Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 6, Ngày 15/03/2019, 11:00
Tọa đàm "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng công đoàn vững mạnh"
15/03/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 14/3/2019, Liên đoàn Lao động thành phố Bến Tre tổ chức buổi họp mặt cán bộ công đoàn cơ sở để tọa đàm "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh" nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về "Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở.

Quang-canh-buoi-toa-dam-2019.png
Quang cảnh tọa đàm (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Tại buổi tọa đàm có 12 ý kiến của đại biểu nêu lên một số khó khăn đề xuất kiến nghị như hầu hết cán bộ công đoàn cơ sở đều kiêm nhiệm nên ít có thời gian đầu tư cho hoạt động công đoàn, ít có điều kiện tham gia học tập, nghiên cứu; tỷ lệ doanh nghiệp tiến hành thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể theo đúng trình tự thủ tục còn thấp, kỹ năng đối thoại thương lượng của cán bộ công đoàn còn hạn chế, một số quy định trong Luật công đoàn (theo khoản 2, điều 24) về chế độ cho cán bộ công đoàn kiêm nhiệm ở cơ sở đến nay chưa được giải quyết thỏa đáng nên chưa động viên được tinh thần làm việc của cán bộ công đoàn, một số quy định về chế độ khen thưởng cho nữ còn bất cập...

Ngoài ra đại biểu tập trung thảo luận các nôi dung những giải pháp mới trong công tác quản lý, vận động phát triển đoàn viên công đoàn, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đẩy mạnh việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể và tổ chức hội nghị người lao động trong doanh nghiệp, giới thiệu một số hoạt động nổi bật về chăm lo công đoàn viên như tổ chức đối thoại hàng quý với công nhân và một số chính sách chăm lo cho công đoàn viên nữ ở công ty may Việt Hồng, một số hoạt động tương trợ, hoạt động thể thao, vui chơi giải trí cho công nhân viên chức, lao động cũng được các đại biểu đánh giá cao và chia sẻ kinh nghiệm.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng