Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 4, Ngày 30/05/2018, 17:00
Thành phố Bến Tre: Du lịch tiếp tục có bước phát triển ổn định
30/05/2018 | Hồng Quốc
Theo số liệu thống kê, những năm gần đây lượng khách du lịch đến tham quan tại thành phố Bến Tre tăng bình quân từ 10 – 13% đặc biệt là du khách nước ngoài. Cụ thể năm 2017 ước tổng lượng khách đến thành phố đạt trên 278.000 lượt khách, với tổng doanh thu ước đạt hơn 210 tỷ đồng, riêng trong 6 tháng đầu năm 2018 lượng khách đến thành phố ước trên 60.000 lượt người, tổng doanh thu ước hơn 60 tỷ đồng. Với những con số ấn tượng trên ngành Du lịch từng bước khẳng định đóng góp quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung của thành phố và hứa hẹn trong tương lai sẽ là ngành kinh tế trọng điểm của thành phố Bến Tre.

Hiện thành phố Bến Tre có 13 cơ sở dừng chân hoạt động du lịch tăng 05 cơ sở so với năm 2013, 50 cơ sở lưu trú, 09 nhà hàng một làng nghề dệt chiếu truyền thống, các cơ sở này chủ yếu tập trung ở 2 xã Phú Nhuận và Nhơn Thạnh, trong đó có một số cơ sở lớn như: Mười Nở, Lan Vương, Phú An Khang ….. Thời gian qua, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch sinh thái như: tổ chức các cuộc tọa đàm nâng cao hiệu quả phát triển Du lịch sinh thái; xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Bến Tre thông qua các hội chợ thương mại, tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác quản lý du lịch và các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn. Cùng với đó, thành phố đã tạo cơ chế thông thoáng với nhiều ưu đãi thu hút đầu tư vào ngành du lịch như: ưu đãi về chính sách, thuế, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch tiếp cận với nguồn vốn với lãi suất hợp lý để đầu tư mở rộng kinh doanh.

Du-khach-nuoc-ngoai-tham-quan-tai-xa-Nhon-Thanh.png
Du khách nước ngoài tham quan tại xã Nhơn Thạnh (Ảnh: Hồng Quốc)

Một trong những điểm thuận lợi nữa của du lịch sinh thái tại thành phố Bến Tre là điều kiện tự nhiên lý tưởng: với nét đẹp đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ với nhiều ao hồ, kênh rạch, không khí thoáng mát và nhiều món ăn phong phú đặc sắc, tính hiếu khách của người địa phương, các sản phẩm du lịch tương đối đa dạng, cập nhật liên tục đáp ứng ngày càng tốt thị hiếu du khách. Hạ tầng giao thông được đầu tư, đặc biệt là giao thông các xã nông thôn mới như Phú Nhuận, Nhơn Thạnh khá hoàn thiện. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ ngành du lịch của thành phố đang hình thành và phát triển với nhiều khách sạn đạt chuẩn từ 1-3 sao như: khách sạn Việt Úc, Hàm Luông, Hùng Vương, khách sạn Dừa... đã đáp ứng đa dạng nhu cầu tham quan nghĩ dưỡng của khách du lịch.

Tuy nhiên cùng với mức tăng trưởng khá ấn tượng trên, thì ngành du lịch của thành phố vẫn còn không ít hạn chế cần phải khắc phục và cải thiện như: kinh nghiệm quản lí du lịch của thành phố còn hạn chế, năng lực của lực lượng phục vụ du lịch còn khá nhiều hạn chế về ngoại ngữ, các cơ sở du lịch chưa có tính liên kết, chủ yếu hoạt động mang tính tự phát, sản phẩm du lịch chưa thể hiện nét đặc trưng riêng biệt bị trùng lắp và dễ gây nhàm chán cho khách. Bên cạnh đó, có không ít cơ sở kinh doanh du lịch thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường; cung cách phục vụ … làm cho cảnh quan tự nhiên xuống cấp, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của ngành du lịch thành phố.

Với trọng tâm là phát triển du lịch sinh thái và du lịch nghĩ dưỡng, trong thời gian tới thành phố xác định phải tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể gồm: tăng cường hơn nữa công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch thông qua việc tham gia các hội chợ thương mại, xây dựng một cơ chế đặc thù dành cho các dự án du lịch lớn. Dành nguồn lực phù hợp để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch như: xây dựng thêm cầu tàu, nhà chờ và nhà vệ sinh công cộng; trùng tu di tích. Thí điểm xây dựng các tua, tuyến du lịch mới để thu hút và giữ chân du khách như: thí điểm mô hình ẩm thực trên sông kết hợp phục vụ đàn ca tài tử. Song song đó, thành phố sẽ tăng cường việc quản lí công tác kinh doanh du lịch trên địa bàn với nhiều giải pháp như: quản lí chặc việc niêm yết giá, đảm bảo không xảy ra tình trạng chặc chém khách làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thành phố, sắp xếp, bố trí việc kinh doanh mua bán tại điểm kinh doanh du lịch, tăng cường công tác đảm bảo an ninh tại các điểm du lịch... Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện tốt cam kết bảo vệ môi trường, không xâm hại đến môi trường xung quanh, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch thành phố trong mắt du khách trong và ngoài nước./.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com