Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 6, Ngày 15/03/2019, 08:00
Thành phố Bến Tre: tổng kết công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018
15/03/2019 | Phương Thảo
Ngày 14/3/2019, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Chủ trì hội nghị Ông Nguyễn Văn Thương - Phó chủ tịch UBND thành phố.

tong-ket-cong-tac-pho-bien-giao-duc-phap-luat-2018.png
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ông Nguyễn Văn Thương phát biểu tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Năm 2018, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố (HĐ PBGDPL) đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ góp phần tích cực trong việc nâng cao ý thức chấp hành và chủ động tuyên truyền phổ biến pháp luật của cán bộ và nhân dân.Từ đó, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước vào cuộc sống. Việc sinh hoạt "Ngày pháp luật" và hưởng ứng "Ngày pháp luật" được các phòng, ban thành phố, Uỷ ban nhân dân các xã, phường thực hiện thường xuyên, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị tập trung tuyên truyền các văn bản pháp luật mới ban hành, quy định pháp luật xã hội quan tâm như: Bộ luật dân sự 2015; Luật khiếu nại, tố cáo; Luật tố tụng dân sự 2015; Luật phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực gia đình; Luật trẻ em,…vv. Hình thức tuyên truyền chủ yếu thông qua phương tiện truyền thanh cơ sở, các bản tin tuyên giáo đến các Tổ NDTQ và hội nghị triển khai pháp luật tới các ấp, khu phố. Phòng Giáo dục&Đào tạo phối hợp Công an thành phố tuyên truyền công tác phòng chống ma túy, bạo lực học đường và hướng dẫn một số kỹ năng tự vệ cho học sinh. Hoạt động hòa giải ở cơ sở đã tiếp nhận thụ lý, tổ chức hòa giải các vụ tranh chấp phát sinh từ quan hệ dân sự, mâu thuẫn, tranh chấp khác xảy ra trong cộng đồng. Trong năm đã thụ lý 82 vụ, hòa giải thành công 81 vụ, đạt 98,78%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương nhấn mạnh: Năm 2019, UBND thành phố sẽ phối hợp với các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện công tác phổ biến các quy định của Pháp luật có liên quan mật thiết đến đời sống nhân dân, nhất là những lĩnh vực nhại cảm mang tính bức xúc như đất đai, môi trường, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm tham nhũng, ma tuý,..vv. Tiếp tục rà soát, củng cố, bổ sung đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kĩ năng hoà giải cơ sở cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền pháp luật và hoà giải viên; phát hành các từ bướm tuyên truyền pháp luật đến tận tổ hoà giải cơ sở và tổ nhân dân tự quản.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng