Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 6, Ngày 18/05/2018, 17:00
Hội nghị trực tuyến chỉ dẫn địa lý bưởi da xanh, dừa xiêm uống nước xanh của tỉnh Bến Tre
18/05/2018 | Phương Thảo
Ngày 17/5/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bến Tre phối hợp trường Chính trị, Sở Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề Chỉ dẫn địa lý bưởi da xanh, dừa uống nước xiêm xanh của tỉnh Bến Tre đến 9 điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh.

Chi-dan-dia-ly-buoi-da-xanh-va-dua-uong-nuoc-xiem-xanh.png
PGS.TS Phạm Xuân Đà - Cục trưởng cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học & Công nghệ báo cáo chuyên đề về việc bảo hộ chỉ dẫn địa lý bưởi da xanh, dừa xiêm xanh của tỉnh Bến Tre (Ảnh:Phương Thảo)

Hội nghị được nghe PGS.TS Phạm Xuân Đà - Cục trưởng cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học &Công nghệ báo cáo chuyên đề về việc bảo hộ chỉ dẫn địa lý bưởi da xanh, dừa xiêm xanh của tỉnh Bến Tre.

Theo đó, Bến Tre hiện có 02 chỉ dẫn địa lý là sản phẩm dừa xiêm xanh và bưởi da xanh. Việc cấp chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho các sản phẩm bưởi da xanh và dừa xiêm xanh là cơ sở pháp lý quan trọng để các doanh nghiệp và người sản xuất giữ gìn và nâng cao danh tiếng, phát triển thị trường, bảo vệ những giá trị về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu tiên trong quá trình tổ chức sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý, bởi hầu hết quy mô sản xuất của các nông hộ nhỏ lẻ, liên kết chuỗi giá trị còn yếu, chất lượng sản phẩm chưa đồng đều. Chính vì vậy, Bến Tre cần xây dựng những giải pháp đồng bộ, hiệu quả về tổ chức sản xuất, chế biến và thương mại phù hợp, có những chính sách hỗ trợ về nguồn lực để quản lý các chỉ dẫn địa lý trên địa bàn tỉnh. Đồng thời sớm ban hành quy chế quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý, hệ thống các văn bản quản lý chỉ dẫn địa lý nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nói riêng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý nói chung. Thử nghiệm, xây dựng quy trình kỹ thuật chất lượng chỉ dẫn địa lý cho dừa, bưởi trong sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản; xây dựng quy trình quản lý chất lượng, hồ sơ kiểm soát từ nông hộ, thu mua, chế biến, đóng gói sau thu hoạch; xây dựng hệ thống khai thác và quản lý chỉ dẫn địa lý cũng như thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về chỉ dẫn địa lý, trong đó chú trọng việc hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã về nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động quảng bá, phát triển kênh thị trường cho người dân.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com