Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 2, Ngày 24/09/2018, 12:00
Thành phố Bến Tre: ấm áp Đêm hội trăng rằm 2018
24/09/2018 | Phương Thảo
Tối 23/9/2018, tại trường Tiểu học Phú Hưng, Thành đoàn Bến Tre phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức "Đêm hội Trăng rằm” thành phố Bến Tre năm 2018. Bà La Thị Thuý - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bến Tre; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Thành Hiếu cùng trên 300 em thiếu nhi trên địa bàn xã Phú Hưng tham dự.

Thanh-pho-Ben-Tre-am-ap-dem-hoi-trang-ram-2018.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu và bà La Thị Thúy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh trao quà bánh cho các em (Ảnh:Phương Thảo)

Trong không khí ấm áp của “Đêm hội trăng rằm” các em được nghe ý nghĩa ngày Tết Trung thu. Tết Trung thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em hay còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, súng phun nước, tò he,... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích. Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt; là dịp để con cháu tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ.

Trong Đêm hội trăn rằm, gần 400 em thiếu nhi được nhận những phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn. Tổng kinh phí gần 40 triệu đồng do Thành đoàn vận động hỗ trợ.

Thanh-pho-Ben-Tre-am-ap-dem-hoi-trang-ram-2018-1.jpg
Đại biểu tham gia Phá cổ Trung thu (Ảnh:Phương Thảo)

Hoạt động không chỉ mang đến cho các em một mùa trung thu vui vẻ, ấm cúng và đầy ý nghĩa, mà còn thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp trong việc quan tâm chăm sóc đến đời sống vật chất, tinh thần cho các em thiếu nhi – thế hệ tương lai của đất nước.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com