gây các bệnh ung thư, thuốc lá gây ra hơn 25 căn bệnh nguy hiểm như: ung thư phổi, bệnh tim mạch, bệnh tắc nghẽn mãn tính. Tại buổi hội thảo đại biểu được cung cấp kiến thức về tác hại thuốc lá và hút thuốc thu động đối với sức khỏe cộng đồng; ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc là; qui định pháp luật và mức xử phạt đối với hành vị hút thuốc không đúng nơi qui định. Đồng thời, đại biểu còn được hướng dẫn các bước về xây dựng nơi làm việc không khói thuốc là như: khái niệm, mục tiêu xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá; tiêu chí xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá và trình tự, thủ tục xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá.

Hoi-thao-xay-dung-moi-truong-khong-khoi-thuoc-la-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre phát biểu tại buổi hội thảo (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Văn Thương cho biết thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc là thời gian qua thành phố đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các qui định pháp luật, đến nay hiện hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố không còn trình trạng hút thuốc trong khu vực làm việc. Đồng thời đề nghị sau hội thảo, các cán bộ, công chức phụ trách xây dựng xây dựng nơi làm việc không khói thuốc là tham mưu lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các trình tự, thủ tục để xây dựng cơ quan, đơn vị mình không còn khói thuốc. Ngoài ra, thời gian tới đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ kiểm tra, nhắc nhở cũng như kiên quyết xử phạt đối với các đơn vị cố tình vi phạm các qui định hút thuốc là nơi làm việc ./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com