Thứ 5, Ngày 10/01/2019, 15:00
TĐ. Bến Tre: Tập huấn công tác Đội năm học 2018 - 2019
10/01/2019 | Mai Văn Phú
Từ ngày 08 đến ngày 12/01/2019, tại Hội trường số 01, số 02 Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức lớp tập huấn công tác Đội năm học 2018 - 2019 cho 55 học viên là Thanh viên Hội đồng Đội thành phố, Chủ tịch, thành viên Hội đồng Đội cơ sở, giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS, PT Hermann Gmeiner Bến Tre.

tap-huan-Doi-nam-hoc-2018-2019.png
Đ/c Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố phát biểu khai mạc lớp tập huấn (Ảnh: Văn Phú)

Trong thời gian 05 ngày, 55 học viên được báo cáo viên là thành viên, Chủ nhiệm Câu lậc bộ giáo viên Tổng phụ Đội tỉnh, Hội đồng Đội thành phố, lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị,... hướng dẫn về Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh năm 2018, nghi thức Đội, các kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ Đội, hướng dẫn viết sáng kiến đối với giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Nhằm thuận lợi cho các học viên tiếp thu kiến thức, Hội đồng Đội thành phố đã chia lớp tập huấn thành nhiều đối tượng khác nhau, nội dung báo cáo phù hợp với từng nhóm học viên như: Chủ tịch Hội đồng Đội cơ sở, giáo viên Tổng phụ trách trên 10 năm kinh nghiệm, từ 05 năm đến 10 năm kinh nghiệm, dưới 05 năm kinh nghiệm, tổng phụ trách Đội mới,...

Sau lớp tập huấn, Ban tổ chức tổ chức viết bài thu hoạch và trên cơ sở bài thu hoạch cấp giấy chứng nhận cho học viên. Ngoài ra, nhằm tạo mối quan hệ giữa giáo viên Tổng phụ trách và Hội đồng Đội cơ sở, giúp học viên tìm hiểu thêm về lịch sử địa phương, Ban tổ chức đã tổ chức cho học viên giao lưu, tham quan thực tế 01 ngày./.