Thứ 4, Ngày 09/01/2019, 14:00
Thành phố Bến Tre họp mặt Bí thư chi bộ ấp, khu phố
09/01/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 8/01/2019, Ban thường vụ Thành ủy tổ chức buổi họp mặt với các đồng chí là Bí thư chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn thành phố Bến Tre để tiếp thu những ý kiến đề xuất và chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Đồng chí Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì họp mặt.

Hop-mat-bi-thu-chi-bo-ap-khu-pho-2019.png
Đồng chí Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Năm 2018, các đồng chí Bí thư chi bộ ấp khu phố đã lãnh đạo thực hiện tốt việc bầu cử Trưởng ấp, khu phố, Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2018-2020, hoàn thành chỉ tiêu về tuyển quân, xây dựng kết cấu hạ tầng, vận động nhà tình thương, tình nghĩa và thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác đã góp phần cùng địa phương trong công tác củng cố nâng chất ấp, khu phố văn hóa, xây dựng phường văn minh đô thị, xã nông thôn mới, xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Trong năm 2018, công tác phát triển đảng viên mới của Đảng bộ thành phố đạt số lượng đề ra 121/120 đảng viên tuy nhiên còn nhiều chi bộ ấp, khu phố gặp khó khăn, không kết nạp được đảng viên mới, từ đó một số Đảng ủy xã phường thực hiện không đạt số lượng đăng ký chỉ tiêu phát triển đảng viên mới. Năm 2019 là năm cuối thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó có chỉ tiêu phát triển đảng viên mới năm 2019 là 148 đảng viên.

Buổi họp mặt có 9 ý kiến của đại biểu chia sẻ về công tác phát triển đảng viên mới, về công tác quản lý đảng viên, về việc cán bộ công chức xã phường theo dõi hỗ trợ đến Tổ nhân dân tự quản; giải pháp để nâng cao hiệu quả đảng viên theo dõi hỗ trợ đến hộ gia đình và việc thực hiện các mô hình kiêm nhiệm ở ấp khu phố... Đồng chí Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận những công lao đóng góp của các đồng chí Bí thư chi bộ ấp, khu phố đồng thời ghi nhận ý kiến đóng góp đề xuất, mong các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả đạt được thời gian qua, "Tiếp tục tăng tốc - tạo bức phá" vượt qua khó khăn, sớm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết mà địa phương, đơn vị đề ra trong năm 2019.