Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 6, Ngày 26/10/2018, 16:00
Nghĩa tình Cửa hàng quần áo từ thiện tại Khu phố 2, Phường 5, thành phố Bến Tre
26/10/2018 | Phương Thảo
Với tấm lòng thiện nguyện, sự sẻ chia, thời gian qua, Cửa hàng quần áo từ thiện tại số 3B, Khu phố 2, Phường 5 do các cô chú Hội Chữ thập đỏ phường thành lập đã trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người lao động nghèo trên đại bàn thành phố.

Với điện tích không quá 30m², cửa hàng quần áo từ thiện này đã mang những chiếc quần, áo cũ đến rất nhiều người dân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm "Ai thừa đến cho, ai cần đến lấy", đây là một trong những cách sẻ chia yêu thương, mang đến niềm vui cho nhiều mảnh đời còn chật vật, khó khăn trong cuộc sống.

Đa số quần áo tại cửa hàng được các bạn đoàn viên, thanh niên và cô chú trong Hội chữ thập đỏ phường vận động người thân, bạn bè, người quen đến đóng góp. Sau khi nhận về, các cô chú sẽ phân loại và sắp xếp cẩn thận. Quần áo vận động được vẫn còn sử dụng khá tốt, có cái chỉ sử dụng vài lần hoặc chưa sử dụng lần nào. Thấy được ý nghĩa của việc làm trên, nhiều người dân xung quanh còn nhiệt tình soạn quần áo cũ, ít sử dụng mang đến cửa hàng.

CUA-HANG-QUAN-AO-TU-THIEN-KP-2-PHUONG-5-TPBT.jpg
Niềm vui khi được sẻ chia khó khăn với những người lao động nghèo (Ảnh:Phương Thảo)

Cô Nguyễn Thị Dung - Khu phố 2, Phường 5 chia sẻ: "Cô vẫn thường soạn ra một số đồ ít sử dụng để gửi đến Cửa hàng quần áo từ thiện của Hội chữ thập đỏ phường, với hy vọng giúp được những người nghèo khó. Làm được điều này cô cảm thấy vui lắm".

Cửa hàng quần áo lúc nào cũng rôm rả, nhộn nhịp, khách đến lấy đồ cũng nhiều, người đến cho đồ cũng không ít. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt khi mọi người lựa chọn được cho mình một chiếc áo, chiếc quần phù hợp.

Cầm trên tay bộ quần áo vừa lựa chọn được, Cô Hồ Thị Đằng - Khu phố 1, Phường 5 phấn khởi nói: "Từ khi có cửa hàng quần áo từ thiện này chúng tôi cảm thấy rất vui, vì bớt đi một phần chi phí trong việc mua sắm. Tôi thấy đồ ở đây vẫn còn tốt lắm".

Cũng giống như cô, rất nhiều người lao động nghèo đã tìm đến cửa hàng quần áo từ thiện này với mong muốn bớt đi một phần chi tiêu trong việc mua sắm quần áo. Bởi lẽ, có những người hàng ngày phải quần quật mưu sinh nhưng số tiền kiếm được chỉ đủ trang trải cuộc sống. Đối với họ, mua một bộ quần áo mới cho con, cho cháu hay chính bản thân mình không phải chuyện dễ dàng.

Tâm huyết với cửa hàng quần áo từ thiện, chú Võ Hoàng Diệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường 5 chia sẻ:"Cửa hàng quần áo từ thiện được mở ra với mong muốn giúp đỡ những người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn giảm một phần chi phí trong việc mua sắm. Được nhìn thấy những người nghèo đến nhận về những bộ đồ ưng ý chúng tôi cảm thấy rất vui. Sắp tới, Hội Chữ thập đỏ phường sẽ tiếp tục vận động người dân, cũng như người thân quen đến ủng hộ quần áo cũ để cửa hàng này tiếp tục được duy trì hiệu quả, giúp được nhiều người khó khăn hơn".

Được sự hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ thành phố, Đảng ủy và UBND Phường 5 cùng những tấm lòng thiện nguyện của người dân xung quanh, cửa hàng quần áo từ thiện của cô chú Hội chữ thập đỏ phường đã thật sự mang đến niềm vui cho rất nhiều người nghèo khó.

Chúng ta hiểu rằng,"Cho đi cũng có nghĩa là nhận lại" và nếu thấy rằng cho đi là hạnh phúc, bạn sẽ nhận lại hàng ngàn điều hạnh phúc. Hãy mở lòng mình với cộng đồng để thấy được những điều tuyệt vời từ cuộc sống.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com